Lifestyle

ผู้ปกครองมีเฮ รร.ชื่อดัง "คืนเงินทัศนศึกษา" ที่ไม่ได้ใช้หลังเกิดโควิด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ปกครองมีเฮ รร.ชื่อดัง "คืนเงินทัศนศึกษา" ของนักเรียนห้องกว่า 700 คน ที่ไม่ได้ใช้เงินหลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิดรอบใหม่

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2564 นายเลียง ผางพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมุกดาหาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 22 (สพม.22) อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า จากกรณีที่มีพ่อแม่ผู้ปกครองยื่นคำร้องขอรับเงินบำรุงการศึกษาบางส่วน ที่ไม่สามารถจัดกิจกรรมที่วางแผน ในแผนปฎิบัติการ

 

ทั้งนี้ได้ดำเนินการทำหนังสือหารือไปยังเขตพื้นที่การศึกษาได้หารือไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน( สพฐ.) เมื่อ สพฐ. ตอบมาว่าให้อยู่ในดุลยพินิจของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา โรงเรียนและคณะกรรมการสถานศึกษาศึกษาขั้นพื้นฐานของโรงเรียน

ซึ่งทุกส่วนก็ได้เห็นความเดือนร้อนของพ่อแม่ผู้ปกครอง และตระหนักดี เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง ในช่วงภาวะวิกฤติโควิดรอบใหม่ ทางเขตทางโรงเรียน

ทางคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนมุกดาหาร ซึ่งได้ประชุมไปเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2564 ได้อนุมัติเงินคืนเงินการศึกษาบางส่วน ในส่วนของไม่สามารถจัดกิจกรรมได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดกิจกรรมศึกษาแหล่งเรียนรู้ทัศนศึกษา เป็นห้องเรียน MEP 5,000 บาท ห้อง IMP 2,000 บาท และห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ 2,000 บาท

"ตอนนี้โรงเรียนได้ทำหนังสือเป็นจดหมายลงทะเบียน จึงแจ้งไปยังผู้ปกครอง เพื่อให้แจ้งเลขที่บัญชี หรือจะมารับเอง แล้วแต่ความสะดวกของผู้ปกครอง ถ้าผู้ปกครองคนไหนที่เปลี่ยนที่อยู่ ก็อาจจะมีจดหมายตีกลับ ก็อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองได้ทราบโดยทั่วไป"ผู้อำนวยการโรงเรียนมุกดาหาร แจกแจงรายละเอียด

สืบเนื่องจากได้มีนักเรียนโครงการ MEP (mini English program ) โรงเรียนมุกดาหาร เพิ่งจบมาเมื่อปีการศึกษาล่าสุด ( ปี 2563 ) มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการไปทัศนศึกษาปีล่าสุด และอยากให้ทางโรงเรียนช่วยพิจารณาคืนเงินค่าทัศนศึกษาที่เรียกเก็บไป แต่ไม่ได้มีการไปทัศนศึกษาจริง คืนแก่นักเรียนและผู้ปกครอง เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดในปีที่ผ่านมา

ทำให้นักเรียนในโครงการ MEP (mini English program ) ไม่ได้ไปทัศนศึกษาดูงานต่างจังหวัด ( mep trip ) เหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งการไปทัศนศึกษาในแต่ละครั้งนั้น มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท /ครั้ง/คน ซึ่งมีการเรียกเก็บจากผู้ปกครองนักเรียน

ทั้งนี้นักเรียนโรงเรียนมุกดาหาร ที่จบการศึกษาชั้น ม.3 และ ม.6 ปีการศึกษา 2563 ให้มาติดต่อขอรับเงินโครงการศึกษาเรียนรู้ของนักเรียนในโครงการดังกล่าวได้ที่การเงิน โรงเรียนมุกดาหาร เวลาทำการ  08.30 น. – 16.00 น.

 

ทั้งนี้ โรงเรียนมุกดาหาร  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 22 (สพม.22) ตั้งอยู่เลขที่ 147 ถนนพิทักษ์พนมเขต  ตำบลมุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนกระแส "ครูแห่ฉีดซิโนแวค" เข็มแรก มั่นใจได้แอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2

ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก "นักเรียนติดโควิด-19" ครูถูกกักตัว ไม่มีใครดูแล

มหิดล ปั้น "Young Smart Farmer" ให้เก่งบริหารจัดการเมล็ดพันธุ์ข้าวไทย

สพฐ. อนุญาต ให้ใช้ "สถานศึกษา" เป็นโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยโควิด-19

"ครูไทย" ไม่เคย เวิร์คฟอร์มโฮม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ