ข่าว

กองสลาก แจงปม แอปเป๋าตัง รวน ครั้งแรกของ 'สลาก L6' งวดหน้าไม่พลาด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แจงปม 'แอปเป๋าตัง' รวน ครั้งแรกของ 'สลาก L6' งวดหน้าไม่พลาด งวด 1 ตุลาคม 2566 จ่ายครบ

หลังจากเกิดปัญหา “สลาก L6” งวดวันที่ 1 ต.ค. 2566 ที่รายงานผลการออกรางวัลผ่านแอปเป๋าตัง ภายหลังจากการออกรางวัลเสร็จสิ้น พบว่ามีความล่าช้า ส่งผลกระทบต่อผู้ถูกรางวัล ไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ บางราย ถูกรางวัล แต่ได้รับแจ้งว่า “ไม่ถูกรางวัล” ซึ่งสำนักงานสลากฯ แจ้งว่า เกิดข้อขัดข้องทางเทคนิค กระบวนการแจ้งผลรางวัลสลากดิจิทัล ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบใหม่

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวชี้แจงว่า ทางสำนักงานฯสลาก ไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งแก้ไข ทำให้สามารถจ่ายเงินรางวัลให้ผู้ถูกรางวัลทั้งหมดได้ ภายในเวลา 22.00 น. ของวันที่ 1 ต.ค. 2566 เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากในการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดวันที่ 1 ต.ค. 2566 เป็นการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก หรือ “สลาก L6” เป็นครั้งแรก

 

 

โดยมีจำนวน “สลาก L6” แบบดิจิทัล จำนวน 21 ล้านใบ ประกอบกับมีการใช้ระบบการขึ้นเงินรางวัลแบบใหม่ สำนักงานฯ และ ธนาคารกรุงไทย จึงเร่งพัฒนาแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด และได้เร่งแก้ไขให้เรียบร้อยแล้วในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความไว้วางใจ ที่ประชาชนผู้ซื้อสลากมีต่อสำนักงานฯ มาเป็นอย่างดีโดยตลอด และเชื่อมั่นว่า กรณีดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีกในการจ่ายรางวัลในงวดต่อๆ ไป

 

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ กล่าวเสริมว่า การจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก หรือ สลาก L6 ในงวดวันที่ 16 ต.ค. 2566 โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 2 ต.ค. 2566 เป็นไปตามปกติ ระบบการจำหน่ายผ่านแอปเป๋าตังมีประสิทธิภาพ สามารถให้บริการประชาชนผู้ซื้อสลากฯ เข้าทำรายการซื้อสลากฯ ในราคา 80 บาททุกใบ ได้อย่างต่อเนื่อง

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด