royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
บันเทิง

ประเดิม  'คมชัดลึกอวอร์ด' ประเภทละครยอดเยี่ยมเรื่องไหนมีลุ้น

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 - 17:58 น.
คมชัดลึกอวอร์ด,คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่15,บันเทิง,ข่าวบันเทิง,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 957 ครั้ง

การพิจารณาในประเภท "ละครไทยยอดเยี่ยม"ของรางวัล "คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15" รอบแรก สุดมันส์  


    ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  สำหรับเกณฑ์ในการพิจารณาในประเภทละครไทยยอดเยี่ยมของรางวัล “คมชัดลึก อวอร์ด” ในครั้งนี้โดย เน้นละครหรือซีรีส์หลังข่าวเป็นหลักผลงานปี 2561 ตั้งแต่ต้นปี ได้ทุกสถานี  ซึ่งมีทั้งหมด 7 สาขาได้แก่  สาขาบทละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม  สาขาผู้กำกับละครยอดเยี่ยม   สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม  สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
 

    ประเดิมด้วยวิกหนองแขมที่เรียกว่ามีละครเข้าเกณฑ์การตัดสินอยู่หลายเรื่องไม่จะเป็นเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ของทางค่ายบรอดคาซท์ ที่ส่งให้พระเอกและนางเอกของเรื่องอย่าง “โป๊ป” ธนวรรธน์ และ “เบลล่า” ราณี  ดังระเบิดระเบ้อ ชนิดทีี่ว่าละครอวสานไปแล้ว ทว่ากระแสของ “ออเจ้า” ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถัดมาเรื่อง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ของทางค่ายทีวีซีน ละครแนวพีเรียดและยังเป็นการโคจรเจอกัันเป็นครั้งแรกของ “เจมส์” จิรายุ กับ “แต้ว” ณฐพร ต่อด้วยเรื่อง “ชั่วโมงต้องมนต์” ซึ่งเป็นละครที่ทำให้หลายคนประจำในการพลิกบทบาทของ “บอมบ์” ธนิน ที่ใครหลายๆ คนต่างพากันชื่นชม  ตามมาด้วยเรื่อง “ลิขิตรัก” ของผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม ที่ได้ “ณเดชน์-ญาญ่า”  แสดงคู่กัน  ยังมีเรื่อง “คมแฝก” ของค่ายเมตตามหานิยม ที่จับคู่รักนอกจออย่าง “หมาก” ปริญ กับสาว “คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” ที่มาบู๊สนั่นผสมความรักโรแมนติคเข้าด้วยกัน  อีกเรื่องที่เรียกว่าเป็นละครน้ำดีของวิกพระรามสี่ “ข้ามสีทันดร” ผลงานการสร้างของ “แดง”  สุรางค์ เปรมปรีดิ์  ที่ได้ “โป๊ป”  ธนวรรธน์ มารับบทอดีตหนุ่มเคยหลงผิดติดยา โคจรมาแสดงคู่กับ “ชิปปี้” ศิรินทร์ นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “เกมส์เสน่หา”  ของค่ายละครไท   ซึ่งได้ “แต้ว-เจมส์” เชือดเฉือนอารมณ์กับในยุคปัจจุบัน  

 

 

 


       ขยับมาที่ทางช่องวัน 31 ที่ถือว่ามีละครเข้าเกณฑ์ไม่น้อย เริ่มต้นด้วยละครรีเมกเรื่อง “ล่า” ที่ได้ “หมิว” ลลิตา มารับบ “มธุสร” แม่ผู้ที่รักลูกดั่งดวงใจ แต่ชีวิตกลับต้องพลิกผันหลังเจอโศกนาฏกรรม  ต่อด้วยเรื่องละครกึ่งภาพยนตร์แนวย้อนยุค สืบสวนสอบสวน “กาหลมหรทึก” ซึ่งได้พระเอกนางเอกลูกรักอย่าง “ป้อง” ณวัฒน์ และ “วิว" วรรณรท มารับบทสามีภรรยากัน นอกจากนี้ยังมีเรืื่อง “สายรักสายสวาท”  เรื่องราวความรักอันซับซ้อนตัั้งแต่รุ่นพ่อถึงรุ่นลูก

 


        ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 กันบ้างถึงจะมีละครน้อยกว่าช่องอื่นๆ ที่เข้าเกณฑ์ก็ตาม ทว่าในแต่ละครเรื่องที่มีอยู่น่าจับตาอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง “รูปทอง” เรื่องราวความดราม่าที่เกิดขึ้นระหว่างแม่กับลูก  ซึ่งรับบทโดย “ตั๊ก” มยุรา “แดน” วรเวช ทั้งนี้ยังมีเรื่อง “ไร้เสน่หา” ที่ได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง “ป๊อก” ปิยธิดา มารับบท “คุณป้านงราม” ที่หัวใจเต็มด้วยความทุกข์ระทม  

 

 


       เดินทางมายังวิกหมอชิตกันบ้าง ครึ่งปีแรกมีละครที่น่าจับตามองอย่างมาก เรื่องแรกที่ต้องพูดถึงเรื่อง   “สัมปทานหัวใจ”   ซึ่งได้พระเอกซูเปอร์สตาร์ประจำวิกอย่าง “เวียร์” ศุกลวัฒน์ โคจรมาประกบคู่กับ “ฐิสา” วริฏฐิสา ต่อด้วยเรื่อง “สกาวเดือน”  ของค่ายมีเดีย ซีน  ที่ได้ “นิว” วงศกร แสดงคู่กับ “โบว์” เมลดา มาถึงละครรีเมกที่ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน เรื่อง “แม่อายสะอื้น” ทีี่ทาง มีเดียสตูดิโอ  นำมาปัดฝุ่นแล้วมอบบท “ดาวนิล” ให้แก่ “ปุ๊กลุก” ฝนทิพย์  นางเอกเจ้าน้ำตาคนล่าสุดของช่อง 7  นอกจากยังมีเรื่อง “เสน่หามายา” ของ “แอน” สิเรียม  ที่ประเดิมเป็นผู้จัดละครเรื่องแรกในชีวิต ปิดท้ายด้วยละครแนวบู๊ เรื่อง “เล็บครุฑ” ของค่าย 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด ที่จับ “ซี” ศิวัฒน์  มาบู๊สนั่นทะลุจอ คู่กับ “ยุ้ย” จีรนันท์ 
       ถือว่าเป็นละครครึ่งปีแรกที่น่าจับตามอง    ซึ่งหลังจากนี้จะมีเรื่องไหนเข้าวิน ต้องติดตามกันต่อเรื่อยๆ นะเจ้าคะ  

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ