ข่าว

เช็ค จุดตรวจ "เครดิตบูโร" ฟรี เยียวยา ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระทรวงการคลัง เปิด จุดตรวจ "เครดิตบูโร" ฟรี เยียวยา "ผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ใช้ประกอบการขอ สินเชื่อ สถาบันการเงิน

จากสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่องในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดตามภูมิภาคต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ และได้สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชน ทาง "เครดิตบูโร" ได้จัดโครงการ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และสอดรับกับมาตรการรองรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยแก่ลูกหนี้ ด้วยการตรวจเครดิตบูโร ฟรีเพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน 

(6 ต.ค.2565) นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิดเผยว่า เครดิตบูโร ได้มอบสิทธิสำหรับผู้ประสบอุทกภัย ตรวจเครดิตบูโร ฟรี ณ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง เฉพาะรายงานข้อมูลเครดิตบุคคลธรรมดา แต่มีเงื่อนไขคือต้องยื่นขอตรวจของตนเองเท่านั้น (ไม่รับกรณีมอบอำนาจ) โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนของตนเอง ยื่นแก่เจ้าหน้าที่บริเวณเคาน์เตอร์ ได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง รอรับรายงานได้เลย ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2565

 

 

นายภูมิศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับความสำคัญของการตรวจข้อมูลเครดิตของตนเองในสถานการณ์เช่นนี้ คือ การเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อ และข้อมูลสินเชื่อของเราถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้องสามารถขอแก้ไขได้ ทั้งนี้ กรณีที่ท่านตรวจข้อมูลเครดิตของตนเองผ่านศูนย์ตรวจเครดิตบูโรนั้น จะตรวจเครดิตบูโรกี่ครั้ง ก็ไม่มีผลต่อการพิจารณาขอสินเชื่อของธนาคาร หรือสถาบันการเงินแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสิทธิพื้นฐานในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเอง

ภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข รองปลัดกระทรวงการคลัง

ศูนย์ตรวจ เครดิตบูโร

 

  1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร อาคาร เดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระรามเก้า ชั้น 2 (โซนพลาซา) (อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พระราม 9 และอยู่ด้านหลังห้างเซ็นทรัล พระราม 9) วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 16.30 น. 
  2. เครดิตบูโรคาเฟ่ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) (BTS สถานีอารีย์ ทางออก 1) วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. 
  3. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี) วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. 
  4. Bureau Lab (บูโรแล็บ) ท่าเรือวังหลัง บริเวณทางเข้า-ออก ท่าเรือ และใกล้ประตู 8 ของโรงพยาบาลศิริราช) วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. 
  5. Bureau Lab (บูโรแล็บ) สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต (ภายในสถานี) วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น. 
  6. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 ติดประกันสังคม วันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 – 15.00 น. 
  7. Bureau Lab (บูโรแล็บ) สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม (ภายในสถานี) วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น. (ให้บริการถึง 14 ต.ค. 65 เป็นวันสุดท้าย)

ตรวจเครดิตบูโร ฟรี ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ลิงก์รวมศูนย์ตรวจเครดิตบูโร คลิกที่นี่ โดยก่อนเดินทางไปศูนย์ตรวจเครดิตบูโร กรุณาตรวจสอบเวลาให้บริการผ่านเฟซบุ๊ก และ Line Official “@ilovebureau”

 

 

 

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Youtube - https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด