เป็นอีกหนึ่งละครรีเมก ที่เป็นที่พูดถึง และถูกวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่ก่อนออกอากาศ เพราะเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของ คู่จิ้นในตำนาน “หนุ่ม”ศรราม เทพพิทักษ์ กับ “กบ”สุวนันท์ คงยิ่ง แถมได้นักแสดงมีฝีมือ อย่าง “เจี๊ยบ”โสภิตนภา ชุมภานี กับ เคลลี่ ธนะพัฒน์ มาเสริมทัพ ยิ่งส่งเสริมเพิ่มให้ น้ำเซาะทราย ในเวอร์ชั่น 2017 ของ ค่านดาราวิดีโอ โดยผู้จัดผู้กำกับ “บิ๊กหลุยส์”สยาม น่าดู น่าชม น่าติดตามอย่างมาก

          กระทั่ง น้ัำเซาะทราย ออกอากาศ ก็ยิ่งเป็นทอลฺ์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในวงสังคม รวมไปถึงในโซเชียมีเดีย เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมรักสามเส้า ของเราสามคน ระหว่าง ภีม(หนุ่ม)-วรรณนรี(กบ) พุดกรอง(เจี๊ยบ) เรียกว่าเป็นการแย่งชิงผู้ชายในสไตล์ ผู้ดี๊ ผู้ดี ของพุดกรองที่มีลีลาแซบไม่แพ้ชาวบ้านร้านตลาด ที่ขึ้ันชื่อว่าแย่งผัวคนอื่น โดยเฉพาะผัวเพื่อน ด้วยแล้ว ยิ่งแซบ แรงอย่าให้เซด 

          บวกรวมกับ ความหล่อ เนี้ยบ เป๊ะ แสนดี อย่าง เคลลี่ ในบททวยหาญ ก็ทำให้ทั้งสาวและไม่สาว ระทวย อยากสิงเข้าไปในตัวอ.วรรณนรี กันเลยทีเดียว 

          ผสมผสาน กับบทประพันธ์ที่แข็งแรงของ กฤษณา อโศกสิน นักแสดงฝีมือเยี่ยม โปรดักชั่นปัง ส่งพาให้เรตติ้งตอนจบของ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค. ทั่วประเทศ น้ำเซาะทราย (เอซีนีลเส็น) ได้ไป 8.2 (ผู้ชมกว่า5.4ล้านคน)