​นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบางกอกเดค-คอน จำกัด(มหาชน) หรือ BKD ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาตกแต่งภายในครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/64 บริษัทมีกำไรสุทธิ 19.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 497%  เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 4.8  ล้านบาท

นางนุชนารถ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ทำให้ผลประกอบการพลิกเป็นบวกได้ เนื่องจากปีนี้บริษัทสามารถเข้าทำงานในโครงการต่างๆได้ พนักงานสามารถทำงานข้ามเขตได้  แม้สถานการณ์โควิด-19 จะมีการแพร่ระบาดระลอกใหม่

​สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินปี 2564 บริษัทมั่นใจว่าผลประกอบการทั้งปีจะมีกำไรสุทธิ เนื่องจากปีนี้บริษัทยังมีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้(Backlog)ประมาณ 1.4 พันล้านบาท และคาดว่าครึ่งปีหลังจะเริ่มมีงานประมูลใหม่ ๆ เกิดขึ้น หากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลาย  ขณะเดียวกันบริษัทยังมีการรับงานตกแต่งภายในโครงการที่อยู่อาศัยระดับบนอย่างต่อเนื่อง โดยสัดส่วนรายได้หลักมาจากลูกค้ากลุ่มโรงพยาบาลประมาณ 60% ที่เหลือกระจายไปในกลุ่มสำนักงาน ที่อยู่อาศัย และโรงแรม
 
​“ปีนี้แม้โควิด-19จะกลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่ แต่ BKD ก็ตั้งรับสถานการณ์ได้ เราสามารถเข้าไปทำงานในโครงการรับเหมาตกแต่งภายในได้ จากปี 2563 ไม่สามารถทำงานข้ามเขตได้เลย ทำให้ BKD มั่นใจว่าปีนี้เราจะเทิร์นอะราวด์” นางนุชนารถกล่าว