ข่าว

'งาน OTOP ภูมิภาค 2566' จัดใหญ่ 5 จังหวัด ที่ไหน วันไหนบ้าง เช็กได้ที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมการพัฒนาชุมชน  จัดงาน “OTOP ภูมิภาค 2566” ใน 5 จังหวัด ตั้งแต่เม.ย.-ก.ค. 66  หวังกระตุ้นเศรษฐกิจไทย คาดสร้างรายได้กว่า200ล้านบาท

กลับมาอีกครั้งกับงาน งาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566”  ที่ได้รวบรวมสุดยอดงานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่า มรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์ล้ำค่าจากชุมชน ด้วยสุดยอดนวัตกรรมแห่งภูมิปัญญาจากทั่วประเทศ ยกมาไว้ในงานเดียว

\'งาน OTOP ภูมิภาค 2566\' จัดใหญ่ 5 จังหวัด ที่ไหน วันไหนบ้าง เช็กได้ที่นี่

โดย นายวรงค์ แสงเมือง รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้เตรียมจัดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566” จะมีการจัดงานจำนวน 5 ครั้ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดลำพูน จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดภูเก็ต โดยมีกำหนดเวลาและสถานที่จัดงานดังนี้

 
ครั้งที่ 1 จังหวัดฉะเชิงเทรา

  • ระหว่างวันที่ 3 - 9 เมษายน 2566 ณ บริเวณสนามยิงปืน ช.พัน 2 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

ครั้งที่ 2 จังหวัดลำพูน

  • ระหว่างวันที่ 22 - 28 เมษายน 2566 ณ บริเวณพื้นที่เอกชน หมู่ที่ 2 บ้านแม่สารป่าแดด ถนนสายลำพูน - ดอยติ ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

ครั้งที่ 3 จังหวัดบึงกาฬ

  • ระหว่างวันที่ 1 - 7 พฤษภาคม 2566  ณ บริเวณสนามโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ ตำบลวิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ

 

ครั้งที่ 4 จังหวัดนครราชสีมา

  • ระหว่างวันที่ 8 - 14 พฤษภาคม 2566 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

\'งาน OTOP ภูมิภาค 2566\' จัดใหญ่ 5 จังหวัด ที่ไหน วันไหนบ้าง เช็กได้ที่นี่

ครั้งที่ 5 จังหวัดภูเก็ต

  • ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2566 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เพิ่มศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม และการส่งเสริมช่องทางการตลาดจากระดับท้องถิ่น ชุมชน สู่ตลาดระดับภูมิภาค ในปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด “นวัตกรรมแห่งภูมิปัญญา” ช้อป ชม ชิม อิ่มใจในที่เดียว

 

ซึ่งเป็นการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อช่วยสร้างโอกาสในการเรียนรู้และเพิ่มทักษะให้กับผู้ประกอบการ OTOP ตามนโยบายรัฐบาล ช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดสร้างรายได้ให้กับชุมชน

\'งาน OTOP ภูมิภาค 2566\' จัดใหญ่ 5 จังหวัด ที่ไหน วันไหนบ้าง เช็กได้ที่นี่

อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยมากขึ้น และคาดว่าจะสร้างรายได้กว่า200ล้านบาท เนื่องจากการจัดงานครั้งที่แล้วเมื่อปี 2565 ยังมีรายได้เกือบ200ล้านบาท มาปีนี้สถานการณ์ดีขึ้นมากจึงมั่นใจจะสามารถสร้างรายได้กว่า200ล้านบาทอย่างแน่นอน


โดยการจัดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566” ในแต่ละพื้นที่จะจัดขึ้นภายในเต็นท์โดมขนาดใหญ่ติดแอร์ โดยการนำผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากทั่วประเทศ มารวมไว้ที่เดียว ซึ่งจะสร้างความเพลิดเพลินใจให้กับผู้มาร่วมงานในการช้อป ชม ชิม อย่างมีความสุขและประทับใจไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ

 

มีผู้ประกอบการร้านค้ามากมายกว่า 300 ราย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP จาก 5 ประเภท ได้แก่ อาหาร, เครื่องดื่ม , ผ้า เครื่องแต่งกาย , ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร รวมไปถึงอาหารชวนชิมที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัดที่ผ่านการการันตีว่าเป็นสุดยอดอาหารชวนชิม การสาธิตและแสดงกระบวนการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม มินิคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้อง และไฮไลท์พิเศษกับการแสดงพิธีเปิดที่นำความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดมาสร้างสรรค์ ร้อยเรียง เรื่องราวสุดตระการตา โดยจัดแสดงไม่ซ้ำกันในแต่ละพื้นที่การจัดงานทั้ง 5 จังหวัด

 

ที่สำคัญผู้ที่มาร่วม ช้อป ชม ชิม กับกิจกรรมภายในงานสามารถลุ้นรับโชคกับรางวัลพิเศษในทุกวัน และรางวัล Lucky Draw ประจำสัปดาห์ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสนับสนุน และสร้างรายได้ให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าและอาหารจากชุมชนทั่วประเทศ ในงาน OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566 “นวัตกรรมแห่งภูมิปัญญา”     ช้อป ชม ชิม อิ่มใจในที่เดียว

 

ทั้งนี้การจัดงานในครั้งแรกที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 3 - 9 เมษายน 2566   บริเวณสนามยิงปืน ช.พัน 2 อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา จะยกทัพศิลปินมามอบความสุข ทั้งหญิง ธิติกานต์ , กานต์ ทศน , เต๋า ภูศิลป์ , ธัช กิตติธัช , มิ้วส์ อรภัสญาน์ , พลอยสวย ไมค์ทองคำ และฟอร์ม ไมค์ทองคำ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/OTOPTODAYTHAILAND/
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ