ข่าว

"ชัชชาติ"ให้คำขวัญวันเด็กปี66 “เรียนอย่าแบด แซดอย่าบ่อย สู้อย่าถอย ค่อย ๆ สร้างพลังใจ”

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ชัชชาติ” ผู้ว่าฯกทม. ให้คำขวัญวันเด็ก ปี 2566 ระบุว่า “เรียนอย่าแบด แซดอย่าบ่อย สู้อย่าถอย ค่อย ๆ สร้างพลังใจ” ลั่นพร้อมสนับสนุนทุกด้าน ให้เด็กได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต

วันที่ 14 มกราคม นี้ หรือวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม ตรงกับ“วันเด็กแห่งชาติ” แต่ละปีผู้นำประเทศทั้งในระดับชาติและในระดับจังหวัดต่างให้คำขวัญวันเด็ก ล่าสุด "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้ว่าฯกทม.ให้คำขวัญวันเด็กปี 2566 ระบุว่า “เรียนอย่าแบด แซดอย่าบ่อย สู้อย่าถอย ค่อย ๆ สร้างพลังใจ”

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการ กทม.2 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ให้คำขวัญวันเด็กประจำปี 2566 อย่างเป็นทางการว่า “เรียนอย่าแบด แซดอย่าบ่อย สู้อย่าถอย ค่อยๆ สร้างพลังใจ

 

โดยได้อธิบายว่า“เรียนอย่าแบด” หมายถึง ตั้งใจเรียน เรียนให้สนุก ให้รู้จริง แต่อย่าไปเครียดกับการเรียนจนต้องได้ที่ 1 อย่างเดียว สนุกกับกิจกรรมด้วย

 

ส่วน“แซดอย่าบ่อย” หมายถึง เศร้าได้ ผิดหวังได้ แต่อย่าเยอะ พยายามมองโลกในแง่บวก ส่วน“สู้อย่าถอย” หมายถึง ค่อยๆ สู้ สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างไม่เป็นไร ค่อยๆ สั่งสมประสบการณ์ เพื่อความสำเร็จในวันหน้า สุดท้าย“ค่อยๆ สร้างพลังใจ” หมายถึง กำลังใจเป็นเรื่องสำคัญในการทำทุกอย่าง

 

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวอีกว่า อยากให้น้องๆ มีพลังใจที่เข้มแข็ง กทม.พร้อมสนับสนุนทุกด้าน ให้เด็กๆ ก้าวต่อไป เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ