บันเทิง คมชัดลึก - เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ถือเป็นพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ เพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี

 

 

         ขอนำดาราพิธีกรช่อง 8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม  โดยมี กุ้ง สุธิราช, “เพลง อาร์สยาม” ธันยพร คงแจ่ม, “มิ้ม” รัตนาภรณ์, พิมจันทร์ พิชยกุล และ “อ๊อฟ” อัครพล ทองธราดล สวมใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ เข้าเฝ้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล ในการเสด็จออกสีหบัญชร ณ พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ 

 

(กุ้ง สุทธิราช)

 

          ทั้งนี้ กุ้ง สุธิราช กล่าวด้วยน้ำเสียงปลื้มปีติ “รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย ได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่ศักดิ์สิทธิ์  เป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณราชประเพณีที่มีมาหลายร้อยปี วันนี้ถึงเราจะไม่สามารถเข้าไปถึงตรงพระที่นั่ง แต่ก็รับรู้ได้ถึงความยิ่งใหญ่ สมพระเกียรติ และซาบซึ้งที่สุดที่เกิดเป็นคนสองแผ่นดินครับ


 

 

         มิ้ม รัตนาภรณ์ กล่าวว่า  “มิ้มคิดว่าภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. จนถึงวันนี้ สร้างคุณค่าทางจิตใจต่อเราทุกคนมาก อยากให้คนไทยทุกคนจดจำเรื่องราว  แล้วอธิบายให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความสวยงาม เพื่อให้ภูมิใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย”  

 

 

          อ๊อฟ อัครพล กล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่า คนไทยทุกคนรู้สึกตื้นตันใจ และซาบซึ้งในพระบารมีของพระองค์ อย่างหาที่สุดมิได้ สิ่งหนึ่งที่อยากให้คนไทยยึดปฏิบัติคือ การประพฤติตนเป็นจิตอาสาที่ดี โดยทำดีด้วยหัวใจอย่างแท้จริง เพื่อสืบสานและสานต่อสิ่งที่ดีงามตามพระราชปณิธานครับ