ข่าว

กรมการค้าภายใน ส่งคาราวานสินค้า"อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า" ช่วงเทศกาลกินเจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมการค้าภายในลงพื้นที่ตรวจราคาสินค้า พร้อมเชื่อมโยง ส่งคาราวาน สินค้าผักผลไม้ เชื่อมโยงตลาดสดกทม.-ปริมณฑล "อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า" ช่วงเทศกาลกินเจ

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ มีนโยบายให้ดูแลราคาสินค้าในช่วงเทศกาลกินเจ และมาตราการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลกินเจ ตนได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การจำหน่ายสินค้า และเชื่อมโยงเครือข่าย ตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน ได้นำผักสดอย่างน้อย 10 ชนิดจากตลาดกลางเข้าไปเสริมในตลาดสด ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อทำให้ปริมาณผักเพียงพอกับความต้องการและช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน

 

นายวัฒนศักย์ กล่าวภายหลังจากลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดบางใหญ่ว่า กรมการค้าภายในได้ร่วมกับตลาดบางใหญ่ จ.นนทบุรี และกลุ่มเกษตรกรตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี นำผักสดปลอดสารพิษ มาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาพิเศษ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน

 

ทั้งนี้จากสถานการณ์ฝนตกชุกในช่วงที่ผ่านมา กรมการค้าภายในได้ดำเนินการตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งได้เชื่อมโยงผักจากเกษตรสู่บริโภคเข้ามาช่วยเสริมจำหน่ายให้ประชาชนในราคาถูก ทำให้ราคาผักในตลาดปรับตัวลดลง พร้อมยืนยันว่าปริมาณผักเพียงพอกับความต้องการของประชาชน

 

กรมการค้าภายใน ส่งคาราวานสินค้า"อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า" ช่วงเทศกาลกินเจ

“สำหรับอาหารเจปรุงสำเร็จ กรมการค้าภายในได้จัดกิจกรรม “พาณิชย์ร่วมสืบสาน เทศกาลกินเจ อิ่มใจอิ่มบุญ สบายกระเป๋า” มีผู้ประกอบการจำหน่ายเมนูเจในราคา 20 - 25 บาท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน สำหรับอาหารเมนูหลักอื่นๆ มีราคาไม่เกิน 30-35 บาท ซึ่งยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงมากจนเกินไป” นายวัฒนศักย์ กล่าว

 

กรมการค้าภายใน ส่งคาราวานสินค้า"อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า" ช่วงเทศกาลกินเจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด