4 เมษายน 2563 นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันนี้แม็คโครพร้อมรับชำระเงินด้วย อีเพย์เม้นท์ ไม่ว่าจะเป็น QR Code จากโมบายแบงก์กิ้งของธนาคาร หรือทรูมันนี่ E-Wallet  เพื่อสร้างความสะดวกสบาย รวดเร็ว  ให้กับลูกค้าในการชำระเงิน ที่แคชเชียร์ทุกสาขาทั่วประเทศ  อีกทั้งยังเป็นการป้องกัน และลดการสัมผัสธนบัตร เหรียญ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วย 

 

“แม็คโคร วันนี้พร้อมรับการชำระเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-payment ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คนอยากหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด หรือสิ่งของต่างๆ  รวมถึงตอบรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่มีแนวโน้มการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด หรือการทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น”

 

 

แม็คโคร หนุนสังคมไร้เงินสด ลดสัมผัส เลี่ยงติดเชื้อโควิด-19

 

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในประเทศไทย พบว่า มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด  เนื่องด้วยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้

 

·       จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น

·       จำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ต  50.08 ล้านคน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )

·       จำนวนการใช้เวลาในโลกอินเตอร์เน็ต 10.22 ชั่วโมงต่อวัน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563  )

·       โครงข่ายโทรคมนาคมครอบคลุมทุกพื้นที่มีประสิทธิภาพ 

·       ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์

·       การผลักดันของภาครัฐในการใช้ National e-payment

·       ยอดใช้โมบายดาต้าในช่วง Work-learn from Home เพิ่มขึ้น 11.14% (ข้อมูลกสทช., มีนาคม 2563)

 

 

แม็คโคร หนุนสังคมไร้เงินสด ลดสัมผัส เลี่ยงติดเชื้อโควิด-19

 

“ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ ผู้คนกังวลเรื่องการสัมผัสกับธนบัตร เหรียญ ซึ่งการรับชำระเงินด้วยอีเพย์เม้นท์ในช่วงนี้ จะช่วยลดความกังวลของลูกค้าทุกคน แม็คโครขอร่วมส่งกำลังใจ พร้อมเคียงข้างให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้” นางศิริพร กล่าว