ข่าว

'ธอส.' มอบรางวัล ผู้ชนะประกวดแบบบ้านประหยัดพลังงาน ยอดเงินรวม 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ธอส.' ประกาศผู้ชนะการประกวดแบบบ้านประหยัดพลังงาน ภายใต้โครงการสินเชื่ออยู่เย็นเป็นสุข รับเงินรางวัลมูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้านบาท

"ธนาคารอาคารสงเคราะห์" (ธอส.) ประกาศผู้ชนะการประกวด แบบบ้านประหยัดพลังงาน ภายใต้โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข หลังมีนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป คณะบุคคลที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสถาปัตยกรรมทั่วประเทศ ร่วมส่งผลงานการออกแบบบ้าน มุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ ที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและประหยัดพลังงาน

 

 

เพื่อชิงทุนการศึกษาและเงินรางวัลมูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้านบาท กว่า 265 ราย พร้อมเปิดให้ลูกค้า ประชาชนดาวน์โหลดแบบบ้านฟรี เพื่อใช้ประกอบ การปลูกสร้างและยื่นคำขอสินเชื่อกับ "ธอส." ได้ต่อไป 

 

โดย นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการธนาคาร และรักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า "ธอส." ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ที่มีพันธกิจ ทำให้คนไทยมีบ้าน พร้อมสนับสนุนให้คนไทยหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการเลือกปลูกสร้างบ้านประหยัดพลังงานมากขึ้น เพื่อก้าวสู่การเป็นธนาคารที่มีความยั่งยืนในระยะยาว  เพื่อมุ่งมั่นส่งเสริมให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมและด้านสังคมด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของลูกค้าประชาชน ด้วยการจัด การประกวด แบบบ้านประหยัดพลังงาน

'ธอส.' มอบรางวัล ผู้ชนะประกวดแบบบ้านประหยัดพลังงาน ยอดเงินรวม 1 ล้านบาท

 

ภายใต้โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข  โดยให้นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป หรือ คณะบุคคลที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสถาปัตยกรรมทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าประกวด ชิงเงินรางวัลรวม 1,040,000 บาท ผลปรากฏว่าตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. - 31 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา มีผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดถึง 265 ราย แบ่งเป็น

 

1. ประเภทบ้านประหยัดพลังงานขนาดเล็ก ขนาดพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 150 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างไม่เกิน 3 ล้านบาท จำนวน 187 ราย

2. ประเภทบ้านประหยัดพลังงานขนาดใหญ่ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 150 ตารางเมตรขึ้นไป งบประมาณการก่อสร้างไม่เกิน 5 ล้านบาท จำนวน 78 ราย

 

ซึ่งในการพิจารณาแต่ละรางวัลนั้น ได้มีผู้ทรงคุณวุฒิจากสภาวิศวกร สภาสถาปนิก สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ สถาบันอาคารเขียวไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมเข้าร่วมตัดสิน  โดยผู้ชนะการประกวดมีรายชื่อและรายละเอียด ดังต่อไปนี้ 

 

  

 

 

รางวัลการออกแบบบ้านประหยัดพลังงานขนาดเล็ก 

รางวัลที่ 1  ได้แก่ ทีมโอบกอด ได้รับเงินรางวัล 150,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลที่ 2  ได้แก่ ทีม EVERYHOME  ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลที่ 3  ได้แก่ ทีมณิชชา-ศศิพิมพ์  ได้รับเงินรางวัล   50,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลชมเชย ได้แก่ คุณอิสรานุวัฒน์ สาสาย ได้รับเงินรางวัล  20,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลชมเชย  ได้แก่  คุณวสุ ขวัญอยู่เย็น ได้รับเงินรางวัล   20,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

 

รางวัลการออกแบบบ้านประหยัดพลังงานขนาดใหญ่ 

รางวัลที่ 1  ได้แก่ คุณปริญญา เนตรคำ ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท  พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลที่ 2  ได้แก่ ทีม สถาปนิก 58 จัดแถว ได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลที่ 3  ได้แก่ ทีม GREENHAUS ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลชมเชย ได้แก่ คุณพีรพล สุทธิมรรคผล ได้รับเงินรางวัล  50,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม DeepD ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ


 

สำหรับผลงานที่ชนะการประกวดจะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ธนาคาร เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่ต้องการสร้างบ้าน สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านประหยัดพลังงาน ฟรี!!!!  เพื่อนำไปเป็นแบบในการปลูกสร้าง และยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารได้ต่อไป

 

ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ลูกค้าธนาคารประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกแบบบ้านและยังได้แบบบ้านที่มีคุณภาพตามหลักสถาปัตยกรรม อีกทั้งธนาคารยังได้ช่วยส่งเสริมให้ลูกค้าใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้วัสดุก่อสร้างที่ประหยัดพลังงานได้อีกด้วย  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข่าวสารของธนาคาร ได้ที่ Mobile Application : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th

'ธอส.' มอบรางวัล ผู้ชนะประกวดแบบบ้านประหยัดพลังงาน ยอดเงินรวม 1 ล้านบาท
 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด