ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  พระเอกหนุ่ม "นาย" ณภัทร จัดนิทรรศการชื่อ “นาย ปาล์ม ระหว่างทางเพื่อน”  นิทรรศการภาพถ่ายจากกล้องฟิล์ม ครั้งแรก ของนาย ณภัทร เสียงสมบุญ ในฐานะช่างภาพ เริ่มเปิดการแสดงแล้ว ระหว่างวันที่ 8 สิงหาคม ไปจนถึง วันที่ 1 กันยายน 2562 นี้ เวลา 11.00 – 19.00 น. ณ Serindia Gallery (เจริญกรุง 36) รายได้จากการจำหน่ายภาพทั้งหมดมอบเพื่อทุนการศึกษาและโรงเรียนที่ขาดแคลน

 

    ซึ่งในวันเปิดงาน มีผู้ใหญ่ที่เคารพและให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ให้เกียรติมาร่วมงาน คุณอัษฎา แก้วเขียวประธานผู้อำนวยการ วิสซ์ดอม บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) , คุณฤดีกร อ่อนสวัสดิ์ ผู้อำนวยการการตลาด วิสซ์ดอม (MQDC) , คุณเชน สุวิกะปกรณ์กุล เจ้าของสถานที่การจัดงาน Serindia Gallery นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนๆพี่ๆน้องในวงการ อาทิ หมู-ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์, ส้วม เฟรนด์โซน, พีช พชร ,ณิชา ณัฏฐณิชา พร้อมด้วยกำลังใจสำคัญอย่างแม่หมู พิมพ์ผกา นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับและสื่อมวลชนให้ความสนใจมาร่วมงานจำนวนมาก

 

 

    จุดเริ่มต้นของโปรเจ็ค “นาย ปาล์ม ระหว่างทางเพื่อน” ตลอดระยะเวลากว่า 7 เดือนที่ “นาย ณภัทร” ได้ก้าวสู่โลกตัวละครของ “ปาล์ม” จากภาพยนตร์ "FRIEND ZONE ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน” นายได้นำกล้องฟิล์มขนาดพกพาเข้าไปถ่ายในห้องเวิร์คช้อปนักแสดงก่อนการถ่ายทำ

 

 

 

 

 

 

 

    ภาพยนตร์จริงๆ ซึ่งนักเเสดงทุกคนกำลังทำการเข้าสู่ตัวละครรวมถึงตัวนายเองด้วย จึงเกิดไอเดียสำหรับการนำกล้องฟิล์ม ไปถ่ายเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ผจญภัยไปพร้อมกันผ่านสายตาของ นาย เเละ ปาล์ม ระหว่างเวลาสิ้นสุดทางเพื่อน เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้สวมบทบาทตัวละครที่เรารักและชอบแบบนี้อีกเมื่อไหร่ อยากเก็บความทรงจำทุกช่วงของการทำงานผ่านกล้องฟิล์ม ซึ่งในตอนนั้นก็เพิ่งเริ่มมาจับกล้องฟิล์ม ฟิล์มม้วนแรกที่ถ่าย 36 รูป เวลาที่กดซัตเตอร์ รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งและรอเวลาล้างและอัดออกมาดูภาพ จดจำได้ทุกภาพทุกอารมณ์ในแต่ละภาพ แม้ว่าฟิล์มม้วนแรกล้างออกมาแล้วใช้ได้เพียงภาพเดียวก็ตาม เป็นภาพที่ภูมิใจมาก ทำให้เราตั้งใจกับรายละเอียดการถ่ายมากขึ้น ต้องยอมรับว่าหลงเสน่ห์ภาพจากกล้องฟิล์ม ที่แสงและเงา สีของภาพสื่อถึงอารมณ์ ความรู้สึกได้ชัดเจนและรู้สึกว่ามันจริงมาก เวลาที่เรากดซัตเตอร์ การคำนวนค่าต่างๆ ของกล้องทำให้เราจดจำอารมณ์ภาพได้ทุกภาพโดยอัตโนมัติ

 

 

 

 

 

 

    ภาพในนิทรรศการครั้งนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ FRIEND ZONE ทั้งหมด 77 ภาพ สำหรับจำหน่ายเพื่อการกุศล และ โซนภาพที่เป็น SYMMETRY WORK シンメトリー จำนวน 12 ภาพ ในฐานะผลงานของช่างภาพ ที่สื่อถึงความชอบในทางศิลปะผ่านมุมมองของนาย ณภัทร ซึ่ง 12 ภาพนี้พิเศษมาก CURATED โดย คุณทาคุมิ ฮาเซกาวา สถาปนิกชาวญี่ปุ่น (ผู้ได้รับรางวัล Steidl Book Award Japan Winner) เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจเล็กๆ สำหรับคนที่ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพอย่างนาย

    ตลอดดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา พยายามหาวิธี เทิรน์ภาพถ่ายฟิล์มเป็นร้อยๆ รูปให้เป็นโปรเจคการกุศลช่วยเหลือเด็กที่ขาดทุนทรัพย์ ในด้านการศึกษา เชื่อในเรื่องการให้โอกาส เพราะในวัยเด็กได้รับโอกาสที่ดีเสมอจากผู้ใหญ่  เมื่อได้รับโอกาสก็มักจะตั้งใจ ใส่ใจกับการเรียน การทำงาน ทุ่มเทเพื่อให้ถึงเป้าหมายนั้นๆให้ได้ “นาย ปาล์ม ระหว่างทางเพื่อน” จึงเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่ไม่สามารถทำคนเดียวได้สำเร็จอย่างแน่นอน อยากให้ทุกคนมาร่วมต่อจิ๊กซอว์ไปด้วยกัน ไม่ว่าจะร่วมจับจองภาพในครั้งนี้ หรือ ร่วมบริจาคสมทบทุนกันเข้ามา ผ่านช่องทางบัญชีเพื่อการกุศล เลขบัญชีการบริจาค 613-1-03336-0 ธนาคารกสิกรไทย นายณภัทร เสียงสมบุญ