ทีมบันเทิง คมชัดลึก  -  เข้าพิธีฉลองวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่รัก "โดม" ปกรณ์ ลัม และ เมทัล โดยก่อนพิธีฉลองทั้งคู่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกับโชว์ร้องเพลง "ยิ่งรักเธอ" เพลงของหนุ่มโดมคู่กัน ณ ชั้น 5 เอ็มควอเทียร์ 

 

 

โดม     "ผมขอน้องแต่งงานเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก็ตั้งใจว่าอยากจะแต่งเดือนเกิดน้อง คือสิงหาคม ความตั้งใจ​แรกที่จะไปขอเราทำสำเร็จ ความตั้งใจที่สองก็คือเราอยากจะจัดงานแต่งในธีมที่น้องชอบ พวกเราชอบ มันก็มาถึงวันนี้แล้ว ก็ดีใจครับ"

เมทัล   "ส่วนเมทัลก็ไม่เคยคิดเลยค่ะว่าชีวิตเราเกิดมาครั้งนึงเราจะมีงานแต่งงานแบบนี้ และที่สำคัญคือแต่งงานกับพี่โดมด้วย (ยิ้ม)​ คือหนูเป็นคนที่ไม่ได้วางเป้าหมายชีวิตไว้มาก คือมีความสุขทุกๆ วันค่ะ แล้วพอจนถึงวันนี้ก็มีความสุขที่สุดเลยค่ะ (ยิ้ม)​"

 

 

@@ ความตื่นเต้นยังมีอยู่มั้ย เพราะผ่านงานหมั้นมาแล้ว?
โดม    "วันนี้ตื่นเต้นกว่าครับ เพราะว่าต้องเจอพี่ๆ นักข่าว ต้องมีแขกมาเต็มเลย วันนี้ผู้ใหญ่มาเต็มเลยครับ แขกที่เราเคารพรัก"
เมทัล  " แล้วมีการแสดงด้วย (ยิ้ม)​"
โดม    " ใช่ครับ เราก็อยากร้องเพลง อยากจะทำให้ทุกคนสนุกครับ ก็ทำเป็นโชว์เล็กๆ ครับ"

 

 

@@ ธีมงานแต่งคืออะไร?
โดม
   " ธีมจริงๆ เราเรียกตัวมิวสิคัลของงานแต่งนี้ว่า Beyond the stars"
เมทัล  " มันก็คือความรักของเราที่เราก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง ไม่รู้จะพูดมาเป็นคำยังไง ก็เลยให้คำจำกัดความเป็นอะไรที่มันน่ารักเหมือนในนิทาน"
โดม    " ความรู้สึกผมเหมือนเรามาจากคนละที่ เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เราอยู่คนละมุม เหมือนดาวในฟ้าที่มันมีไม่รู้กี่หมื่นล้านดวง แต่วันนึงผมก็เจอดาวที่มันสว่างขึ้นมากว่าทุกดวง แล้วผมก็รู้สึกว่ามันคอยส่องแสงสว่างให้ผม ก็เหมือนกับเมทัลที่เรารู้จักกันแล้วเราก็มีแต่ความสุข มีแต่สิ่งที่แฮปปี้ เราก็เลยอยากเอาอารมณ์ตรงนี้มาตั้งเป็น Beyond the stars"

 

 

@@ ความพิเศษของงานนี้?
เมทัล
  "จริงๆ แล้วหนูว่าความแซ่บของงานตอนเย็นเลยคือแขกค่ะ แขกที่มาแต่ละคนนี่ไล่มาตั้งแต่รุ่นพ่อหรั่ง ร็อคเคสตร้า พี่โอ้ ดิ โอลานโปรเจ็กต์"
โดม    " ห้ามบอกๆ (หัวเราะ)​ คือเรามีแขกเพียบเลยครับ ซึ่งทุกคนให้เกียรติ"
เมทัล  "ก็หมายถึงว่าไล่มาตั้งแต่รุ่นใหญ่ไปทุกรุ่นเลยค่ะ และแต่ละโชว์ก็จะมีกิมมิก ขนาดดูเองก็ยังแอบอวยโชว์ตัวเองว่าสนุกดีนะ"
โดม    " ก็สนุกดีนะ ผู้ใหญ่ ศิลปินทุกท่านสละเวลามา ทุกคนมาด้วยใจ และมาร่วมซ้อมกับเรา เมื่อวานมีรันทรูด้วนนะครับ ทุกคนก็แปลกใจว่างานแต่งมีรันทรูด้วยเหรอ (หัวเราะ)​ เพราะว่ามันต้องทำคิว ทำไฟครับ แต่ศิลปินทุกท่านก็มากันจนถึงดึกดื่น ก็อยากให้ทุกคนได้ดูครับ"

 


@@ นอกจากบรรยากาศความสนุกในคอนเสิร์ตแล้วมีโมเมนต์ซึ้งมั้ย?
โดม
“มีครับ มีแน่นอน”
เมทัล “แต่จริงๆซึ้งตลอดเลยนะ หนูยังกลัวว่าจะน้ำตาแตกตั้งแต่เพลงแรก เพลงของพ่อนี่แหละ เพราะทางออแกไนซ์ไปเก็บวิทีอาร์พ่อที่หนูยังไม่ได้ดูมาก่อน หนูก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”
โดม “ทีมงานเก่งมาก เลือกแต่ละเพลงแทนความหมายความรู้สึกที่คุณพ่อให้น้อง คุณแม่ให้โดม และโดมให้กับคุณแม่ สุดท้ายก็แฮปปี้เอนดิ้งสนุกสนานกันถูกร้อยเรียงด้วยเพลง”

 

 

@@ พ่อหรั่งได้ฝากฝังน้องเมทัลกับเรายังไงบ้าง เพราะพ่อหวงน้องมาก?
โดม
“จริงๆบอกตั้งแต่วันหมั้นแล้วครับที่บ้านคุณแม่ที่รับตะวัน คุณพ่อเขาก็ฝากผมบอกว่า ลูกคนนี้เหมือนแก้วตาดวงใจ คือหัวใจของพ่อเลยแหละ ผมก็มีลูกคนนี้ของผมอยู่คนเดียว พ่อก็ฝากน้องกับเรา เราก็ให้คำมั่นสัญญาด้วยสัญญาลูกผู้ชายอยู่แล้ว จะดูแลน้องให้ดี ซึ่งก็เป็นคำเดียวที่เราพูดกับน้องตั้งแต่ตอนที่เราคบกันมาประมาณ 4 ปี ผมอยากจะดูแลเขาให้ดี ผมไม่รู้ว่าอนาคตต่อไปจะเป็นยังไง ผมไม่รู้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นหรือแย่ลง จะเกิดอะไรขึ้น แต่สิ่งเดียวที่ผมควบคุมได้ ผมจะดูแลเขาให้ดีครับ”
 เมทัล “ขอบคุณนะคะ(ยิ้ม)”

 

 

@@ แล้วแม่พี่โดมได้ฝากฝังอะไรกับเมทัลมั้ย?
เมทัล
“ไม่ได้พูดอะไรแบบชัดเจนค่ะ แต่ว่าสิ่งที่คุณแม่กระทำ เป็นสิ่งที่หนูรู้เลยว่า แม่เหมือนอยากฝากเราเพราะคุณแม่เป็นคนที่ดูแลพี่โดมมาคนเดียวตั้งแต่เล็ก แล้วเหมือนคุณแม่อยากมีผู้หญิงอีกคนที่มาดูแลเขาในเรื่องต่างๆ คุณแม่พี่โดมเริ่มบอกว่า ทัลต้องเริ่มไปซื้อยาซักผ้า น้ำยาล้างจานเข้าบ้าน ก็เลยรู้แล้วว่าต้องดูแลแล้วนะในรายละเอียดต่างๆ แม่ก็บอกมาสักพักแล้ว ทัลก็อยากจะดูแลช่วยคุณแม่พี่โดมในเรื่องรายละเอียดในบ้าน”

@@ คู่เรามีคำมั่นสัญญาให้กันมั้ย?
โดม “เรารักกันและสนิทกันมาก วันนี้ 7 กว่าแล้ว มันเหมือนเพื่อนเหมือนพี่ ขอให้เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ขอให้เราดูแลกันให้ดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆก็พอ...
เมทัล : ไม่ใช่หวานวันแต่งแล้วค่อยๆเฟดไป 

 

 

@@ จะมีลูกเลยมั้ย?
โดม
 “จริงๆผมอยากมี แต่น้องขอทำงานก่อน คงรออีกสักปี ถ้ามีคงมีติดๆกันไปเลย จะได้เหนื่อยทีเดียว ผมเป็นลูกคนเดียว มีหลายๆคนก็น่ารักดีครับ ดูแลลูก แล้วก็ดูแลแม่ของลูกด้วย”

เมทัล “อยากให้ทำบ้านให้เสร็จก่อน ให้ทุกอย่างพร้อม ถ้าไม่มีอะไรต้องรอก็อยากมีให้เขา แม่พี่โดมแอบบอกญาติหนูว่าอยากมี 4 คน เราชอบเด็กผู้หญิง น้องผู้หญิงน่ารัก คงใช้วิธีธรรมชาติ “

@@ วางแผนใช้ชีวิตคู่ยังไง?
โดม
“ชีวิตคู่เป็นเรื่องธรรมชาติ จะไปวางแผนอะไรมากไม่ได้ แผนของเราคือทำงาน ทำดี มีความสุขในชีวิต เงินไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคู่เรา”

 

 

@@ สินสอดมีอะไรบ้าง?
โดม
“อย่างที่ลงไปครับ มีรถยนต์ โฉนดที่ดิน เงินสด ทอง เครื่องประดับ แล้วก็บ้านที่ซื้อให้คุณแม่น้องครับ ส่วนบ้านเรือนหอ คือบ้านของผมที่อยู่ย่านเกษตรนวมินทร์ ตอนนี้กำลังปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ ยังไม่เรียบร้อย”
@@ วางแผนฮันนีมูนรึยัง? 
โดม
“ไม่ได้ฮันนีมูนครับ เราอยากลุยงาน” 

เมทัล “เราชิลกันมาก เหมือนเราไม่เคยได้ไปเที่ยวเฉยๆ ต้องมีการทำอะไรซักอย่าง” 

โดม “เราเที่ยวกันบ่อยมาก เพิ่งไปญี่ปุ่นมา คือถ้าไปเที่ยวเราต้องเอางานไปถ่าย” 

 

 

@@ เรื่องจดทะเบียนสมรสตกลงกันได้หรือยัง? 
โดม
“จริงๆถ้าตามกฎหมายมันก็ต้องจด” 

เมทัล “ด้วยความที่บ้านหนูเป็นสายนักดนตรีด้วยเลยไม่ได้มีพิธีรีตองอะไร เราก็คบกันด้วยใจ” 

โดม “ผมว่าทะเบียนสมรสก็เป็นกระดาษใบนึงแค่นั้นเอง สิ่งที่สำคัญคือเรารักกัน” 

 

 

@@ อยากบอกอะไรกันและกัน ที่คบกันกว่าจะมาถึงวันสำคัญวันนี้? 
โดม
“ผมว่าความรักมันก็คือคำว่ารัก ที่อยากจะบอกก็คือผมรักเค้า วันไหนอยากจะบอกต่อหน้าสื่อ พยานเป็นร้อยเลยว่า ผมรักผู้หญิงคนนี้ครับแล้วก็จะดูแล” 

เมทัล “หนูก็พูดไม่ค่อยเก่ง ตอบเหมือนพี่โดมแล้วกันว่าหนูไม่เคยอยากบอกรักต่อหน้าสื่อหรือไอจีโซเชียล หนูก็ไม่ค่อยจะพูดความในใจเท่าไหร่ ถ้าวันนี้ให้พูดก็อยากบอกรักพี่โดนมเหมือนกัน ไม่เคยพูดต่อหน้าสื่อ(ยิ้ม) อยากบอกว่ารักพี่โดมมากค่ะ”