วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2535 ผ่านมา 24 ปี เป็นวันที่วงการเพลงตกตะลึงกับข่าวหมอลำสาวเสียงกำมะหยี่  ฮันนี่ ศรีอีสาน  เจ้าของเสียงเพลง  น้ำตาหล่นบนที่นอน" เพลง “วอนพี่มีรักเดียว” เสียชีวิตกะทันหันขณะกลับจากการแสดงคอนเสิร์ตที่จังหวัดศรีสะเกษ รถปิกอัพที่เธอนั่งมาเกิดพลิกคว่ำ หมอลำสาวอนาคตดีเสียชีวิตคาที่  โดยจุดใกล้ๆ ที่ฮันนี่ ประสบอุบัติเหตุ มีการสร้างศาลไว้เป็นที่ระลึก นักร้องหมอลำต่างพากันไปสักการะศาลของเธอเป็นประจำ เพราะถือเป็นครูของหมอลำรุ่นใหม่ หลายคนเรียกเธอว่า “แม่ฮันนี่ ศรีอีสาน” และปีที่ผ่านมา ก็มีการสร้างศาลใหม่ที่บ้านเกิดของเธอที่ หมู่ 11 บ้านเมย ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ อีกแห่งหนึ่ง
          
          ฮันนี่ หรือ นางสาวสุพิณ เหมวิจิตร เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 21 ปี 4 เดือน 4 วัน บันทึกเสียงผลงานชุดแรกชื่อ “น้ำตาหล่นบนที่นอน” ประสบความสำเร็จอย่างมาก  ชุดต่อมา “วอนพี่มีรักเดียว” ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากแฟนเพลงทั่วประเทศ และสร้างชื่อให้ ดาว บ้านดอน ในฐานะนักแต่งเพลง อีกครั้งหนึ่ง
 
           
          ฮันนี่  หรือ สุพิณ เหมวิจิตร เกิดที่ บ้านเมย อ.กมลาไสย  จ.กาฬสินธุ์ จบแค่ชั้น ป.6 จากโรงเรียนเมยประชาพัฒนา ขณะอายุ 16 ปี ก็ได้เข้าสู่วงการหมอลำ เป็นนางเอกหมอลำยอดนิยมหลายคณะ เช่น ดอกฟ้ามหากาฬ เลิศฟ้าพรสวรรค์ ฯลฯ หลังจากบันทึกเสียงและมีเพลงโด่งดัง   ฮันนี่ ศรีอีสาน มีวงดนตรีเดินสายที่งานมากมายได้รับการต้อนรับเนืองแน่นทุกที่  แต่แค่เพียงปีเดียวเท่านั้นก็ลาจากโลกไป หลังการเสียชีวิตมีเทปชุด “บันทึกการแสดงสดด้านหน้าเวทีของฮันนี่ ศรีอีสาน” ออกมาหนึ่งชุด
        
 
 
          เมื่อราวๆ ปี 2549 ที่ผ่านมา ค่ายแสงรวีเอนเตอร์เทนเมนท์ ได้ทำภาพยนตร์วีซีดีประวัติชีวิตของฮันนี่ เรื่อง “ตำนานฮันนี่” ซึ่งได้ไปขอซื้อลิขสิทธิ์เรื่องราวชีวิตมาจากครอบครัว “เหมวิจิตร” ของเธอ และยังได้รับมอบชุดเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่แสดงบนเวทีมาให้เข้าฉาก 6 ชุดด้วย ชุดนั้นยังถูกเก็บรักษาอย่างดี โดย ยลดา  ซื่อตรง ผู้บริหารค่ายได้เผยถึง ชุดเสื้อผ้าของฮันนี่ที่บริษัทได้เก็บรักษาไว้ว่า เป็นความต้องการของครอบครัวฮันนี่ที่อยากให้ ภาพยนตร์วีซีดีสมบูรณ์แบบ เปรียบเสมือนตัวตนของฮันนี่มาร่วมแสดงด้วย
 
          ผู้ชมสามารถเข้าไปชมภาพยนตร์ “ตำนานฮันนี่” ได้ที่ Sangravee Entertainment (OfficialChannel)   กันได้ ในวาระครบรอบการจากไป 24 ปีของเธอ และนี่คือ ครั้งแรกที่ชุดของฮันนี่ถูกนำมาถ่ายภาพย้อนรำลึกถึงเธออีกครั้งหนึ่ง โดยนักร้องหมอลำสาวของค่ายแสงรวี เอนเตอร์เทนเมนต์ จ๊อบ&จอย  มาเป็นนางแบบสวมใส่ชุดแม่ฮันนี่ให้ทีมงานได้บันทึกภาพมาเผยแพร่กัน โดยสถานที่ถ่ายทำคือ  บริเวณ เรือนลดารีสอร์ท ย่านปากเกร็ด นนทบุรี ก่อนถ่ายทำได้มีการไหว้ขอขมาก่อนบันทึกภาพด้วย
                   
 
 
          ผลงานเพลงของฮันนี่ อาทิ “น้ำตาหล่นบนที่นอน” “วอนพี่มีรักเดียว” “ขอแล้วไม่แต่ง” “เขาแต่งเราตรม” “รักคนหัวล้าน”  “รักสองแผ่นดิน”  ฯลฯ ยังคงอยู่ในใจของแฟนเพลงตลอดมา ซึ่งมีผู้นำมาขับร้องใหม่มากมาย   ถึงวันนี้ฮันนี่ ยังมีชีวิตอยู่ เธอจะมีอายุ 45 ปี และฝีมือการลำจะเข้าขั้นชั้นระดับ “ราชินีหมอลำ” อย่างที่เกจิในวงการหลายคนกล่าวไว้