คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

"ไก่-สน-เดียร์น่า" นำทีมสัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์

22 สิงหาคม 2562 - 02:45 น.
บันเทิงไทย,ไก่-สน-เดียร์น่า นำทีมนักแสดง สัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์ คมชัดลึก บันเทิงไทย สัตยาธิษฐาน,ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา พร้อมผู้กำกับ สำรวย รักชาติ และทีมนักแสดงนำโดย สน ยุกต์ เดียร์น่า ฟลีโป ลิตา คาลิยา และ โดนัท ณัฐชยา,สัตยาธิษฐาน
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 2,647 ครั้ง

"ไก่-สน-เดียร์น่า-ลิตา-โดนัท" สัมผัสกลิ่นอายเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์รัชกาลที่ 5  ตามรอยละคร "สัตยาธิษฐาน"


       ทีมบันเทิง คมชัดลึก - ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรมดีๆ เหล่านักแสดงละครเรื่อง สัตยาธิษฐาน อย่าง “ไก่" วรายุฑ มิลินทจินดา พร้อมผู้กำกับ “สำรวย รักชาติ” และทีมนักแสดงนำโดย “สน” ยุกต์ เดียร์น่า ฟลีโป ลิตา คาลิยา และ “โดนัท” ณัฐชยา ร่วมถ่ายทอดถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์รัชกาลที่ 5 ในงาน “สัตยาธิษฐานชวนสื่อมวลชนตามรอยแผ่นดินรัชกาลที่ 5” ณ ตึกถาวรวัตถุ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 5 (ตึกแดง)

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

         งานนี้ได้รับเกียรติจากประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร วรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  โดยก่อนเริ่มงานผู้จัด และผู้กำกับพร้อมนักแสดงทุกคนได้ร่วมกันสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน หลังจากนั้นได้ร่วมเดินชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 5  สำหรับห้องนิทรรศการจะมีอยู่ทั้งหมด 7 ส่วนอาทิ ห้องปิยมหาราช,ห้องราชเคียงประชา,ห้องธำรงเอกราช,ห้องมรดกสถาปัตยกรรมแห่งสยาม,ห้องมรดกความทรงจำแห่งโลก,ห้องปิยมหาราชรฤก และห้องสยามใหม่ แต่ละห้องเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ 

 

 

          จากนั้นนักแสดงทั้ง 4 ได้ชมการสาธิตการร้อยมาลัยมาลัยตุ้มและทำถุงหอมก่อนจะลงมือร้อยมาลัยตุ้มและทำถุงหอมเองอีกด้วย ซึ่งในระหว่างที่ร้อยมาลัยตุ้มนั้น "มาร์ค" ภัทริส จากรายการโต๊ะข่าวบันเทิงก็ได้ชวนพูดคุยถึงเบื้องหลังละคร พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องกระแสละคร“สัตยาธิษฐาน”บอกเลยว่ามีแต่เสียงหัวเราะและความสนุกสนานอย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว

 

 

           โดยผู้จัด ไก่ วรายุฑ ได้กล่าวถึงความรู้สึกในการทำกิจกรรมครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้เข้ามาชมอาคารหลังนี้ที่มีอายุ 100 กว่าปี เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์โดยมีพระมหากรุณาธิคุณหลายๆอย่างอยู่ในที่นี้เพื่อให้ได้ศึกษากัน ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้รู้ประวัติศาสตร์เยอะขนาดนี้ ซึ่งพี่วิทยากรได้พาเดินชม และได้บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ว่าห้องนี้เคยเป็นอะไรมาก่อน เคยเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นบ้างฟังแล้วก็รู้สึกได้ว่าซาบซึ้งในรัชกาลที่ 5 ที่ท่านทำให้พวกเรามากขนาดนี้ ซึ่งเรื่องราวที่เล่าก็จะมีความคล้ายกับในละครอยู่บ้าง เพราะละครแต่งมาจากความจริงอยู่แล้ว ละครจะมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน ฝากเป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนรวมถึงทีมงานทุกคนด้วยนะครับ เพราะทุกคนตั้งใจกับละครเรื่องนี้มากๆ ก็ขอฝากละครสัตยาธิษฐานด้วยครับ”

 

 

          แฟนๆ สามารถติดตามชมละคร “สัตยาธิษฐาน” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 หรือทางApplication Ch3Thailand

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ