ทีมบันเทิง  คมชัดลึก -  เพิ่งผ่านวันเกิดคุณแม่มาหมาดๆ โดยพระเอกหนุ่มสุดหล่อ "มาริโอ้ เมาเร่อ" ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการพาคุณแม่ไปเลี้ยงวันเกิดที่ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรู เจอตัวหนุ่มโอ้ในงาน The Opening Celebration  เปิดโฉมใหม่ โรงภาพยนตร์ เอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่า สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จึงถามถึงเรื่องนี้

 


   
    วันเกิดคุณแม่ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง
    "พาแม่ไปทานโอมากาเซะ แม่ก็แฮปปี้ แต่แม่ก็งงว่าทำไมแม่ไม่ได้สั่งอะไรเลย เพราะว่าโอมากาเซะเขาจะมาเป็นเซ็ทอยู่แล้ว แม่ก็บอกว่าดีเหมือนกัน ไม่ต้องสั่งไม่ต้องคิด"


    ใครเป็นคนเลือกที่จะทานร้านนี้คุณแม่เลือกหรือคุณลูกเลือก
    "คุณลูกเลือก แล้วผมก็เพิ่งรู้ว่าแม่ผมไม่ชอบปลาดิบ รู้ตอนที่พาแม่ไป แต่แม่รู้ว่ามันแพงแม่ก็พยายามกิน แม่ก็บอกโอเคใช้ได้ อันไหนไม่ค่อยดี แม่ก็ยื่นให้เรา"


    มาริโอ้ไม่เคยรู้เลยว่าแม่ตัวเองไม่ชอบทานปลาดิบ
    "ใช่ ไม่เคยถาม และตอนที่จองร้านนี้ก็ไม่ได้ถามด้วย เป็นเหมือนเซอร์ไพรส์ เป็นวันที่เราพาไปโดยไม่ได้บอกก่อน เพราะกะว่าเป็นเซอร์ไพรส์ โดยไปทานกัน 3 คน ผม แม่ พี่ชาย"


    นอกจากพาคุณแม่ไปเลี้ยงอาหารญี่ปุ่นแล้ว มีของขวัญพิเศษอะไรให้คุณแม่อีกบ้าง
    "ปีนี้ยังไม่มีเลย เพราะส่วนใหญ่ก็พาไปทานข้าว เดี๋ยวคงไปต่างประเทศด้วยกัน ผมเล็งไว้ว่าจะไปสเปน เพราะผมต้องไปทำงานอยู่แล้ว"

    คุณแม่ทักหาของขวัญอะไรพิเศษมากกว่านี้อีกไหม
    "เดี๋ยวคงหาให้"

 

    แล้วจันจิเขามีของขวัญให้คุณแม่โอ้บ้างไหม
    "ไม่มี มีแต่โทรมา วันที่ไปทานข้าวกัน เขาก็ไม่ได้ไป ผมไปกับพี่ชาย เพราะว่ามันค่อนข้างด่วนเลยไม่ได้ชวนใครไป"
  

 

 

 

 

     กำลังถ่ายหนังอยู่
    "ใช่ ช่วงนี้จะอยู่บนดอยซะส่วนใหญ่ ชื่อเรื่องโลว์ซีซั่น"

 

    กลับมาเล่นหนัง 2 เรื่องติดเลย จะมาทวงตำแหน่งพระเอกพันล้าน
    "โอ้ย...อยาพูดแบบนั้นเลย เพราะว่าถ้าหนังจะรายได้ดีไม่ได้อยู่ที่โอ้คนเดียว มันทั้งทีมด้วย ทุกอย่างเลย ต้องเป็นทีมเวิร์กกันกว่าจะได้มา โอ้ไม่ได้คาดหวังอยากให้ทุกคนเปิดใจไปดูมากกว่า ส่วนที่กลับมาเล่นหนังติดๆ กัน มันเป็นจังหวะมากกว่า ที่เข้ามาช่วงนี้พอดี เพราะว่างานหลักของโอ้คือละครอยู่แล้ว"

 

 

    มีโอกาสไปเล่นหนังต่างประเทศไหม
    "มีไป อย่างที่โอ้ไปถ่ายหนังของฮ่องกงมา น่าจะได้ชมสิงหาคมนี้ แต่ถ้าใครอยากดูต้องบินไปฮ่องกง หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับทางฮ่องกง ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับจีน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ก็เคยไปร่วม ซึ่งถ่ายทำที่ฮ่องกงทั้งหมด ในเรื่องโอ้เป็นตัวที่ทำให้พระเอกนางเอกเขามีปัญหากัน โอ้เป็นนักแสดงไทยคนเดียวในเรื่อง โดยพูดภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง อยากให้ได้ดู เพราะว่าเป็นอีกผลงานหนึ่งที่โอ้ได้มีโอกาสได้ร่วมงาน ดีใจและภูมิใจ"