ข่าว

"TCAS66" 10 ธ.ค. สอบ TGAT เช็คสิ่งที่ต้องเตรียม แนวทางการพิมพ์บัตรสอบที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"TCAS66" 10 ธ.ค.นี้ สอบ TGAT ความถนัดทั่วไป เช็คสิ่งที่ต้องเตรียมตัว พร้อมแนวทางการพิมพ์บัตรเข้าห้องสอบแบบละเอียดที่นี่

สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) แจ้งผู้สมัครสอบ  "TCAS66"  TGAT/TPAT กว่า 2 แสนคน ที่จะเริ่มสอบในวันพรุ่งนี้ 10 ธันวาคม 2565 สอบความถนัดทั่วไป TGAT ทั้งสามส่วน อย่าลืม บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบรายวิชาและบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งผู้เข้าสอบต้องพิมพ์เอกสาร "บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบรายวิชา" รายวิชาละ 1 ใบ เพื่อมอบให้แก่ผู้คุมสอบตรวจสอบก่อนเข้าสอบ 

 

 

โดยพิมพ์ได้จากระบบ student.mytcas.com (ได้ทั้งแบบสี หรือขาวดำ) เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการเดินทางมายังสนามสอบได้อย่างถูกต้อง ตรวจสอบที่นั่งสอบ และใช้ในการกรอกรายละเอียดเลขที่นั่งสอบ

สำหรับการสอบ  "TCAS66" รอบนี้ ผู้เข้า สอบ CBT สามารถเลือกแสดงบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบจากหน้าจอโทรศัพท์ เพื่อเข้าห้องสอบแทนการพิมพ์บนกระดาษได้ แต่ต้องจัดการหาที่ฝากโทรศัพท์มือถือเอง บางสนามสอบมีให้บริการรับฝาก เนื่องจากไม่อนุญาตให้นำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ และบางสนามสอบ อาจมีบริการพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ โดยอาจเก็บหรือไม่เก็บค่าบริการก็ได้ ขอให้ผู้เข้าสอบตรวจสอบเอง ที่สนามสอบก่อนวันสอบ บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง หรือบัตรอื่นๆ ที่หน่วยงานราชการออกให้ต้องยังไม่หมดอายุ และมีภาพถ่ายปัจจุบันที่ชัดเจนตรงกับตัวผู้เข้าสอบในวันที่มาสอบ
 

ทั้งนี้ ผู้เข้าสอบติดเชื้อ โควิด19 ซึ่งลงทะเบียนแจ้งในระบบผู้เข้าสอบที่ติดเชื้อ-โควิด19 ไม่ทันตามเวลาที่กำหนด สามารถ Walk in มาแจ้งหน้าสนามสอบ เพื่อจัดสอบห้องแยกได้ หากตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ภายหลังการลงทะเบียนแจ้ง สามารถสอบที่ห้องสอบเดิม ตามบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบได้

 

TCAS66

affaliate-3
logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด