คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

เปิดทำเนียบหนังสายลับ-นักฆ่า ที่เป็นผู้หญิง

14 สิงหาคม 2560 - 14:25 น.
เปิดทำเนียบหนังสายลับ-นักฆ่า ที่เป็นผู้หญิง, CHARLIES ANGELS นางฟ้าชาร์ลี(2000, คาเมรอน ดิแอซ, ดรูว แบร์รี่มอร์, ลูซี่ หลิว, SALT สวยสังหาร (2010), แองเจลิน่า โจลี่, ลีฟ ชไรเบอร์, SPY สปาย (2015), เมลิสซ่า แมคคาร์ธี, เจสัน สเตแธม, โรส เบิร์น, จู๊ด ลอว์, ชาร์ลีซ เธอรอน, เจมส์ แมคอวอย, จอห์น กู๊ดแมน,
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 5,361 ครั้ง

เปิดทำเนียบหนังสายลับ-นักฆ่าหญิงสุดแกร่งแห่งโลกภาพยนตร์  


         ในโลกของภาพยนตร์นั้นได้มีการสร้างตัวละครที่เป็นสายลับหญิงออกมาอยู่เสมอ  ซึ่งจะเห็นได้ว่าการปฏิบัติภารกิจของพวกเธอมักคาบเกี่ยวกับการเป็นนักฆ่าและมือสังหารอย่างไม่อาจแยกจากกันได้  โดยเฉพาะหนังสายลับที่มีฉากหลังเป็นยุคสงครามเย็นที่มักใช้สายลับหญิงในการสอดแนมและลอบสังหาร  อาจเป็นเพราะการจะเข้าถึงเป้าหมายจำเป็นต้องใช้สเน่ห์ของสตรีในการแทรกซึมเพื่อปฏิบัติภารกิจ  และนี่คือ 5 หนังสายลับ-นักฆ่าหญิงสุดแกร่งแห่งโลกภาพยนตร์ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู  เตรียมปลุกอะดรีนาลีนในร่างกายของคุณให้พลุ่งพล่านไปกับพวกเธอกันเลย 

 

NIKITA นิกิต้า (1990)
ผู้กำกับ : ลุค เบซง
นักแสดงนำ : แอนน์ ปาริลโญ่ , ฌอง เรโนลด์

         เมื่อเอ่ยถึงหนังสายลับหญิง เชื่อเหลือเกินว่าต้องมีหนังเรื่องนี้ติดโผเป็นชื่อแรกๆอย่างแน่นอน  สำหรับ NIKITA  ภาพยนตร์แอคชั่นสัญชาติฝรั่งเศสที่ออกฉายในปี 1990  ผลงานชิ้นเยี่ยมที่ส่งให้ชื่อของผู้กำกับ ลุค เบซง โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  โดยได้นักแสดงสาวสวยอย่าง แอนน์ ปาริลโญ่ มารับบท นิกิต้า เพชรฆาตสาวสวยประหารที่มาพร้อมทรงผมซอยสั้นสุดเซ็กซี่   ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของอาชญากรสาวค้ายาเสพติดที่ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะได้รับการยกเว้นโทษประหารชีวิต โดยต้องแลกกับการฝึกฝนเพื่อเป็นสายลับและนักฆ่าให้กับองค์กรลับของรัฐบาลฝรั่งเศส  เพื่อคอยสังหารเหยื่อตามใบสั่งที่ได้รับมอบหมาย    ซึ่งตัวละครนิกิต้าถือเป็นนักฆ่าสาวในยุคบุกเบิกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกภาพยนตร์ ก่อนจะถูกหยิบยกนำมาสร้างใหม่ในหลายเวอร์ชั่น ทั้งในฉบับภาพยนตร์และถูกต่อยอดกลายเป็นทีวีซีรีย์ที่โด่งดังไปทั่วโลก

 

CHARLIE’S ANGELS นางฟ้าชาร์ลี(2000)
ผู้กำกับ : แม็ค จี
นักแสดงนำ : คาเมรอน ดิแอซ, ดรูว แบร์รี่มอร์ , ลูซี่ หลิว

         อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวสายลับสาวสุดคลาสสิกที่ดัดแปลงมาจากทีวีซีรีย์ชื่อดังแห่งยุค 70 และยังคงอยู่ในความทรงจำของคอหนังหลายต่อหลายคนแม้เวลาจะผ่านไปสิบกว่าปีแล้วก็ตาม  สำหรับ CHARLIE’S ANGELS ฉบับภาพยนตร์ของผู้กำกับ แม็ค จี  ผลงานแอคชั่นระดับปรากฏการณ์ที่ส่งให้ 3 ซูเปอร์สตาร์สาว คาเมรอน ดิแอซ , ดรูว์ แบร์รี่มอร์ และ ลูซี่ หลิวให้โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  เรื่องราวของ นาตาลี  ดีแลน และอเล็กซ์ สามสาวสามสไตล์ ที่รวมเป็นทีมสายลับระดับพระกาฬ ออกปฏิบัติภารกิจสืบเสาะหาตัวคนหายพร้อมเครื่องมือสุดไฮเทค  อีกทั้งยังเชี่ยวชาญด้านศิลปะป้องกันตัว  รวมถึงฝีมือการปลอมตัวที่หาตัวจับยาก  ตัวหนังออกฉายในปี 2000 พร้อมทำเงินทั้งสิ้น 264 ล้านเหรียญทั่วโลก  จากความสำเร็จดังกล่าวทำให้หนังเกิดภาคต่อออกมาในปี 2003  กับ Charlie's Angels - Full Throttle และทำเงินไปทั้งสิ้น 259 ล้านเหรียญทั่วโลก

 

SALT สวยสังหาร (2010)
ผู้กำกับ : ฟิลลิป นอยซ์
นักแสดงนำ : แองเจลิน่า โจลี่ , ลีฟ ชไรเบอร์

         SALT คือโปรเจ็กต์แอคชั่นทริลเลอร์แนวสายลับร่วมสมัยแฝงด้วยกลิ่นอายของสงครามเย็น ที่พ่วงด้วยฉากไล่ล่าสุดระทึก พร้อมตั้งคำถามกับผู้ชมตลอดทั้งเรื่องว่าที่จริงแล้วซอลท์คือใคร?  ผลงานผู้กำกับชาวออสเตรเลีย ฟิลลิป นอยซ์ ที่ได้เจ้าแม่หนังบู๊ระดับแม่เหล็กของวงการอย่าง แองเจลิน่า โจลี่ มารับบท เอฟเวอลีน ซอลท์  สายลับสาวสวยสังหารแห่งซีไอเอ ผู้ซื่อตรงต่อหน้าที่และประเทศชาติ  นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการปลอมตัวชนิดหาตัวจับยาก อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญการต่อสู้มือเปล่ารวมถึงการใช้อาวุธปืนทุกรูปแบบ  เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อเธอถูกปรักปรำจากสายสืบฝั่งตรงข้ามว่าเธอคือสายลับของฝั่งเคจีบีที่ถูกส่งเข้ามาเพื่อลอบสังหารประธานาธิบดี ทำให้เธอตกอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัยและต้องหนีเอาชีวิตรอด เธอจึงต้องออกปฏิบัติการค้นหาความจริงเพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่าเธอคือผู้บริสุทธิ์   โดยก่อนการถ่ายทำ แองเจลีน่า โจลี่ ต้องเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อพร้อมแสดงทุกฉากแอคชั่นที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ และเธอได้พิสูจน์ให้เห็นว่าผู้หญิงก็แสดงบทแอ็คชั่นได้ดีไม่แพ้ผู้ชาย

 

SPY สปาย (2015)
ผู้กำกับ : พอล ฟีค
นักแสดงนำ : เมลิสซ่า แมคคาร์ธี ,  เจสัน สเตแธม , โรส เบิร์น , จู๊ด ลอว์

         นี่คือหนังสายลับหญิงแนวแอคชั่นคอเมดี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ของรายได้และกระแสวิจารณ์  SPYภาพยนตร์ฮาป่วนที่จะมาเปลี่ยนภาพลักษณ์สายลับสุดเนี๊ยบในจินตนาการของทุกคนให้แตกต่างออกไป เมื่อนักแสดงสาวอวบผู้คร่ำหวอดในวงการ อย่าง เมลิสซ่า แม็คคาร์ธี่ มารับบทสปายสาวผู้มาพร้อมชั้นไขมันและรูปร่างสุดท้วมชนิดที่หาไม่ได้จากหนังสายลับเรื่องไหนบนจอภาพยนตร์    SPY บอกเล่าเรื่องราวของ ซูซาน คูเปอร์ (เมลิสซ่า แม็คคาร์ธี่) เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลแห่งซีไอเอ ผู้ถ่อมเนื้อถ่อมตัวและมีความใฝ่ฝันอยากเป็นสายลับมาเนิ่นนาน แต่ในโลกแห่งความจริงเธอทำได้เพียงแค่คอยสนับสนุนและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเหล่าฮีโร่สายลับในภารกิจต่างๆ แต่เมื่อคู่หูของเธอ (จู้ด ลอว์) ปฏิบัติการล้มเหลว และยอดสายลับอีกคน (เจสัน สตาแธม) ก็ถูกเปิดเผยตัว  เธอจึงได้รับโอกาสในการแปลงโฉมเป็นสายลับขั้นเทพ ออกปฏิบัติภารกิจสอดแนมเครือข่ายองค์กรณ์ค้าอาวุธสุดอันตราย และนั่นทำให้เธอได้มีโอกาสแสดงฝีมือที่เก็บซ่อนไว้มานานจนคุณต้องตะลึง

 

ATOMIC BLOND บลอนด์ สวยกระจุย (2017)
ผู้กำกับ : เดวิด เลตช์
นักแสดงนำ : ชาร์ลีซ เธอรอน
 , เจมส์ แมคอวอย, โซเฟีย โบเทลล่า , จอห์น กู๊ดแมน

         Atomic Blonnde คือหนังสายลับที่มีสงครามเย็นเป็นฉากหลัง  ว่าด้วยเรื่องราวของ ลอร์เรน โบรห์ตัน สายลับสาวแห่งMI6  ที่ถูกส่งตัวไปทำภารกิจที่เยอรมันในช่วงที่กำแพงเบอร์ลินกำลังจะล่มสลายในปี 1989 เพื่อออกตามหาบัญชีรายชื่อสายลับที่หายไป  โดยมี เดวิด เพอร์ซิวัล (เจมส์ แมคอะวอย) สายลับร่วมชาติที่ประจำการอยู่ในเยอรมันคอยช่วยเหลือ โดยอีกฝั่งที่ตามล่ารายชื่อนี้เช่นกันคือกลุ่มเคจีบีของสหภาพโซเวียต อย่าง เบรโมวิช (โรแลนด์ มอลเลอร์) ผู้มีอิทธิพลกว้างขวาง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงสายลับจากฝรั่งเศสอย่าง เดลฟีน (โซเฟีย โบเทลล่า) และซีไอเอจากอเมริกาอย่าง เคิร์ตเฟลด์ (จอห์น กู้ดแมน) ที่ต่างฝ่ายต่างต้องการช่วงชิงเอารายชื่อมาเป็นของฝ่ายตน

         โดยตัวละคร ลอร์เรน โบรห์ตันได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับสุดยอดตัวละครในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องต่างๆ  บ้างก็ขนานนามเธอเป็นสุดยอดนักฆ่าที่เด็ดขาดเช่นเดียวกับ จอห์น วิค  รวมถึงยังมีบางกระแสที่มองว่าเธอเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เหมือน เจมส์ บอนด์ เวอร์ชั่นผู้หญิง  นอกจากนี้ฉากที่เป็นกระแสฮือฮาในหมู่นักวิจารณ์คือฉากแอคชั่นลองเทคสุดโหดบนบันได ที่มีความยาวกว่า10 นาที   ที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก  จ่อคิวขึ้นแท่นสายลับเพชรฆาตสาวคนใหม่แห่งโลกภาพยนตร์  ซึ่งขอบอกว่าคุณจะไม่เคยเห็นชาร์ลีซ เธอรอน ในคิวบู๊ที่โหดขนาดนี้มาก่อนในภาพยนตร์เรื่องไหนๆอย่างแน่นอน 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ