ในการใช้ชีวิตในปัจจุบันของแต่ละบ้านแต่ละครัวเรือนมีความ"เร่งรีบ"กันมากขึ้นทำให้รูปแบบการบริโภคอาหารต้องการความสะดวกและรวดเร็วที่มากทำให้ตลาดอาหารกระป๋องมีความเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้นด้วยก่อให้เกิดการร่วมมือของเครือไทยซิน กรุ๊ป และ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด เพื่อจัดจำหน่ายปลาซาดีนและแมคคาเรลในซอสมะเขือเทศภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า "ปาปี้" 
    นายสุรไกร ไพรสานฑ์กุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอที คอสเมติค (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า "เครือไทยซิน กรุ๊ป เป็นบริษัทเทรดดิ้งแถวหน้าของเมืองไทยที่มีอายุกว่า 70 ปี เป็นผู้นำเข้าและบุกเบิกแบรนด์ชั้นนำทั้งจากญี่ปุ่นและยุโรปมากมาย ล่าสุดได้ตกลงความร่วมมือกับ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด ผู้ผลิต เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่าย ปลากระป๋องภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า "ปาปี้"
 

               เครือไทยซิน กรุ๊ปจับมือ"สตาร์ แคนเนอรี่"ขยายตลาดกระป๋องแบรนด์ 'ปาปี้' 

ในไตรมาส 3 ปี 2563 บริษัทฯจะมีการเปิดตัว Business Unit ใหม่ ซึ่งถือเป็นการขยับตัวครั้งใหญ่หลังจากที่เครือไทยซิน กรุ๊ป วางแผนล่วงหน้ากันมาระยะหนึ่ง ภายใต้การนำของตนซึ่งเป็นทายาทเจเนอเรชั่น 3 เครือไทยซิน กรุ๊ป มีธุรกิจกลุ่มภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นมาหลายสิบปี มี Brand อะคิโยชิ 6 สาขาเป็นหลักและยังมี Brand ใหม่ ๆ เข้ามาเสริมอย่างต่อเนื่อง แต่ยังขาดผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารสำเร็จรูป ซึ่งสามารถทำตลาดได้กว้างกว่า เข้าถึงลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เหมาะกับการค้าในยุคไร้พรมแดนอย่างยุค AEC  ซึ่งเราได้วางนโยบายให้เครือไทยซิน กรุ๊ป ต้องเป็นเทรดดิ้งที่มี Dynamic และมี Flexibility สูงสามารถปรับตัวเข้ากับสภาวะทางธุรกิจไร้พรมแดนที่เปลี่ยนไปเร็วมาก

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

              เครือไทยซิน กรุ๊ปจับมือ"สตาร์ แคนเนอรี่"ขยายตลาดกระป๋องแบรนด์ 'ปาปี้' 

 “การก้าวเข้าสู่ธุรกิจในกลุ่มอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานในช่วงเวลานี้ จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะพาเครือไทยซิน กรุ๊ป ก้าวสู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีผลิตภัณฑ์เรือธง (Flagship Product) ตัวแรกคือ อาหารกระป๋องแบรนด์ “ปาปี้” การทำตลาดตามแบบฉบับของผมนั้นความ"เร็ว" คือสิ่งสำคัญในการทำตลาด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันยุค COVID-19 จากการที่เครือไทยซิน กรุ๊ป ได้มองเทรนด์ล่วงหน้าไว้ตั้งแต่สถานะการณ์การระบาดช่วงแรกๆ ทำให้เครือไทยซิน กรุ๊ป ได้รับผลกระทบน้อยมากๆ และสามารถปรับเปลี่ยนให้มีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันเวลาและตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าและในไตรมาส 4 ปี2563 นี้เครือไทยซิน กรุ๊ป จะมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารสำเร็จรูปอย่างผลไม้กระป๋องตามมาอีกแน่นอน"
 ด้าน ดร.นพวัชร เจริญสินพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด ด้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด" ได้ดำเนินธุรกิจเพื่อผลิตปี๊ปและกระป๋องเปล่าสำหรับบรรจุอาหารประเภทต่างๆ เช่น ปลา สับปะรด ผัก และ ผลไม้ หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2552 บริษัทได้มีการขยายธุรกิจผลิตสับปะรดกระป๋องเพื่อการส่งออก และในปี 2559 มีการขยายธุรกิจเพิ่มเติมเป็นการผลิตปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรลบรรจุกระป๋องเพื่อการส่งออกจนถึงปัจจุบัน บริษัทเล็งเห็นการเติบโตของตลาดปลากระป๋องในประเทศและกลุ่มประเทศCLMV บริษัทจึงได้เปิดตลาดปลากระป๋องในประเทศภายใต้แบรนด์“ปาปี้”และ“ซุปเปอร์สตาร์”เรามีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารกระป๋อง จึงได้มองหาพันธมิตรทางธุรกิจในการจัดจำหน่ายและทำการตลาด โดยในที่สุดบริษัทได้ตัดสินใจร่วมมือกับ บริษัท เอที คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือไทยซิน กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายและทำการตลาดในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมามากกว่า 70 ปี"
    "ในด้านการผลิตปลากระป๋อง ทางโรงงานได้ผ่านการรับรองระบบ GMP, HACCP, และ HALAL เราเน้นคุณภาพที่ได้มาตรฐานสม่ำเสมอ และใส่ใจในทุกๆขั้นตอนของการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ จนได้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่ส่งถึงมือผู้บริโภค ปกติแล้วปลากระป๋องจะต้องผ่านการฆ่าเชื้อระดับ commercial sterilization ซึ่งหมายถึงการใช้ความร้อนสูงเพื่อทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย หรือ เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค โดยผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อในสภาวะดังกล่าวนี้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน 3 ปีในอุณหภูมิห้องโดยไม่เน่าเสีย ดังนั้นปลากระป๋องทุกชนิดจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่สารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย" ดร.นพวัชร กล่าว
    สำหรับที่มาของแบรนด์ปาปี้ ปาปี้ “PaPi” แปลว่า คุณพ่อ โดยต้องการสื่อว่า คุณพ่อคือหัวหน้าครอบครัวผู้ที่ต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในกับทุกคนในครอบครัวซึ่งก็หมายถึงคุณลูกค้านั่นเองโดยแบรนด์ปาปี้มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 ชนิดประกอบด้วย 1. ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 2. ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 3. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำเกลือ 4. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำแร่และ 5. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำมันทานตะวัน
 นายสุรไกร กล่าวเพิ่มเติมว่า  ด้วยคุณภาพวัตถุดิบที่คัดสรรมาผลิต อีกทั้งจากแนวความคิดที่ว่า 'หากทำอะไรด้วยใจรัก จะสามารถเปลี่ยนแปลงและเขย่าโลกได้' คล้ายกับที่มาของปลากระป๋องปาปี้ ที่จัดเป็นแบรนด์พรีเมี่ยมแต่ราคามาตรฐานที่ทุกท่านเข้าถึงได้ และในปีนี้ประชาชนทั่วทั้งโลกได้รับผลกระทบจากวิกฤติที่เกิดจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้กระตุ้นยอดจำหน่ายอาหารกระป๋องโดยเฉพาะปลากระป๋องเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีก จากการคาดการณ์ตลาดปลากระป๋องจะขยายตัวเพิ่มมากขึ้น 6-8 เท่ากว่าช่วงเวลาปกติ  ด้วยคุณภาพและราคามั่นใจได้ว่าปลากระป๋อง 'ปาปี้' จะสามารถแข่งขันกับทุก ๆ แบรนด์ที่มีในตลาดได้อย่างแน่นอน"
 ส่วนช่องทางจำหน่ายจะขายผ่านห้างฯตั้งฮั่วเส็ง,แม็คโคร,ท็อป ซูเปอร์มาร์เก็ต,บิ๊กซี,เทสโก้ โลตัส,วิลล่ามาร์เก็ต,กูร์เมต์มาร์เก็ต และเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์  โดยที่"ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ" และ "ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ" ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 14 บาทต่อกระป๋อง และในเร็ว ๆ นี้จะเพิ่มช่องทางการจำหน่ายทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ได้มีการเตรียมการนำเข้าและจำหน่ายที่ประเทศลาวเป็นประเทศแรก หลังจากนั้นจึงเริ่มนำเข้าจำหน่ายที่ประเทศเมียนมาร์และกัมพูชาเป็นลำดับถัดไป