ทีมบันเทิง คมชัดลึก - จากการเสียชีวิตของ "พะยูน มาเรียม"  พะยูนน้อยกำพร้าแม่ ขวัญใจคนทั้งประเทศ ได้จากไปอย่างสงบแล้ว หลังทีมแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ โดยมาเรียม มีภาวะหยุดหายใจและชีพจรไม่ตอบสนอง ได้สิ้นลมและจากไปอย่าง พะยูนน้อยมาเรียมได้รับความช่วยเหลือหลังจากการเกยตื้นเมื่อ  3 เดือนที่แล้ว จากการกินถุงพลาสติกเข้าไป
 

 

 

 

 

    โดยพระเอกหนุ่ม "อเล็กซ์ เรนเดลล์"  ที่ได้รับการชื่นชมในฐานะของนักอนุรักษ์ธรรมชาติ และเป็นแกนนำขององค์กร "EEC Thailand"  ได้ออกมาระบายความรู้สึกในกรณีนี้ว่า
    "เจอน้องตัวนี้ครั้งเเรก ตอนพาเด็กๆไปศึกษาเรื่องพะยูนที่จังหวัดตรัง ตอนนั้นยังไม่รู้ชื่อเขาเลย เเละเป็นที่รู้จักของคนพื้นที่เเละเจ้าหน้าที่เท่านั้น ยังไม่ได้เป็น Marium ที่โด่งดังอย่างนี้ เขาได้มาอยู่รอบๆเรือเรา เอาหลังมาคอยถูเรือ เขานึกว่าเรือคือเเม่เขา เเละเขาก็ไม่ไปไหนเลยนะ เด็กๆ @eecthailand หลงรักเขาทันที มันน่ารักจริงๆ ผมเองได้ลงไปถ่ายรูปนี้ เเละจำได้เลยว่า moment เเรกที่เราเห็นเขาไต้น้ำ เราอึ้งเลย เขานิ่งเเล้วน่ารักมากจริงๆ เเต่มีความน่าสงสาร ไม่รู้เเม่ไปไหน ว่ายน้ำก็ไม่ค่อยจะเป็น ตีสองตีสามก็ไปเกยตื้นขาดอากาศหายใจ โชคดีมีพี่ๆเจ้าหน้าที่คอยดูเเลอยู่ตลอด สิ่งที่Mariumได้ทำ คือสร้างความรักระหว่างคนไทยกับสัตว์เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์อย่างพะยูน สร้างชื่อเสียงให้กับเจ้าหน้าที่ที่ดูเเลเขาด้วยใจมากๆ (บอกเลยว่าการดูเเลเขา ไม่ง่ายเลย) เมื่อคืนผมเองยังพูดถึงเขาให้เด็กๆจากหลายๆประเทศฟังอยู่เลย ตื่นมาก็เห็นข่าว.... RIP little princess... จะเอาเรื่องเล่าเขาไปสร้างความรักให้กับพะยูนต่อนะ ❤️ Marium จะอยู่ในใจพวกเราคนไทยไปอีกนาน ... ทรมานมาเยอะเเล้วลูก หลับให้สบายนะคะ ❤️"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    ด้าน "โตโน่" ภาคิน พระเอกหนุ่มที่รณรงค์เรื่องของเก็บขยะ ก็ได้โพสต์ข้อความถึงการจากไปของ "มาเรียม"
    “ขอบคุณสำหรับความสุข ที่มอบให้คนไทย การจากไปควรย้ำเตือนให้เรารู้ว่า เราจะสูญเสียจนไม่เหลืออะไร ถ้าเราทุกคนไม่ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม สัตว์เล่านี้จะกลายเป็นแค่นิทาน หลับให้สบายนะ...มาเรียม” ☠️