ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  ถูกจับเป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อ "ไอซ์" ศรัณยู ทวิตข้อความว่า "สงสัยมาตลอดว่าทำไมคนที่พูดจาหยาบคายมากๆ แบบไม่มีที่มาที่ไป พูดถึงอวัยวะเพศหรือการร่วมเพศ แบบพรั่งพรู ด่า สบถ แบบเรี่ยราด ทำไมถึงได้รับความสนใจมากมายจากคนจำนวนมากในสังคม Social ในยุคนี้ มันคือ trend ที่คนยุคนี้ชอบเหรอหรืออย่างไร เราเองไม่ใช่คนสุภาพขนาดนั้นนะ แต่บางคำมันหยาบไปจริงๆ" จนหลายคนพุ่งเป้าว่าหมายถึงนักร้องหนุ่ม "โอ๊ต" ปราโมทย์ ล่าสุดเจอหนุ่มโอ๊ตในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต WHITEHAUS #3 TIME TRAVELERS CONCERT จึงถามถึงเรื่องนี้

 

    ถามถึงเรื่อง "ไอซ์" ศรัณยู โพสต์ แล้วคนคิดว่าด่าเรา?
    “มีคนแท็กมาเมื่อวันก่อน แต่ผมไม่ได้คิดอะไรนะ แล้วคุณไอซ์เขาก็ไดเร็ก อินสตาแกรมมาว่า เราไม่ได้ว่าโอ๊ตนะ ก็ไม่อยากให้กระทบกระทั่งกัน เราหมายถึงคนอื่น แต่เราแคร์คนใกล้ตัวมากกว่า ผมก็บอกเขาไปว่า ผมไม่ซีเรียสเลย เราเข้าใจว่าแต่ละคนมีความคิดที่แตกต่างกันไป เรารู้ว่าไอซ์ไม่ได้หมายถึงเราหรอกจริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไร ผมกับไอซ์ก็เจอกันบ่อย เขาก็น่ารักกับเราเสมอ เขายังชวนเราไปเที่ยวอยู่เลย ต่อให้ไม่ใช่ไอซ์คนอื่นก็ด่าผมอยู่ดี ผมชินแล้วครับ (หัวเราะ)”

 

 

    นอยด์ไหมพอพูดถึงเรื่องแบบนี้ทีไรคนก็จับตามาที่เราตลอด?
    “ไม่นอยด์ครับ ผมไม่ได้ใช้คำหยาบคายเพื่อด่าคนอื่น ผมใช้กับเพื่อนสนิท รู้กาละเทศะ ในรายการอาจจะมีหยาบบ้าง เวลาผมเจอใครผมก็มีสัมมาคาราวะ ไม่เคยพูดจาไม่ดีใส่ รวมถึงคนรอบตัว คนในครอบครัวด้วย เป็นคนสุภาพอยู่แล้วถ้าไม่ได้ทำงานหรือทำรายการ”

 

 

 

 

 

    คนติดภาพเราเป็นคนหยาบคายไปแล้วเราอยากลบภาพนี้ไหม?
    “มันลบไม่ได้หรอกครับ ต่อให้ผมตื่นมาแล้วโพสต์ทวิตเตอร์ว่า “สวัสดีครับ ต่อไปนี้ผมจะพูดเพราะแล้วนะครับ” เดี๋ยวก็มีคนตามมาด่าว่าปลอมอีก มันติดภาพไปแล้วเพราะฉะนั้นเราไม่ซีเรียส และเรารู้ดีว่าเราเป็นคนยังไง คนอื่นจะว่าเราว่าเป็นยังไงก็ไม่เป็นไร ผมก็อยากบอกน้องๆ ว่าอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ดูเป็นความบันเทิงได้ ถึงเวลาจริง ๆ แล้ว เวลาอยู่กับผู้ใหญ่หรือครอบครัวก็ต้องรู้กาละเทศะ ใช้คำพูดให้มันดี ผมเองเวลาอยู่กับครอบครัวจะสุภาพมาก ตั้งแต่เด็กจนโตยังไม่เคยทะเลาะกับแม่เลย มากสุดก็ร้องไห้แล้วเดินหนี จะไม่เถียงหรืออะไรเลยเพราะเรารักแม่มาก”

 

 

    ภาพลักษณ์ที่คนเห็นเป็นแค่มุมเดียวของเรา?
    “เรียกว่าเป็นอาชีพดีกว่าครับ อาชีพที่ผมยืนอยู่ตรงนี้ มันเป็นหัวโขนที่สวมเอาไว้ แต่เรารู้ว่าเราเป็นคนยังไง ต่อให้คนอื่นที่ไม่ใช่ผมที่เขามีคาแรกเตอร์ที่หยาบคายหรืออะไร ผมเชื่อว่าเขาก็จะมีอีกมุมนึงที่ดีเสมอ ฉะนั้นอย่าตัดสินคนแต่เพียงด้านเดียว”

 

 

    อึดอัดไหมที่ดราม่าอะไรก็ลงที่เรา?
    “ผมชิน ไม่รู้สิ ผมโดนด่าจนชินแล้วมั้ง มันกลายเป็นเรื่องตลกในชีวิตเลยนะ ทุกวันนี้ถ้าโอ๊ต ปราโมท ติดเทรนด์ทวิต ทุกคนต้องถามเลยนึกว่ามีเรื่องอีกแล้ว รอ#เซฟโอ๊ต เลย ก็สนุกดี ทำให้เราระวังตัวเลือกใช้คำมากขึ้น”