ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  เมื่อ เพชร รับบทโดย “โบว์” เมลดา สุศรี นำทางทุกคนกลับเข้าป่า เพื่อเอาเทวรูปแมวไปไว้ที่เดิม แต่เดินยังไงก็ยังวนกลับมาที่เก่า เพชรจึงต้องทำพิธีสลายมนต์ดำที่ปิดทางเอาไว้ในละครเรื่อง "พชรมนตรา" บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด โดยผู้จัด จิตรลดา ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก ออกอากาศทางช่อง 7HD งานนี้เล่นเอาเพชรเลือดกำเดาไหล หัวใจหยุดเต้นกันเลยทีเดียว
 

    เพชร (โบว์) นำทางกลุ่มณดล (“เวียร์” ศุกลวัฒน์ คณารศ) ที่จะเอาเทวรูปแมวกลับไปไว้ที่ถ้ำ แต่กลับมีมนต์ดำที่ทำให้เพชรพาทุกคนเดินวนกลับมาจุดเดิมอยู่หลายครั้ง เพชรจึงตัดสินใจทำพิธีสลายมนต์ดำ ด้วยการเอาของต่ำมาทำพิธี เพชรนั่งสวดคาถา ทุกคนพนมมือคุกเข่า อยู่ๆ ก็มีพายุ ลมแรง ฟ้าครึ้ม เลือดกำเดาเพชรไหล ณดลเห็นท่าไม่ดีจะเข้าไปห้ามเพชร แต่เพชรยกมือว่ายังไหว เพชรสวดต่อไปพายุเริ่มแรงขึ้น จนกระทั่งเพชรสลบลงกับพื้น อาทิตย์ (“น้ำ” รพีภัทร เอกพันธ์กุล) จับชีพจรของเพชรชีพจรเพชรหยุดเต้น ณดลเป็นห่วงเพชรมาก ไม่รอช้า รีบปั๊มหัวใจและผายปอดเพชรโดยด่วน แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าเพชรจะฝืน ณดลลุกเดินไปเดินมา กระวนกระวาย ร้องไห้ และก็ตัดสินใจปั๊มหัวใจต่อ ทั้งร้องไห้ ทั้งตะโกนเรียกเพชร แล้วจู่ๆ เพชรก็หายใจอย่างแรงสะดุ้งตื่นขึ้นมา ณดลรีบกอดเพชรไว้แน่นด้วยความเป็นห่วง เหมือนกับว่าเพชรได้เกิดใหม่บนอ้อมกอดของณดลอีกครั้ง

 

 

 

 

 


 

    เบื้องหลังฉากนี้ถ่ายทำกันที่สวนพฤกษศาสตร์พุแค เป็นฉากที่โบว์ และเวียร์ต้องใช้พลังเยอะ ทั้งดราม่า ทั้งต้องจินตนาการกับสิ่งที่มองไม่เห็น ทีมงานถึงกับต้องปรบมือให้แก่การแสดงของสาวโบว์และหนุ่มเวียร์ เพราะส่งอารมณ์ให้กันจนทีมงานเชื่อว่าหนุ่มเวียร์เป็นห่วงสาวโบว์จริงๆ
    ติดตามได้ใน “พชรมนตรา” ออกอากาศทางช่อง 7HD ชมสดกด 35 วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม เวลา 20.45 น. และ Facebook LIVE ทาง Offcial Fanpage Ch7HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV