ข่าว

ASEAN Hospitality Talent Fair 2023 วันที่ 30-31 มีนาคม 2566 ณ วิทยาลัยดุสิตธานี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เตรียมพบมหกรรมจัดหางานธุรกิจบริการระดับอาเซียน วิทยาลัยดุสิตธานียกระดับสู่งาน ASEAN Hospitality Talent Fair

เป็นประจำทุกปีที่วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันสอนการโรงแรม การท่องเที่ยว และศิลปะการประกอบอาหาร ในเครือโรงแรมดุสิตธานี จะจัดกิจกรรมจัดหางานในธุรกิจท่องเที่ยวและบริการให้แก่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีในงาน Hospitality Career Day ก่อนที่ปีที่แล้วจะปรับเป็นงานระดับประเทศ โดยให้ผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมกับเปลี่ยนชื่องานเป็น Hospitality Talent Fair และปีนี้ก็เตรียมยกระดับขึ้นอีกขั้น ด้วยการเชิญธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจากเมืองไทย อาเซียน และภูมิภาคอื่นๆ ทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกามาร่วมเปิดบูธ พร้อมทั้งเปิดให้ผู้สมัครทั่วทั้งอาเซียนเข้าร่วมงานเพื่อหาโอกาสในการทำงานในงานนี้ ภายใต้ชื่องานว่า ASEAN Hospitality Talent Fair 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในรูปแบบ onsite ณ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และรูปแบบ online ผ่านแพลตฟอร์ม Cvent 

ASEAN Hospitality Talent Fair 2023 วันที่ 30-31 มีนาคม 2566 ณ วิทยาลัยดุสิตธานี

 

คุณฟราวเกอะ เกอร์เบนส์ อธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานี กล่าวว่า การเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ของ 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และบรูไน เมื่อปี ค.ศ 2015 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการเคลื่อนย้ายถ่ายโอนแรงงานแก่กันในภูมิภาคอย่างง่ายดาย และเป็นอิสระมากขึ้น โดยมีภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบริการเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาค เนื่องจาก แต่ละประเทศล้วนมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป อาเซียนจึงเป็นหมุดหมายทางการท่องเที่ยว ของนักเดินทางทั่วโลก

 

“แต่ละประเทศในภูมิภาคอาเซียน ล้วนมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน เช่นเดียวกับเอกลักษณ์ในการให้บริการ” คุณฟราวเกอะกล่าว “ดังนั้นการรวมตัวกันของกลุ่มประเทศอาเซียน ภายใต้นโยบาย AEC จึงเป็นโอกาสอันดี ในการถ่ายโอนแรงงาน และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ ตลอดจนองค์ความรู้ด้านการบริการของแต่ละประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการยอมรับ เรื่องการบริการเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ประเทศเพื่อนบ้านรอบข้าง จึงสนใจที่จะเข้ามาทำงานในเมืองไทย เพื่อเรียนรู้ด้าน Thai Hospitality ดังนั้นงาน ASEAN Hospitality Talent Fair 2023 ในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดี ทั้งสำหรับชาวอาเซียนที่จะมาหางานธุรกิจท่องเที่ยว และบริการในเมืองไทย ในขณะเดียวกันคนไทย ที่อยากไปทำงานหาประสบการณ์ในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน และทั่วโลก ก็สามารถมาเสาะแสวงหาโอกาสในงานนี้เช่นกัน ซึ่งวิทยาลัยดุสิตธานีเชื่อว่า การจัดงานในครั้งนี้ จะมีส่วนผลักดันให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบริการของภูมิภาคอาเซียนมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น อันจะกลายเป็นเสน่ห์ที่ท้าทาย ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากเข้ามาสัมผัสหัวใจบริการ ตามแบบฉบับอาเซียน”

ASEAN Hospitality Talent Fair 2023 วันที่ 30-31 มีนาคม 2566 ณ วิทยาลัยดุสิตธานี

 

นอกจากจะมีตำแหน่งงานจำนวนมาก จากธุรกิจในไทย อาเซียน และทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร สปา บริษัทนำเที่ยว ฯลฯ ที่มาเปิดบูธรับสมัครในงานแล้ว ยังมีเวิร์กช็อปน่าสนใจมากมาย อาทิ Secret to Working Abroad เผยเคล็ดลับการไปทำงานต่างประเทศ, Take Your CV to the Next Level ทำอย่างไรในการยกระดับ CV ให้น่าสนใจ รวมทั้งมี Talk จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบริการมาร่วมแสดงทัศนะ และแบ่งปันประสบการณ์ในหัวข้อ Bridging Generation: The Future of Hospitality Talent Management และ Global Hospitality Experiences: Careers Without Borders เพื่อติดอาวุธความรู้ให้แก่ผู้รับฟัง และพิเศษสุดสำหรับนักศึกษาที่อยากไปฝึกงานต่างประเทศ ในงานนี้ก็จะมีบริษัทที่ดำเนินงานด้านการส่งนักศึกษาไป internship ยังต่างประเทศหลายแห่งมาเปิดบูธด้วย โดยผู้ที่กำลังมองหางานสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

งาน ASEAN Hospitality Talent Fair 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 30 - 31 มีนาคม 2566 ณ ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ วิทยาลัยดุสิตธานี ถ.ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ (ข้างซีคอนสแควร์) ผู้ประกอบการที่สนใจออกบูธ และผู้กำลังมองหางานสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ [email protected] และ โทร. 02-361-7811-3 ต่อ 265, 272

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ