หลังจากเปิดตัวไปแรงมาก สำหรับภายนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ทำเอาหนุ่มหล่อทะเล้น อย่าง “นน” ชานน ในบทของ “แบงค์” กลายเป็นที่พูดถึงมากที่สุดคนหนึ่ง ในโลกโซเชียล เตรียมขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้าน แต่ยังมีบางกระแสที่คนอาจจะมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการชี้โพรงให้กระรอก หรือ ชี้นำ เด็กและเยาวชนเรื่องการ “ลอกข้อสอบ” หรือไม่ เจอตัวในงาน “จีดีเอช จัดงาน ฉลาดเกิน 100 ล้านผู้ใหญ่ชมดี..วัยรุ่นชี้เดือด” ณ บริษัท หับ โห้ หิ้น สุขุมวิท 31 ได้รับคำตอบดังนี้ 

 

 

         “ผมมั่นใจตั้งแต่แรก ตั้งใจตั้งแต่ตอนที่ผมอ่านบทแล้ว ว่ามันไม่มีทางชี้โพรงแน่นอน เพราะเราอยู่ในยุค ที่คนยอมรับในเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ ว่ามันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่การชี้โพรง และโซเชียลต่างๆ ก็เป็นพวกมีอารมณ์ขัน ซึ่งมีบางข้อความบอกว่า เราจะไปดูฉลาดเกมส์โกง เพื่อจะหาวิธีลอกข้อสอบ แต่อาจารย์ของเราก็บอกเหมือนกันว่า อาจารย์ก็จะไปดูเหมือนกัน เพื่อจะมาจับผิดเด็กนักเรียน มันก็เป็นเรื่องที่ตลกดี (หัวเราะ)  ผมรู้สึกว่าคนเราในยุคปัจจุบันนี้ มันเปิดกับเรื่องแบบนี้มาก คนเรามันไม่ต้องมาปิด หรือคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเป็นการชี้โพรงให้กระรอกแล้ว ตั้งแต่แรกผมก็ไม่ได้กังวลเรื่องนี้เลยนะ เพราะผมค่อนข้างมั่นใจถ้าไปดูในหนังมันเป็นการแบไต๋ด้วยซ้ำว่ามันมีวิธีโกงแบบนี้อยู่”นนแจง 

 

 

         กลวิธี การโกง ที่ใช้ในหนัง เกิดขึ้นจริง 

         “มีบางอันที่เกิดขึ้นจริง แต่เรื่องโค้ดเปียโนผมไม่ค่อยแน่ใจนะ เรื่องยางลบ จริงแน่นอน เพราะใครๆก็น่าจะเคยเห็น และอาจจะมีคนที่เคยทำ แต่เรื่องโค้ดเปียโนมันต้องอาศัยทักษะอะไรหลายอย่างต้องฉลาดจำและทุกคนก็ต้องมานั่งเรียนโค้ดเปียโน” 

         เขินไหม ถ้าคนจะเรียกว่าพระเอก ร้อยล้าน หรือสองร้อยล้าน 

         “ไม่เขินเลยนะ ผมภูมิใจ สบายเลยนะ เอาให้ถึงเลยดีกว่า ผมอยากให้มันถึงมาก ถ้ารายได้ถึงนะ เดี๋ยวผมจะโพสต์ลงโซเชียลเลย ผมจะโพสต์ลงไอจีประกาศเอง ผมขึ้นเองเลยไม่ต้องรอให้คนอื่นขึ้น (หัวเราะ)” นนกล่าวอย่างอารมณ์ดี