royal coronation
วันที่ 14 ตุลาคม 2562
บันเทิง

'อาเล็ก' เขินโดนแซวคู่รักสายบุญ

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 - 15:00 น.
บันเทิงไทย,อาเล็ก เต้ย,อาเล็กธีรเดช เขินโดนแซวทริปหวานดูแสงเหนือกับ เต้ย จรินทร์พร คมชัดลึก บันเทิงไทย อาเล็กธีรเดช
Shares :
เปิดอ่าน 411 ครั้ง

"อาเล็ก" ธีรเดช เมธาวรายุทธ ชวน "เต้ย" จรินทร์พร จุนเกียรติ ทำบุญหนุนรัก เขินโดนแซวทริปหวานดูแสงเหนือกับครอบครัว แฮปปี้ชีวิตรักลงตัวแต่ยังไม่ถึงเวลา

         บันเทิง คมชัดลึก - เป็นคู่รักที่มีภาพมุ้งมิ้งออกมาให้แฟนๆ ได้ยลกันเรื่อยๆ สำหรับคู่ของ “อาเล็ก”ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ ล่าสุดสาวเต้ยได้ออกมาบอกบุญผ่านไอจี สอบถามเรื่องนี้กับหนุ่ม อาเล็ก ที่มาร่วมงานที่เซ็นทรัลชิดลมได้ความว่า 

 

 

         "ก็เป็นการสร้างพระพุทธเจ้าที่อินเดีย คือเต้ยมีพี่ที่รู้จักคนหนึ่งเขาจะสร้างพระพุทธเจ้าและพระอานนท์ ซึ่งกำลังสร้างอยู่ ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายในการสร้างเยอะ คือเต้ยเขาได้ยินและมันเป็นที่ที่เล็กจะไปด้วย ที่เขาเพชรกูธที่อินเดีย วัดเวฬุวรรณ เต้นเขาเลยอยากจะบอกบอกบุญกับเพื่อนๆ แฟนๆ ในไอจี ก็ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับและมีคนมาร่วมบุญเยอะขนาดนี้ (หลายคนมองเป็นการทำบุญหนุนรัก) แล้วแต่คนจะมอง แต่พวกเราทำแล้วสบายใจ เต้ยเขาชอบอะไรด้านนี้ ส่วนเรื่องเงินทำบุญ เราคงไม่ได้ไปถึงที่นั่น แต่จะส่งต่อให้พี่ที่ดำเนินการสร้าง ก็เป็นบุญใหญ่มาก ได้ยินว่าในรอบ 2500 ปี ไม่เคยทำขนาดนี้ เราก็รู้สึกอือ... จะได้ร่วมบุญไปด้วยเหมือนกัน"

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เต้ยมาชวนทุกคนร่วมสร้างองค์ พระพุทธเจ้า เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ วัดเวฬุวันฯ ที่กรุงราชคฤห์ ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นวัดแรกของพุทธศาสนา จุดที่ตั้งคือบริเวณที่พระองค์ทรงแสดงโอวาทปาฎิโมกข์เลยค่ะ และองค์ที่ 2 คือ พระอานนท์ จะนำไปประดิษฐาน ณ ยอดเขาคิชฌกูฏ ประเทศอินเดีย ทั้ง 2 องค์กำลังอยู่ในขั้นตอนการปั้นค่ะ จะเททองหล่อในวันวิสาขบูชาที่ 18 พ.ค. นี้ เลยอยากจะชวนทุกคนมาร่วมบุญที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วยกันค่ะ เต้ยเป็นเพียงสะพานบุญนะคะ พอดีทราบข่าวนี้จากผู้ที่ปั้นถวายเลยค่ะ (ผู้ปั้นได้เคยถวายองค์พระพุทธเจ้า ณ ยอดเขาคิชฌกูฏ อินเดียไว้แล้วก่อนหน้านี้) จึงไม่อยากเก็บบุญใหญ่นี้ไว้คนเดียว มาร่วมบุญกันนะคะ (ร่วมได้ถึงวันที่ 15 พ.ค. นะคะ) ร่วมบุญได้ที่ บัญชี 787-2-14636-3 จรินทร์พร จุนเกียรติ ธนาคารกสิกร (บัญชีนี้มีเพื่อทำบุญโดยเฉพาะ)

โพสต์ที่แชร์โดย Jarinporn J. (@toeyjarinporn) เมื่อ

 

         เมื่อถูกถามถึงทริปแสงเหนือที่เดินทางไปกับครอบครัว ซึ่งทริปนี้มีสาวเต้ยเดินทางไปด้วย งานนี้พระเอกหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงเขินๆ ว่า ทริปนี้นานแล้ว 

         "คือเราบินวันที่ 11 ตอนกลางคืน เต้ยได้วีซ่าบ่าย 3 วันนั้น ก็ต้องจัดกระเป๋าเตรียมไว้ก่อน เราก็ลุ้นเหมือนกันว่าจะได้ไปไหม ก็ดีใจได้ไปด้วยกัน ก็เป็นทริปครอบครัวทริปหนึ่ง แต่ทริปนี้ครอบครัวเต้ยไม่ได้ไป คือทริปนี้ผู้ใหญ่เยอะมาก มีบ้านผม บ้านเพื่อนผม 2 ครอบครัว บ้านเพื่อนพ่อ 2 ครอบครัว ก็จะมีผู้ใหญ่เยอะ เด็กวัยรุ่นที่ไปก็ไปช่วยกันดูแล จริงๆ เราก็มีมีทัวร์ดูแลอยู่

 

 

          ถามว่ามีโอกาสหวานกันไหม ก็มีบ้างก็ได้นั่งด้วยกัน รูปคู่ก็มีบ้าง แต่เราไม่ได้คิดว่าต้องลงหรือไม่ต้องลง แค่คิดว่าอยากลงรูปไหนก็ลงแค่นั้น หลังจากนี้ก็มีวางแพลนเที่ยวที่อื่นไว้ แต่ตอนนี้เต้ยมีละคร 2 เรื่อง เล็กก็กำลังจะเปิด ก็ต้องดูคิวก่อน ยังไม่ชัวร์แต่ถ้ามีเวลาว่างๆเราก็อยากไปพักผ่อนกันอยู่แล้ว ทั้งกับเต้ยด้วย เพื่อนด้วย พ่อแม่ด้วย" ผมก็แฮปปี้” อาเล็ก กล่าวปิดท้าย

 

          เมื่อถามถึงเรื่องที่เพื่อนขอแต่งงานในทริป งานนี้หนุ่มอาเล็กกล่าวว่า

          "ใช่ๆ คือเป็นเพื่อนสนิทของเล็ก เราวางแผนกันตั้งแต่ที่กรุงเทพแล้ว ก็จะไปเซอร์ไพรส์ที่นั่น เราเป็นคนคิดแผน กับพี่ชาย กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง จัดการทุอย่างไปเซอร์ไพรส์ที่นู่น ก็เป็นเพื่อนคนแรกที่ขอแฟนแต่งงาน ก็ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ก็สนุกดี (เป็นคนจัดให้เพื่อนเรื่องแต่งงาน เราต้องเตรียมอะไรเยอะมั้ย) ไม่ได้เป็นแผนที่ซับซ้อนลึกล้ำอะไรขนาดนั้น แค่คิดให้มันมีความน่ารักในตัวมัน เพื่อนกับแฟนเขามีความน่ารักในตัวของเขาอยู่แล้ว เราก็แค่คิดอะไรที่มันจะมาทำให้โมเม้นต์นั้นมันน่ารัก ด้วยสิ่งแวดล้อมตอนนั้น บรรยากาศ วิวต่างๆมันสวยอยู่แล้ว เราก็แค่คิดอะไรที่จะมาเซอร์ไพรส์ ถามว่าอินไหม อิน (ยิ้ม) แล้วก็ตื่นเต้น แฟนเพื่อนก็ร้องไห้ เราก็ดีใจที่แผนที่เราวางมันเป็นไปได้ด้วยดี เราก็โฟกัสคิวต่างๆ เต้ยเขาก็มาช่วยด้วย 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Congratulations to you two #KimGrace #18042019 #aleksphtgrph

โพสต์ที่แชร์โดย Alek Teeradetch (@lekteeradetch) เมื่อ

 

         (รู้สึกไหมว่าวันนึงเดี๋ยวเราก็จะมีโมเม้นต์แบบนี้) ยังไม่ได้ขนาดนั้น มันก็รู้สึกดีที่เวลาเราเห็นคนที่เขารักกันแล้วเขามีโมเม้นต์ที่ดี เรายังไม่ได้ถามเขาเลย มีถามเขาว่ารู้สึกยังไงแต่ไม่ได้ถามว่าถ้าเป็นเราจะยังไง เขาเองก็แฮปปี้ เต้ยเองก็สนิทกับเพื่อนเล็กทั้งสองคน เรื่องนี้ตัวเรามันก็ต้องเคยมีคิดบ้างแหละ มันก็เป็นธรรมชาติของคน เราก็คบกันมา 2 ปีแล้ว โตแล้วด้วย แต่เรายังไม่ถึงเวลา ก่อนหน้านี้เราเคยเจอข่าวเจอเรื่องไม่ดีมา ตอนนี้เราก็ไม่คิดถึงมัน เราก็เป็นตัวเรา เป็นธรรมชาติ คิดจะทำอะไรก็ทำ เล็กเชื่อว่าด้วยพื้นฐานความคิดของเราสองคน ไม่มีความคิดที่จะทำให้ใครเดือดร้อนอยู่แล้ว เราก็แค่เป็นธรรมชาติของเรา ก็รู้สึกดีกว่าเดิม แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรมากกับเรื่องที่ผ่านมา ก็เป็นเรื่องที่ดีที่เราไม่ต้องมีเรื่องมาคิดอยู่ในใจตลอด

 

 

          ตอนไปเที่ยวด้วยกัน เวลาได้อยู่ด้วยกันทั้งวันมันก็ได้เห็นอะไรที่มากกว่าปกติ ยิ่งไปเที่ยวด้วย คนก็จะเห็นในมุมที่เรามีความสุข จริงๆแล้วมันคือมุมที่อีกฝ่ายหนึ่งเครียด ฝ่ายหนึ่งทุกข์ แล้วเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ตรงนี้ผมว่ามันสำคัญกว่า เราก็เคยผ่านโมเม้นต์ต่างๆด้วยกันมาหมดแล้ว (เคยคิดโมเม้นต์การขอแต่งงานของเราเองบ้างมั้ย) ยังไม่รู้ บ้า...ทริปนี้เต้ยไปครอบครัวผม บ้านเต้ยไม่ได้ไปด้วย ทั้งสองบ้านก็มีเจอกันบ้างอยู่แล้ว คือมีผู้ใหญ่เยอะในทริปนี้ เรียกว่าไปช่วยกันดูแลผู้ใหญ่มากกว่า พ่อแม่

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ