ทีมบันเทิง  คมชัดลึก  -  จากกรณีปัญหาในครอบครัวของ "ทิม" พิธา ว่าที่ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ กับภรรยาสาว "ต่าย" ชุติมา นักแสดงสาวที่โด่งดังมากจากภาพยนตร์ "ซีซั่นเช้นส์" เปิดศึกแย่งลูกกันกลางโซเชียล จนถึงขั้นที่นักแสดงสาวได้ไปแจ้งความที่สน.ปทุมวัน ว่าลูกหาย เนื่องจากว่าที่ ส.ส. คนดังไม่นำตัวลูกมาคืน  

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562  "ทิม" พิธา ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ณ โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยท์  ชี้แจงในเรื่องที่เกิดขึ้น
          โดย "ทิม" เผยว่า สาเหตุที่ต้องมาแถลงเนื่องจากความรักถึงทางตัน และคุยกันเรื่องการเลี้ยงดูไม่ลงตัว และไม่อยากให้ความขัดแย้งของตนกับภรรยากระทบกับลูกสาว จึงได้ตัดสินใจฟ้องหย่าฝ่ายหญิงเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เพราะเป็นห่วงลูกที่ต้องย้ายบ้านทุก 5 วันที่ต้องไปบ้านตนและภรรยาตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา กลัวว่าส่งผลต่อสุขภาพจิตของลูก และได้มีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเด็กแล้วว่าการกระทำดังกล่าวจะทำให้เด็กไม่มีความสุข

 

          "ไม่เคยนึกเลยว่าจะต้องมาพูดกับสื่อ ด้วยรอยยิ้มที่ฝืนและใจที่หนักอึ้ง ครั้งสุดท้ายกับบรรยากาศแบบนี้คืองานแต่งงาน สาเหตุที่คิดว่าต้องมาอธิบายเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าความรักของตนถึงทางตันมาเป็นระยะเวลานาน 13-14 เดือน ยังจำได้คำสัญญาที่บอกว่าจะซื่อสัตย์สม่ำเสมอ แต่เรื่องความรักมันไม่มีเหตุผล คงไม่มีใครอยากจะให้ออกมาเป็นแบบนี้ ตั้งแต่มีปัญหาก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกับสื่อ

 


          ที่ผ่านมาพยายามเต็มที่แล้ว ด้วยการพูดคุย ให้ผู้ใหญ่ที่เคารพมาช่วยคุย หาผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมรสมาตลอด แต่ที่สุดแล้วไม่สำเร็จ บทบาทของการเป็นสามี-ภรรยายุติลง แต่ยังไม่ได้เซ็นหย่าที่เขต อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ ถึงแม้ไม่ได้ไปต่อแต่ความเป็นพ่อ-แม่ยังอยู่

 


          โดยตนได้ตัดสินใจฟ้องหย่าเมื่อ พ.ย. ที่ผ่านมา ตามความแนะนำของแพทย์เพื่อการปกป้องลูก ขอสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูก ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งทางต่ายขาดนัดศาล และทางศาลได้ตัดสินให้หย่าขาด และให้สิทธิ์ตนปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว ตั้งแต่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยทางต่ายได้ยื่นขออุทธรณ์ และรื้อคดีใหม่ก็เป็นไปตามขั้นตอน

 

 

          สิ่งที่โฟกัสคือต้องการที่จะดูแล น้องพิพิม ลูกสาวอย่างมีประสิทธิภาพ บอกข่าวตั้งแต่แต่งยังอยู่ อยากให้นึกถึงสิทธิของเด็ก จริยธรรมของความเป็นพ่อ-แม่ และจรรยาบรรณของสื่อ อยากให้เป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ในเมื่อควบคุมไม่ได้ เลยต้องออกมาแบบนี้ สำหรับพิพิม (ลูกสาว) ได้รับผลกระทบ เป็นห่วงลูกสาว หัวใจกระดาษของเด็ก รายละเอียดอยู่ในชั้นศาลหมดแล้ว

 


          ไม่อยากให้นำลูกมาอยู่กลางความขัดแย้งของพ่อกับแม่ ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา เลยกลัวว่าส่งผลต่อสุขภาพจิตของลูก รวมถึงโรงเรียนที่ตอนนี้ลงเรียนไว้ 2 โรงเรียนอาจทำให้ลูกสับสนเพราะโรงเรียนจะเปิดเทอมต้นเดือนเมษายน แจงมีการปรึกษาครอบครัวตนและคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในการดูแลลูกก่อนที่จะตัดสินใจฟ้องหย่า รวมไปถึงเหตุที่ฟ้องหย่าเนื่องจากทำตามคำแนะนำของแพทย์ 
          ส่วนทางกฎหมายตามคำพิพากษาของศาลที่ตัดสินออกมาในวันที่ 11 กพ. ตอนนี้ให้ตนเองมีสิทธิ์ปกป้องและคุ้มครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว แต่ไม่ได้กีดกันลูกไม่ให้เจอกับแม่  ต่ายยังสามารถ“ต่าย ชุติมา” เข้าออกบ้านได้ปกติ เพราะบ้านถือเป็นสินสมรส

 


          ส่วนเหตุการณ์ที่มีการนัดไปส่งลูกสาวให้กับต่าย ตนผิดนัดเพราะแบตโทรศัพท์หมด และเป็นไปตามความจริงอย่างที่ฝ่ายหญิงบอก ซึ่งเป็นอุบัติเหตุจากทางฝั่งของตนเอง ซึ่งหลังจากทีาชาร์ตแบตโทรศัพท์ได้แล้ว เรื่องก็บานปลายไปใหญ่โต

 

 
          เมื่อถามว่ายังรักต่ายอยู่ไหม ทิมเผยว่ายังมีความหวังดีให้กันและกัน พร้อมบอกว่าอยากนัดเคลียร์กันสองคน โดยไม่มีกองเชียร์ และไม่มีลูก เพราะตนอยากเอาลูกออกจากความขัดแย้งของพ่อและแม่  แต่สุดท้ายถ้ายังคุยกันไม่รู้เรื่องก็คงต้องให้เป็นหน้าที่ของศาลเป็นตัวตัดสิน