ทีมบันเทิง คมชัดลึก-เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทย เมื่อวานนี้ (1 ส.ค. 62) เมื่อมีการแจ้งข้าวร้ายว่า "ป๊ะช้าง" สมชาย สังข์สวัสดิ์ หรือ ณพธันกรณ์ ธัญญาสิริทรัพย์ ผู้กำกับละครชื่อดังของช่อง 7 สี จากค่ายดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ที่เคยฝากผลงานละครดังๆ เอาไว้มากมาย อาทิ คมแฝก, รุกฆาต, เพชรตัดเพชร, ดั่งดวงหฤทัย, แม่เปียดื้อ, โซ่เสน่หา ฯลฯ ได้เสียชีวิตแล้ว

   โดย มีดารา นักแสดงที่เคยร่วมงานได้โพสต์ข้อความอาลัยกับการจากไปของผู้กำกับ "ป๊ะช้าง" ทั้ง เขตต์ ฐานทัพ ที่ได้โพสต์ภาพของ ป๊ะช้าง ลงในอินสตาแกรม พร้อมข้อความ "รูปนี้ผมลงเพื่อระลึกถึงผู้ที่ปลุกปั้นผมจากละครเรื่อง "รักเต็มร้อย" 2542 ป๊ะช้างหรือพี่ช้าง ที่นักแสดงหลาย ๆ คนรู้จัก จากไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อเช้านี้ ป๊ะเป็นผู้กำกับในใจผมตลอดมา เรื่องสุดท้ายที่เราเจอกันคือเรื่อง "พญาโศก" 2558 ผมยังคุยกับป๊ะว่าเมื่อไรเราจะได้เจอกันอีกเนอะ.....แต่คงไม่มีวันนั้นแล้ว ขอให้ป๊ะไปสู่สุขคติสู่ภพภูมิที่ดีนะครับ ป๊ะช้างจะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไปครับ"

           ขณะที่นางเอกสาว "ยุ้ย" จีระนันท์ ก็ได้โพสต์ภาพขณะไปร่วมงานศพของ "ป๊ะช้าง" พร้อมด้วยเพื่อนดาราหลายราย พร้อมข้อความว่า "ด้วยรักและอาลัยอย่างสุดซึ้ง #ป๊ะช้าง #ณพธันกรณ์ #ผู้กำกับวิมานมนตรา"