สะท้อนกฎแห่งกรรมได้ชัด และคม สำหรับ ซีรี่ส์ “ลิขิตชีวิต” ตอน “นรกในใจ” ได้ “เขต" ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส มาร่วมงานด้วยครั้งแรก หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ ประกบคู่ “ลาดา อาร์สยาม” ร่วมด้วย “ปู" นาตยา จันทร์รุ่ง ที่มาถ่ายทอดชีวิตแม่จนๆ ที่รักลูกขี้เหล้า ซึ่งฉากดราม่า น้ำตานอง เขตระเบิดอารมณ์ได้สุด ปล่อยโฮแบบไม่ห่วงหล่อกันเลย

 

        เรื่องราว จ่อย (เขต)เป็นคนงานก่อสร้าง ที่คบเพื่อนขี้เหล้าไปวันๆ โดยที่แม่จันทร์(ปู)ต้องกู้เงินมา จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และเป็นทุนทำขนมตาลขาย เพราะเงินที่จ่อยได้มา ก็เอาไปเที่ยว ลงขวดเหล้าหมด แถมยังแอบขโมยเงินแม่อีก วันหนึ่งจ่อยเห็นเพื่อนมีเงิน จากการไปปาหินใส่รถยนต์ และขโมยทรัพย์สินมา เลยอยากเห็นแม่ไม่ต้องลำบาก และอยากมีเงินให้คู่ควรกับอร (ลาดา)จึงวางแผนปาหินใส่รถ อย่างที่เพื่อนทำ

 

 

         ฉากนี้ เพื่อความสมจริงผู้กำกับ ราเมศเรืองประทุม เลือกโลเกชั่นถ่ายทำที่ ถนนทางโค้งลำลูกกา คลอง 12ช่วงเช้าไล่เก็บฉาก เขตในสภาพขี้เมา ซึ่งเล่นได้สมจริง จนผู้กำกับถามว่าน้ำเปล่าจริงๆ หรือเหล้าขาว ฮ่าๆระหว่างที่ไล่ให้แม่ไปนอน เพราะไม่อยากฟังคำบ่น เขตก็ย่องไปขโมยเงินในกระป๋องของแม่และมานอนนึกถึงเรื่องปาหิน ที่เพื่อนทำ จนได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ต่อมา เขตเดินไปที่ตลาด แอบดูแม่ปูอาบเหงื่อต่างน้ำขายของก็เห็นเจ้าหนี้มาทวงเงินแม่ทั้งฉุด กระชาก ด่าทอ จนแม่ปูถึงขนาดไหว้ขอเจ้าหนี้ให้ผ่อนผันหนี้ไปก่อน จนเกิดการแย่งกระป๋องเงินกัน แม่ปูล้มลง พร้อมกระป๋องเงินตกกระจาย แม่ปูนั่งจมน้ำตาเขตเห็นแม่โดนดูถูกสารพัด เลยตัดสินใจ คืนนี้จะไปซุ่มปาหิน

 

        ตกดึก เป็นซีนที่เขตต้องใช้อารมณ์ล้วนๆ เลย ถึงขนาดไม่คุยกับใคร หลบไปทำสมาธิคนเดียว เริ่มถ่าย เขตกำหินในมือแน่น แววตากล้าๆ กลัวๆ สุดท้าย ขว้างหินใส่รถยนต์จนเสียหลักพุ่งไปชนรถบรรทุกแม่ปูที่กำลังเข็นรถเข็นกลับบ้าน ก็โดนรถบรรทุกพุ่งชนเต็มแรงนอนเลือดอาบหายใจรวยรินเขตเดินมาตามถนนหวังจะเข้าไปขโมยของในรถ เจอกระป๋องเงินที่คุ้นตาขนมตาลตกเกลื่อนพื้น จนเห็นร่างแม่ปูนอนแน่นิ่งช็อตนี้น้ำตาเขตมาเต็ม วิ่งเข้าไปอุ้มร่างแม่ปู ปล่อยโฮแบบไม่ห่วงหล่อ ปากตะโกนเรียกให้คนช่วย แต่ไม่มีรถผ่านมาสักคัน เขตอุ้มแม่ปูวิ่งไปตามถนนด้วยน้ำตาอาบหน้า

 

 

         ติดตามชมฉากนี้ได้ในซีรี่ส์ “ลิขิตชีวิต”ตอน ลูกผู้ชาย วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้เวลา 20.10น.ทาง ช่อง 8กดเลข 27