royal coronation
26 มกราคม 2563
บันเทิง

'คิมเบอร์ลี่' ยืนยัน 'ทองเอกฯ' ไม่ก๊อปปี้ 'หมอโฮจุน'

5 กุมภาพันธ์ 2562 - 09:01 น.
คิมเบอร์ลี่ ยืนยัน ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ไม่ได้ก๊อปปี้ หมอโฮจุน,คิมเบอร์ลี่ ปลื้ม หมาก ช่วยโปรโมทละคร,คิมเบอร์ลี่ ไม่ลุ้น หมาก เซอร์ไพร้ส์ขอแต่งงานวันแห่งความรัก,คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ,หมาก ปริญ สุภารัตน์,บันเทิงไทย,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 472 ครั้ง

"คิมเบอร์ลี่" แอน โวลเทมัส เทียมศิริ แจงดราม่า "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" ก๊อปปี้ "หมอโฮจุน" ไม่จริง ลั่น ไม่ลุ้น "หมาก" ปริญ ทำเซอร์ไพร้ส์ขอแต่งงานวันแห่งความรัก

   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-เรียกว่าเป็นละครกู้หน้าให้กับช่อง 3 เพราะแค่ออนแอร์ตอนแรก "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" ก็สามารถทำเรตติ้งได้ถึง 4.0 แต่เรื่องดีๆ มักมีดราม่าตามมาเนื้อเรื่องของละครเรื่องนี้คล้ายๆ กับซีรีส์เกาหลีเรื่อง "หมอโฮจุน" ที่ทำคนติดทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว ล่าสุด "คิมเบอร์ลี่" มาร่วมงาน "ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2019" ที่ ไอคอนสยาม หนึ่งในนักแสดงนำได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวให้ฟังว่า 

 

ละคร ทองเอก หมอยาท่าโฉลง ออนแอร์แล้ว ให้หวยด้วย ?
   “ใช่ๆ ถูกกันเต็มเลยค่ะ พี่แม่บ้านถูกเต็มเลย”
ฟีดแบคละครเป็นอย่างไรบ้าง ?
   “ฟีดแบคดีมาก ดีตั้งแต่ก่อนออนแอร์แล้วค่ะ กระแสดีตั้งแต่ยิงทีเซอร์ตัวแรกแล้วค่ะ ก็ตกใจเหมือนกัน ไม่คิดว่ามันจะดีขนาดนี้ พอได้มาเห็นก็ชื่นใจ”
หลายคนก็บอกว่าเหมือนเป็น นางเอกที่มากู้หน้าให้ช่อง 3 ?
   “อุ๊ย... อย่าใช้คำนั้นเลยค่ะ อาจจะด้วยเนื้อเรื่องที่มันแตกต่าง ก็เลยดูฉีกแนว คนอาจจะว้าว อาจจะเซอร์ไพร้ส์ แต่อย่าเรียกว่าเป็นอย่างนั้นเลยค่ะ”
มีประเด็นว่าเนื้อเรื่องไปก๊อป ซีรีส์เกาหลี หมอโฮจุน ?
   “อ๋อ คิมเห็นพี่ชุโพสต์แล้วค่ะ คือคิมว่ามันไม่ได้ก๊อปนะคะ อย่างที่พี่ชุเล่าให้ฟัง คือพี่ชุไปเจอด้วยตัวเองมา เป็นเคสที่ใกล้ตัวเขา เขาก็เลยเอามาแปลงทำเป็นบท เป็นพล็อตขึ้นมาใหม่เลย ซึ่งไม่ได้ก๊อปแน่นอนอยู่แล้ว แค่วัฒนธรรมไทยกับเกาหลีมันก็ต่างกันแล้วค่ะ”


เรตติ้งเรื่องนี้ชนะบุพเพสันนิวาสด้วย ?
   “ยังสิ อันนี้แค่เพิ่งเปิดมา ก็ไม่อยากให้เปรียบเทียบ”
คนมองว่าจะเป็นปรากฏการณ์เหมือน บุพเพสันนิวาส เราคาดหวังไหม ?
   “ถามว่าคาดหวังไหม จริงๆ เราดูแล้วเราสนุก แล้วเราเห็นคนรอบข้างทำงานกันเต็มที่มาก แล้วมันเป็นพล็อตที่ใหม่มาก เห็นความตั้งใจของพี่ชุ พี่ก้อง ที่ต้องการนำเสนอความเป็นหมอ ความเป็นแพทย์โบราณของไทย เป็นยาไทย ก็เลยคิดว่า ถ้าเราชอบ คนดูก็น่าจะชอบ แต่ว่าไม่อยากให้มาเปรียบเทียบหรืออะไรอย่างนี้ เพราะว่ามันคนละเรื่อง คนละสไตล์ คนละนักแสดง ทุกอย่าง แต่ว่าหัวใจหลักที่เราต้องการจะทำให้คนดูก็คือทำให้คนดูแฮปปี้และมีความสุขมากๆ จริงๆ เพราะมันเป็นเรื่องคอมเมดี้ เพราะฉะนั้นเราดูแบบสบายๆ ดีกว่าค่ะ”
ตัวเลขเรตติ้ง สมความตั้งใจของเราไหม ?
   “ไม่ได้คาดหวังเลยค่ะ แต่ทุกคนทำงานเต็มที่มากๆ แล้ว”


กลายเป็นมีคู่จิ้นใหม่ MK ย่อมาจาก มาริโอ้-คิม ไม่ใช่ หมาก-คิม ?
   “ยังๆ ก็ต้องดูไปอีกค่ะ เดี๋ยวจะมีตอนจิ้นแน่นอน อันนี้แค่แบบซอฟต์ๆ”
หมาก ไม่ว่าใช่ไหม ?
   “ไม่ว่าสิ (หัวเราะ) เขาก็ดูค่ะ วันนั้นเขาถ่ายละครอยู่เขาก็เปิดดูในรถด้วย เขาก็บอกว่าสนุกดี”
เป็นแฟนคลับอันดับหนึ่งเลยไหม ช่วยโปรโมท ?
   “เป็นซัพพอร์ตเตอร์ (หัวเราะ)”
เราบังคับเขาหรือเขาทำเอง ?
   “ไม่มีอะไรต้องบังคับทั้งนั้นค่ะ (หัวเราะ) ก็ส่งไปให้เขาลง แล้วก็ฝากด้วยนะ อะไรแบบนี้ เขาก็ลงเอง”

วาเลนไทน์จะมีอะไรหวานๆ ไหม ?
   “ยังไม่มีแพลนเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำงานนะคะ จริงๆ ก็ตั้งใจจะไปกินข้าว แต่ยังไม่มีแพลนเลยค่ะ”
แอบคิดเล่นๆ ไหม เราเพิ่งไปถ่ายชุดสวยๆ มา คนก็แซวว่าอาจจะโดนคุกเข่าขอแต่งงาน วาเลนไทน์นี้ ?
   “ไม่ๆ”


ต้องแต่งหน้าไว้ตลอด ?
   “ไม่ๆ (หัวเราะ) ยังหรอกค่ะ เรารู้อยู่แล้ว ว่าอะไรยังไง ยังไม่ได้มีการคุยแบบจริงจังอย่างนั้นสักหน่อย เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ก็ต้องมีการคุยกันมาก่อนใช่ไหม”
กลัวเขาเซอร์ไพร้ส์ไหม ?
   “ไม่อะค่ะ พูดไปแล้วไง (หัวเราะ)”
หรือเขาไปคุยกับพ่อแม่ไว้แล้วหรือเปล่า ?
   “ยังค่ะๆ ไม่ลุ้น เร็วๆ นี้ยังค่ะ”


มีหมอดูทักไหม ?
   “ไม่มี มีแต่เรื่องงานนี่แหละที่หมอดูทัก เขาก็บอกว่าดีค่ะ ปีนี้เป็นปีที่ดี แต่สุขภาพไม่ค่อยดี อันนี้ไม่ใช่หมอดูนะ แต่เรารู้สึกได้ด้วยตัวเอง รู้ตั้งแต่ก่อนฝุ่นจะมาแล้ว ไม่เคยเป็นหนักขนาดนี้ เป็นถึงขั้นหายใจไม่ได้เลย ไม่ได้มีน้ำมูกแต่ว่ามันตัน บวมขึ้นมาเลย คือเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว แต่อันนี้มันเป็นหนักมาก ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะอากาศด้วย ก็ต้องกินยา พ่นยาเป็นพักๆ ค่ะ ออกไปไหนก็ต้องใส่แมสก์ แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วนะอากาศ”

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ