บันเทิง คมชัดลึก - หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนๆ ตกอกตกใจเพราะจู่ๆ ก็มีภาพพิธีหมั้นของ “สายป่าน”อภิญญา สกุลเจริญสุข และ “วุฒิ”นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ออกมา หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็ประกาศจะแต่งงานกัน โดยเมื่อไม่นานมานี้สาวสายป่านเพิ่งปล่อยภาพพรีเวดดิ้งคลุมโทน ขาว -ดำ ออกมาให้แฟนๆ ได้ยลผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว งานนี้มีเพื่อนๆ ของทั้งคู่เข้าไปร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย โดยงานมงคลสมรสของทั้งคู่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคม ณ วิลล่า เดอบัว โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีหมั้นแบบไทย และจะจัดงานฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำ 

 

         เมื่อเวลา 07.40 ของเช้าวันที่ 4 กรกฎาคม “วุฒิ”นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ก็ได้ฤกษ์ตั้งขบวนขันหมาก โดยมีพ่อแม่พี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนพ้องฝ่ายเจ้าบ่าวร่วมกันตั้งขบวนตั้งแต่เข้าตรู่ โดยผู้นำการถือพานขันหมากคือคุณพ่อ คุณแม่ เจ้าบ่าว พร้อมด้วยคุณพ่อรอง เค้ามูลคดี ที่มาร่วมเป็นเกียรติในขบวน

 

 

       ฝ่ายเจ้าสาวนั้น ญาติ เพื่อนฝูงในวงการก็มากันพร้อมหน้า และก็ร่วมกันกั้นประตูเงินประตูทองหลายด่านด้วยกันก่อนจะเข้าถึงห้องพิธีการ เมื่อได้เวลามงคลฤกษ์ผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวก็รับขันหมาก ซึ่งประกอบไปด้วยขันหมากเอก และพานสินสอด ทองหมั้น และก็ได้เริ่มทำพิธีหมั้นระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ช่างเหมาะสมกันราวกิ่งทองใบหยก ผู้ใหญ่นำพิธีเจรจาสู่ขอ พิธีนับสินสอดทองหมั้น ตามด้วยพิธีการสวมแหวนหมั้น พิธียกน้ำชา พิธีหลั่งน้ำพระพทุธมนต์ จากนั้นได้เชิญแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงานรดน้ำสังข์อวยพรเพื่อความเป็นศิริมงคลของทั้งคู่ 

 

         โดยงานนี้มีเหล่านักแสดงในวงการอาทิ “เชน อัฒรุต คงราศรี” และ “บอม เคห์วิน คิร” ที่ดำเนินงานอย่างสนุกสนาน แขกเหรื่อ ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพรัก เพื่อนพี่น้องทั้งในวงการบันเทิงก็ต่างพร้อมใจมาร่วมงานกันอย่างอบอุ่น ทั้ง กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ , กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล , ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ,ออม สุชาร์ มานะยิ่ง , วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี , น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตน์ศิลป์, ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล ขอขอบคุณ จาก ใจ กังสดาล เจริญพานิชฯลฯ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง