royal coronation
9 ธันวาคม 2562
บันเทิง

'คนบันเทิง' ส่งกำลังใจช่วย 'ชาวใต้' ผ่านวิกฤตพายุปาบึก

4 มกราคม 2562 - 19:25 น.
คนบันเทิง ส่งกำลังใจช่วย ชาวใต้,พายุปาบึก,นุสบา ปุณณกันต์,เบนซ์ ปุณยาพร,เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร,บ่าววี อาร์สยาม,บิว กัลยาณี อาร์สยาม,นุ้ย สุวีณา อาร์สยาม,บันเทิงไทย,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 633 ครั้ง

คนบันเทิง ร่วมส่งกำลังใจให้ ชาวใต้ ผ่านเหตุการณ์พายุโซร้อน ปาบึก ไปให้ได้

   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-จากสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก (PABUK)” ที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนพี่น้องบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง โดยเฉพาะในขณะนี้ที่กำลังจะ ขึ้นฝั่งทางจังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะจะทำให้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ในหลายพื้นที่ในบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ก็จะมีฝนตกหนัก และลมแรง ทำให้คนไทยทั่วทุกภาคต่างส่งกำลังใจไปช่วย ชาวใต้ ที่กำลังได้รับความเดือด เช่นเดียวกับ คนบันเทิง ก็ได้ส่งกำลังใจไปด้วยเช่นกัน 

   เริ่มจาก "เบนซ์" ปุณยาพร ในฐานะเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช โพสต์ใน IG ส่วนตัวว่า "สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย พระธาตุนครศรีธรรมราช ศาลหลักเมือง ช่วยคุ้มครอง ชาวใต้ให้ปลอดภัยด้วยนะคะ "

   ขณะที่นักปั้นมือทอง "เอ" ศุภชัย ลูกหลานชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เช่นกัน โพสต์ IG เป็นห่วงครอบครัว และชาวใต้ที่กำลังได้ความเดือดร้อนทุกคนว่า "เป็นห่วงทุกคนนอนไม่หลับ สมัยตอนพี่เอเด็กๆเวลารู้ว่าจะมีพายุ ปู่ก้อจะไล่ทุกคนให้มานอนรวมกันชั้นล่าง เวลาพายุเข้าเราก้อหามุมที่ปลอดภัยที่สุดมุมที่ต้นไม้ล้มลงมาแล้วไม่โดน ปู่บอกว่าตอนสมัยแหลมตะลุมพุก ลมแรงจนปลายยอดต้นมะพร้าวหลังบ้านพันกันเลย ต้นยางล้ม หมดเลย ปู่จะพูดเสมอว่าเราคนใต้ไม่เคยกลัวฝน แต่เรากลัวลม เมื่อกี้โทรไปถามน้องๆทุกคนบอกว่าเมืองเงียบ ไม่ได้ยินแม้แต่เสียงนก ขอให้ปฏิหารจงเกิด ให้ลมอ่อนกำลังลงหรือไม่มีไปเลย ขอสิงศักดิ์สิทธิ์ พระธาตุเมืองนคร หลวงปู่ทวด พ่อท่านคล้าย พ่อท่านเอียด คุ้มครองชาวใต้ ทุกๆ คน"

 

   ด้าน "นุสบา" ปุณณกันต์ ให้กำลังใจชาวใต้ผ่าน IG ว่า "เป็นกำลังใจให้พี่น้องคนใต้ ผ่านพายุปาบึก สู้ๆนะคะ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองค่ะ"

   ขณะที่ 3 ศิลปินอาร์สยาม ลูกหลานคนใต้ ทั้ง "บ่าววี", "บิว" กัลยาณี และ "นุ้ย" สุวีณา ร่วมส่งกำลังใจชาวใต้ผ่านวิกฤตพายุปาบึกไปให้ได้ 

  โดย "บ่าววี" เผยว่า  “สู้ๆ ครับพี่น้อง ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องทุกคนครับ จากพยากรณ์ที่จะมีพายุปาบึกเข้ามานครศรีธรรมราช สงขลา ชุมพร สุราษฎร์ธานี และพื้นที่อีกหลายส่วนในภาคใต้ ผมก็ขอให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัย ไม่ต้องห่วงนะครับเพราะทางส่วนราชการ หรือแม้แต่ทหารทุกหน่วยเตรียมพร้อมความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังอยู่แล้ว ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คน สู้ๆ ครับ” 


   "บิว" กัลยาณี อาร์สยาม “เป็นห่วงทุกๆ คนนะคะ ถามข่าวกับพ่อแม่ที่อยู่ทางสุราษฎร์ธานีตลอด ขอให้เป็นแค่พายุฝนธรรมดาแบบที่พวกเราเจอกันอยู่ตลอดทั้งปี ไม่มีความเสียหายอะไรมากมายนะคะ และขอส่งกำลังใจ พร้อมความห่วงใยถึงพี่น้องชาวใต้ ให้ทุกๆ คนปลอดภัยค่ะ” 


 

   "นุ้ย" สุวีณา อาร์สยาม “ตอนนี้ นุ้ย อยู่จังหวัดสงขลาค่ะ ฝนตกทุกวัน และเห็นมีการสั่งอพยพในหลายๆ จังหวัดที่เจอพายุปาบึก ก็รู้สึกเป็นห่วงมากค่ะ หลับตาไม่ลงเลย ก็ขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย อย่าได้มีใครเป็นอันตราย หรือเกิดความสูญเสียทั้งในเรื่องชีวิต และทรัพย์สิน ขอให้ทุกคนเป็นหูเป็นตา ติดตามข่าวสารกันตลอดหากมีการแจ้งเตือนก็ขอให้ปฏิบัติตามทางการ และขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปด้วยดีนะคะ” 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ