ข่าว

กทพ. โต้ 'วิโรจน์' ยัน 'สติ๊กเกอร์พระอาทิตย์สีฟ้า" ผ่าน Easy Pass ไม่ได้

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โต้ 'วิโรจน์ ลักขณาอดิศร' ปมโพสต์รูปสติ๊กเกอร์พระอาทิตย์สีฟ้า ที่อ้างว่ารถบรรทุกสามารถใช้ช่องทาง Easy Pass ได้ ยันช่อง Easy Pass ผ่านแค่ได้รถ 4 ล้อ และสติ๊กเกอร์นั้นไม่ใช่ของกทพ.

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ได้ออกหนังสือชี้แจงระบุว่า ตามที่ เพจ Facebook ของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ สส.พรรคก้าวไกล โพสต์กรณีรถบรรทุกหลายคัน ติดสติ๊กเกอร์พระอาทิตย์สีฟ้า ที่สามารถเข้าผ่านทางในช่อง Easy Pass ได้อัตโนมัติ 

 

ทำให้มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากเกิดความสับสน และเข้าใจผิด ในการใช้งานระบบ Easy Pass บนทางพิเศษ ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย นั้น

 

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขอชี้แจงว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าว กทพ. ไม่ได้เป็นผู้จัดทำขึ้น และช่องทาง Easy Pass ของ กทพ. เปิดให้บริการเฉพาะรถ 4 ล้อ เท่านั้น รถบรรทุกมากกว่า 4 ล้อขึ้นไป รวมถึง รถ 4 ล้อ ที่ไม่มีบัตร Easy Pass ไม่สามารถผ่านช่อง Easy Pass ได้ในทุกกรณี 

กทพ. โต้ \'วิโรจน์\' ยัน \'สติ๊กเกอร์พระอาทิตย์สีฟ้า\" ผ่าน Easy Pass ไม่ได้

ขณะเดียวกัน คมชัดลึก ย้อนตรตวจสอบเฟซบุ๊ก Wiroj Lakkhanaadisorn - วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ได้โพสต็อข้อควาามและรูปภาพระบุว่า  เห็นสติ๊กเกอร์ Easy Pass แบบใหม่ ติดตามรถบรรทุก อยากบอกว่า เบาได้เบา เลิกได้เลิก นะครับ 

 

พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมรถบรรทุกหายคัน ถึงมีสติ๊กเกอร์แบบนี้ติดเอาไว้ ดูแล้วก็เห็นจะเท่อะไร ไม่น่าจะใช่สติ๊กเกอร์ตกแต่งรถ บางคนก็บอกว่ามันเป็นระบบ Easy Pass แต่ผมดูแล้ว ก็เป็นแค่สติ๊กเกอร์เรียบๆ ไม่น่าจะมีระบบอิเล็กทรอนิกส์อะไร แต่ก็มีคนยืนยันว่ามันเป็น Easy Pass จริงๆ ถ้าติดแล้วผ่านฉลุยจริงๆ

 

เอาเป็นว่าเดี๋ยวผม พร้อมทีมงานจะลงไปสืบเสาะหาข้อมูลดูว่า ระบบ Easy Pass แบบนี้ มันมีกลไกการชำระค่าผ่านทางกันยังไง โยงใยไปถึงใครบ้าง ผมบอกไว้ตรงนี้ ก็แล้วกันนะครับอะไรที่รู้อยู่แก่ใจ  เบาได้เบา เลิกได้ก็เลิก เถอะนะครับ

ข่าวยอดนิยม