ข่าว

ททท. ผุด Amazing Thailand Expat Privileges เป้าดึงรายได้ท่องเที่ยวเต็มสูบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ว่าการ ททท. เปิดตัวโครงการ "Amazing Thailand Expat Privileges" โดยความร่วมมือระหว่าง ททท. กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทรู – ดีแทค ทำโครงการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายเม็ดเงินภายในประเทศ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย 2.15 ล้านคน

ที่ ห้องประชุมจารุวัสตร์ อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ   น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Amazing Thailand Expat Privileges เพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวปลายปีต่อเนื่องถึงต้นปี 2567  

 

 

 


น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า  ททท. ได้ร่วมกับพันธมิตร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทรู – ดีแทค ผ่านการจัดทำโครงการ Amazing Thailand Expat Privileges เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศ เจาะกลุ่มตลาดแบบ Sub-Culture กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทยระยะยาว (Expat) โดยกลุ่มนักท่องเที่ยว Expat  มีจำนวนกว่า 2.15 ล้านคน   ทั้งที่ย้ายถิ่นฐานมาสร้างครอบครัว หรือเดินทางมาทำงานตามการขยายตัวของธุรกิจข้ามชาติ

 

 

 

 

.

เป้าขับเคลื่อนรายได้ท่องเที่ยว  3 ล้านล้านบาท 

.

 

 

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในระยะยาว รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วไปอีกด้วย โดยโครงการนี้จะส่งมอบสิทธิพิเศษส่วนลดมากถึง 80 % อาทิ ส่วนลดประเภทโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร สถานเสริมความงาม และกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ซึ่งสามารถส่งมอบและนำไปสู่การแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ Meaningful Relationship ในโลกออนไลน์ และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ผลักดันเป้าหมายภาพรวมการท่องเที่ยวปี 2567 สร้างรายได้รวมการท่องเที่ยว 3 ล้านล้านบาท

 

.

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งมอบสิทธิพิเศษกลุ่มเป้าหมาย

 

.

 
นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ร่วมมือกับ ททท. ภายใต้โครงการฯเพื่อส่งมอบสิทธิพิเศษ เข้าอุทยานแห่งชาติฟรีทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนธันวาคม2566–กุมภาพันธ์ 2567 จำนวน 10,000 สิทธิ์ สำหรับนักท่องเที่ยว Expat และนักท่องเที่ยวต่างชาติ  เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั่วประเทศไทย  

 

 

.

บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น   ร่วมสนับสนุนภารกิจภาครัฐ

.

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เพื่อให้ประเทศไทยเป็นที่หนึ่งในใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกตลอดกาล ทรู คอร์ปอเรชั่น จึงพร้อมที่จะร่วมดูแลและสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้ร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในโครงการ Amazing Thailand Expat Privileges

 

ททท.  ผุด  Amazing Thailand Expat Privileges เป้าดึงรายได้ท่องเที่ยวเต็มสูบ

ททท.  ผุด  Amazing Thailand Expat Privileges เป้าดึงรายได้ท่องเที่ยวเต็มสูบ

 

นักท่องเที่ยวกลุ่ม Expat ในประเทศไทยมากกว่า 54% หรือ 1.2 ล้านคน เป็นลูกค้าที่ใช้บริการทรูและดีแทค ทั้งผ่านบริการโรมมิ่ง และเปิดเบอร์ใหม่ในเมืองไทย ส่วนใหญ่เดินทางมาจากประเทศจีน ฮ่องกง เกาหลีใต้ อินเดีย อาเซียน โดยพบว่ากลุ่มนี้คาดหวังต่อสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่สูง พิจารณาถึงสิ่งที่เหมาะสมต่อการใช้ชีวิต  การเข้าถึงแหล่งช้อปปิ้ง และสามารถเดินทางท่องเที่ยวหรือพำนักอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวได้ในระยะยาว

 

.

"ทรู ดีแทค" ดึงพันธมิตร  700 ราย ร่วมโปรโมท

.

 

ดังนั้น ทรู ดีแทค จึงมีช่องทางสำหรับสื่อสารกับกลุ่ม Expat โดยตรง ซึ่งร่วมมือกับโอเปอเรเตอร์กว่า 700 รายที่เป็นพาร์ทเนอร์ กับทางบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นสื่อกลางช่วยโปรโมทกิจกรรมนี้ ตั้งแต่ต้นทางเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงประเทศไทย หากใช้เบอร์เดิมจะได้รับ SMS ผ่านทาง Location-Based Service (LBS) ทันที ที่ถึงสนามบินนานาชาติทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ, สนามบินดอนเมือง, สนามบินเชียงใหม่, สนามบินแม่ฟ้าหลวง, สนามบินภูเก็ต, และสนามบินหาดใหญ่

 

 

 

 

แต่ถ้านักท่องเที่ยวเลือกที่จะซื้อ Thailand Tourist SIM ผ่าน True Shop ก็จะเห็นกิจกรรมนี้ผ่านทาง Sales Menu และหลังจากเปิดใช้บริการ SIM  นักท่องเที่ยวก็จะได้รับ Welcome SMS เพื่อเน้นย้ำกิจกรรมนี้จากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกครั้ง นอกจากนี้ ทรูยังโปรโมทผ่านทางเว็บไซด์ https://www.truemoveh-thailandsim.com/ และhttps://inbound.trueid.net / ในช่องทาง Privilege สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย

 

 

 

 


โครงการ  "Amazing Thailand Expat Privileges" จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว  โดย ททท. ร่วมกับพันธมิตร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทรู – ดีแทค นำเสนอสิทธิพิเศษส่วนลดจากสถานประกอบการทั่วประเทศกว่า 200 สถานประกอบการแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และกลุ่มนักท่องเที่ยว Expat

 

 

 

ทั้งประเภทโรงแรมที่พัก อาทิ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ รีสอร์ท, โก้โก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท, และเซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท ประเภทร้านอาหาร อาทิ ส้มตำวิลล่า, เรือสำราญเจ้าพระยา ครุยส์ และเดอริว่า อโยธยา สปา ประเภทสถานเสริมความงาม อาทิ โอเอซิส, อภัยภูเบศร เดย์ สปา, และคีรีธารา สปา แอนด์มาสสาจ  และประเภทกิจกรรมท่องเที่ยว อาทิ สนามกอล์ฟ เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, สวนน้ำ เเบล็ค เมาน์เทน หัวหิน และสยามนิรมิต ภูเก็ต

 

 

 

ทั้งนี้ยังได้ร่วมมือประสานพลังร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มอบสิทธิ์เข้าอุทยานแห่งชาติฟรีทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 – กุมภาพันธ์ 2567 และยังมีบัตรเติมน้ำมันจากบางจาก มูลค่า 500 บาท
 นักท่องเที่ยวสามารถรับสิทธิพิเศษของโครงการได้ที่เว็บไซต์   https://expatprivileges.com โดยมีสิทธิพิเศษ และส่วนลดมากมาย ครอบคลุมทุกประเภทการท่องเที่ยว เรียกได้ว่าสามารถใช้สิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ต้นจนจบทริป

 

 

 

นอกจากนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลอง Winter Festival เทศกาลท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว ให้นักท่องเที่ยวได้ออกไปเที่ยวเมืองไทยช่วงปลายปีและต้นปี อย่างคุ้มค่า ปลอดภัย โดยสามารถใช้สิทธิพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์  กดรับสิทธิพิเศษที่ต้องการ  และเข้าใช้สิทธิพิเศษ ณ สถานประกอบการที่กำหนด ด้วยการแสดง Promo Code ที่ได้รับพร้อมพาสปอร์ต ซึ่งเงื่อนไขการใช้บริการ เป็นไปตามที่สถานประกอบการกำหนด

 

 

ททท.  ผุด  Amazing Thailand Expat Privileges เป้าดึงรายได้ท่องเที่ยวเต็มสูบ

ททท.  ผุด  Amazing Thailand Expat Privileges เป้าดึงรายได้ท่องเที่ยวเต็มสูบ

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Amazing Thailand Expat Privileges กระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวปลายปีต่อเนื่องถึงต้นปี 2567  

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด