ข่าว

'ศุภาลัย' บุกตลาดบ้านต่างจังหวัด ชูจุดแข็งมอบบ้านที่ดี มาตรฐานเดียวกัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ศุภาลัย' เปิดแคมเปญ Standard ดี Quality เดียวกัน ชูความสำเร็จตลอด 34 ปี ย้ำจุดแข็งมอบบ้านมาตรฐานดีทุกหลังเพื่อความสุขของผู้อยู่อาศัยทั่วประเทศ เผยความสำเร็จในการบุกตลาดอสังหาฯ ในหัวเมืองจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภาค ตอกย้ำเป้าหมายสู่ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ระดับชาติ

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ ซึ่ง 'ศุภาลัย' ถือเป็นบริษัทอสังหาฯ อันดับแรกๆ ที่เข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการในหัวเมืองจังหวัดต่างๆ นอกเหนือจากกรุงเทพฯ โดยเริ่มต้นในหัวเมืองภูมิภาค  2  จังหวัด  ได้แก่  สงขลา และขอนแก่น  หลังจากนั้นกระจายการลงทุนไปยังจังหวัดอื่นๆ  มายาวนานกว่า 34 ปี พัฒนาโครงการครอบคลุมกว่า 28 จังหวัด (รวมกรุงเทพฯ) ประกอบไปด้วย ภาคตะวันออกฉียงเหนือ 4 จังหวัดได้แก่ ขอนแก่น นครราชสีมา อุดรธานี อุบลราชธานี  ภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ภาคใต้ 4 จังหวัด นครศรีธรรมราช  ภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี  ภาคตะวันตก ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี ภาคกลาง ได้แก่ นครสวรรค์ พิษณุโลก พระนครศรีอยุธยา สมุทรสาคร สระบุรี ลพบุรี ภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง  ซึ่งพัฒนาโครงการในหัวเมืองภูมิภาคไปแล้ว รวมทั้งหมด 161 โครงการ หรือประมาณ 36,000 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 118,000 ล้านบาท  

 

 

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม

ดร.ประทีป กล่าวต่อว่า ปัจจุบันสัดส่วนการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของ "ศุภาลัย" ในต่างจังหวัดมีสักส่วนอยู่ที่ประมาณ 30%  โดยมีเป้าหมายว่าจะขยายตลาดในต่างจังหวัดให้ได้ปะมาณ2-3 จังหวัด/ปี แต่ทั้งนี้จะต้องมีการพิจารณาจามความเติบโตของเมือง เช่น เป็นพื้นที่มหาวิทยาลัย ย่านการค้า และรายได้ประชากรเฉลี่ย/หัว/ปี  แต่ขณะนี้เราถือว่าเป็นบริษัทด้านอสังหาฯ ที่มีการรุกตลาดจังหวัดอันดับ 1 ของประเทศไทย  ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2566 โครงการภูมิภาคของศุภาลัยสามารถกวาดยอดขาย 7,784 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับยอดขายครึ่งปีแรกของ 2565

 

โดยแบ่งเป็นยอดขายกลุ่มสินค้าคอนโดมิเนียม 570 ล้านบาท ซึ่งเติบโตถึง 72% และโครงการแนวราบ 7,214 ล้านบาท ที่เติบโตขึ้น 6% หรือคิดเป็นสัดส่วนยอดขายที่มาจากตลาดภูมิภาคเท่ากับ 45% โดยจังหวัดที่ขายดีในอันดับต้นๆ คือ ภูเก็ต ชลบุรี สงขลา ระยอง และเชียงใหม่ พร้อมลุยเต็มกำลังตามแผนพัฒนาโครงการ 5 จังหวัดใหม่ภายในปี 2566 ได้แก่ ลำพูน ลำปาง นครปฐม ราชบุรี และจันทบุรี  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจังหวัดที่จัดซื้อที่ดินแล้วแต่ยังไม่ได้พัฒนาโครงการ  ซึ่งจะทำให้ศุภาลัยมีโครงการครอบคลุมกว่า 31 จังหวัดภายใน 2 ปีข้างหน้านี้ เนื่องจากเรามองเห็นศักยภาพในพื้นที่ต่างจังหวัดที่จะทำให้เราสามารถเติบโตได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งศุภาลัยต้องการที่จะสร้างที่อยู่อาศัยให้คนต่างจังหวัดได้อยู่ในบ้านที่มีมาตรฐานที่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ในราคาที่สามารถจับต้องได้

 

ด้านนายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เผยเพิ่มเติมถึง 5 จุดแข็งที่ "ศุภาลัย" ยึดมั่นเพื่อเสริมแกร่งบ้านศุภาลัยว่า “ศุภาลัยยึดมั่นมาตลอดว่ามาตรฐานของบ้านที่ดี ส่งผลต่อการใช้ชีวิตที่ดีเช่นเดียวกัน โดยเราตั้งมั่นเป็นผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยที่คิดจากชีวิตจริง ผ่านการชู 5 มาตรฐานคือ

1.มาตรฐานการออกแบบบ้าน ที่จัดพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว รวมถึงเน้นโครงสร้างบ้านให้อากาศถ่ายเทและมีลมโกรก สะท้อนการออกแบบบนพื้นฐานการเข้าใจชีวิตจริงของคนไทย

 

2.มาตรฐานการก่อสร้างที่ดี ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราใส่ใจต่อผู้อยู่อาศัย ซึ่งทุกโครงการได้รับรองมาตรฐานสากล ISO 9001 : 2015 ซึ่งออกแบบถูกต้องตามกฎหมาย และมาตรฐานวิชาชีพ พร้อมทั้งใช้วัสดุต่างๆ ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เน้นการออกแบบเป็นบ้านประหยัดพลังงาน เพื่อช่วยลดค่าไฟฟ้าของผู้อยู่อาศัย พร้อมกันนี้ ศุภาลัยยังให้ความมั่นใจในด้าน

 

3.มาตรฐานการบริการหลังการขาย ที่ไม่ทอดทิ้งลูกบ้านตลอดการอยู่อาศัยที่ติดต่อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งปัญหาและการซ่อมต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SABAI ติดต่อขอคำปรึกษาผ่าน LINE OA “SUPALAI CARE” ให้ลูกบ้านรวมถึงบุคคลทั่วไป สามารถขอคำแนะนำเรื่องการซ่อมแซม การดูแลบำรุงรักษาบ้านและคอนโดฯ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย หรืออื่นๆ เสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวคอยดูแล 24 ชั่วโมง พร้อมช่องทางหลัก Contact Center 1720 คอยรับเรื่องแจ้งซ่อม แจ้งปัญหา และให้คำแนะนำเรื่องที่อยู่อาศัยแก่ลูกบ้านที่อยู่ในระยะประกัน นอกจากนี้ยังมี

 

4.มาตรฐานการดูแลจากบุคลากรจริงในพื้นที่ ที่ไม่ว่าจะอยู่ภูมิภาคใด ก็สามารถดูแลด้วยความเข้าใจและเข้าถึงลูกบ้านในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือ

 

5.มาตรฐานความปลอดภัย โดยศุภาลัยมอบความอุ่นใจให้ลูกบ้านทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิด พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สามารถให้ความช่วยเหลือและดูแลตลอด 24 ชั่วโมง”

 

จากจุดยืนตลอดกว่า 34 ปีของศุภาลัยที่มุ่งมั่นสร้าง ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ ให้กับบ้านทุกหลัง ทำให้ในวันนี้ศุภาลัยประสบความสำเร็จด้วยยอดขายอันดับ 1 ในตลาดภูมิภาค โดยสำหรับครึ่งปีหลังนี้ ศุภาลัยได้มุ่งเดินหน้าบุกตลาดอสังหาฯ สู่หัวเมืองจังหวัดต่างๆ ในทุกภาค พร้อมก้าวสู่เป้าหมายบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับชาติต่อไป

 

ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม

 

ทั้งนี้การดึง โบว์-เมลดา สุศรี นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของศุภาลัย ถือเป็นกลยุทธ์ครั้งสำคัญของแบรนด์ เพื่อย้ำถึงจุดยืน ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ โดย โบว์-เมลดา ไม่เพียงเป็นที่รู้จักและเข้าถึงคนไทยทุกเจเนอเรชันทั่วประเทศเท่านั้น แต่ยังมีตัวตนที่สะท้อนความเป็นกันเอง และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสื่อถึงความเป็นแบรนด์ศุภาลัยได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดในฐานะผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยที่เข้าใจทุกความแตกต่าง หลากหลาย และเข้าถึงใจคนไทยทั่วประเทศ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด