(ทีมข่าวบันเทิงคมชัดลึก ออนไลน์) 

        หลังจากก่อนหน้าผู้บริหารคนเก่งของช่องวัน “ป้อน” นิพนธ์ ผิวเณร เคยให้สัมภาษณ์กับ “บันเทิง คมชัดลึก”ไว้ว่าได้เตรียมละครให้กับพระเอกอิสระ อย่าง “ซี”  ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์  ไว้แล้ว ซึ่่งเป็นโปรเจกท์ของ “ลักษณ์”ศิริลักษณ์  ศรีสุคนธ์   แต่ขออุบชื่อไว้ก่อน และถ้ามีโอกาสพบกันอีกครั้งจะยอมบอกชื่อเรื่อง 

   

 

         ล่าสุดในรอบงานกาล่า “แฟนจ๋าเดอะมิวสิคคัล” ที่ผ่านมา “บันเทิง คมชัดลึก”ได้พบกับ “ป้อน” นิพนธ์ อีกครั้ง ซึ่งครั้งเจ้าตัวได้แจ้งว่าได้ดัวตัวของ “ซี” ออกมาจากโปรเจกท์ของ “ลักษณ์”ศิริลักษณ์ แล้ว    เพื่อให้มาลงเรื่อง “แก้วขนเหล็ก”  บทประพันธ์ของ  ตรี อภิรุม  เริ่มถ่ายทำราวๆ เดือนตุลาคมปีนี้ ซึ่งได้ “ซ้ง”ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ มากำกับการแสดง  

 

         สำหรับ “แก้วขนเหล็ก” จอมเมฆินทร์ ตีพิมพ์เป็นตอนในนิตยสารบางกอก และได้รับความนิยมจนมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายครั้ง ได้แก่  

 

 แก้วขนเหล็ก (2514) นำแสดงโดยครรชิต ขวัญประชาเพชรา เชาวราษฎร์สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์จอมเมฆินทร์ (2516) นำแสดงโดยสมบัติ เมทะนี 

   แก้วขนเหล็ก (2526) นำแสดงโดยทูน หิรัญทรัพย์อภิรดี ภวภูตานนท์ฤทธิ์ ลือชาจอมเมฆินทร์ (2528) นำแสดงโดย ฤทธิ์ ลือชา

   Immortal Enemy (2546) นำแสดงโดยนินนาท สินไชยภิสสรา อุมะวิชนีวินัย ไกรบุตร

ละครโทรทัศน์

แก้วขนเหล็ก (2534) นำแสดงโดย สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ตรีรัก รักการดี (บุญปลื้ม) เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ (เมฆินทร์) ส.อาสนะจินดาโกร่ง กางเกงแดง ปริศนา กล่ำพินิจ หทัยรัตน์ อมตวาณิช (โชติรส) กษมา นิสัยพันธ์ (นฤดม) กิตติพันธ์ พุ่มสุโข (หน่อง)