ข่าว

ครม. เห็บชอบแต่งตั้ง ผู้บริหารระดับสูงศธ. ตามที่ "ตรีนุช" เสนอ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครม.เห็นชอบ แต่งตั้ง โยกย้าย สับเปลี่ยนหมุนเวียน ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงศธ. ตามที่ "ตรีนุช" เสนอ เพื่อให้สอดรับและเหมาะสมกับการทำงานด้านต่าง ๆ

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมว.ศธ.)เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเสนอแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 4 ราย เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่าง และสับเปลี่ยนหมุนเวียน ดังนี้

นายธนู ขวัญเดช รองเลขาธิการสภาการศึกษา

นายธนู ขวัญเดช รองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการสภาการศึกษา สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา 

นายพิเชฐ โพธิ์ภักดี  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 

นายพิเชฐ โพธิ์ภักดี ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง

 

นายพีรศักดิ์ รัตนะ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง

 

นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานปลัดกระทรวง

 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

นายพีรศักดิ์ รัตนะ  ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ

“การแต่งตั้งผู้บริหารระดับ10 ศธ.ครั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับการทำงานด้านต่าง ๆ โดยนายมณฑลฯ ให้ดูแลงานการศึกษาเอกชน เพราะเคยทำงาน สช.มาก่อน เชื่อว่าจะประสานการทำงานได้เป็นอย่างดี ส่วนนายพีระศักดิ์ฯ ให้ไปตรวจราชการในพื้นที่ภาคใต้ เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญงานการศึกษาในพื้นที่ภาคใต้ ขณะที่นายพิเชฐฯ เชื่อว่าจะบูรณการการทำงานหน่วยงานในสังกัด สป.ศธ.ได้มากขึ้น เพราะเคยปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการภาคมาก่อน ส่วนนายธนูฯ มีความรอบรู้งานกฎหมายหลายอย่าง จึงต้องการให้ไปช่วยงานที่สภาการศึกษา ผลักดันร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. …. ซึ่งจะต้องมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องหลายฉบับ”รมว.ศธ. กล่าว

นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สช.

 

ที่มาข้อมูล: กระทรวงศึกษาธิการ

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2

Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด