คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เศรษฐกิจ

มีผลพรุ่งนี้! บังคับใส่หน้ากากอนามัย ขึ้นรถไฟ-รถไฟฟ้า

24 มีนาคม 2563 - 18:25 น.
กรมราง
เศรษฐกิจ

Shares :
เปิดอ่าน 5,995 ครั้ง

กรมรางออกประกาศ 'บังคับใส่หน้ากากอนามัย' ก่อนขึ้นรถไฟรถไฟฟ้า เริ่มทันทีพรุ่งนี้


  
             นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง(ขร.) เปิดเผยว่า วันนี้(24 มี.ค.) ได้ลงนามในคำสั่งประกาศกรมการขนส่งทางราง เรื่องข้อแนะนำในการปฎิบัติเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สำหรับผู้โดยสารและหน่วยงานที่ใช้บริการระบบขนส่งทางราง ฉบับที่ 2


       

          ประกาศดังกล่าวจะกำหนดบังคับให้ผู้โดยสารที่จะใช้บริการสาธารณะทางรางทุกคนก่อนใช้บริการระบบราง ทั้ง รถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.), และ รถไฟฟ้า ประกอบด้วย รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งก์ ของ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.)และ รถไฟฟ้า ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ที่ให้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

             โดย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) รวมถึง รถไฟฟ้าบีทีเอส ของ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จะต้องให้ผู้โดยสารทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ก่อนเข้ามาใช้บริการในระบบ โดยผู้ประกอบการรถไฟ และ รถไฟฟ้า จะต้องอำนวยความสะดวกในการจัดหาหน้ากากมาจำหน่ายในราคาประหยัดให้ผู้โดยสารที่ไม่มีหน้ากากสามารถซื้อก่อนเข้าใช้บริการระบบราง
       

        "กรมการขนส่งทางราง ได้มีการประสานงานไปยัง กรมราชทัณฑ์ และ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อจัดหาหน้ากากมาจำหน่ายหน้าสถานีรถไฟ และ รถไฟฟ้า โดยนำหน้ากากมาจากบริเวณหน้าสถานีในเขตกรุงเทพมหานคร รวมถึงหน้ากากอนามัยจากกรมราชทัณฑ์ ขณะนี้ขร.ได้รวบรวมหน้ากากอนามัยอีก 5,000 ชิ้น เนื่องจากของมีไม่มากและได้จัดสรรให้ แอร์พอร์ตลิงค์ แจกฟรี หรือ จำหน่ายราคาถูก ในราคาไม่เกิน 20 บาทต่อชิ้น โดยเริ่มจำหน่ายในวันที่ 25 มี.ค.นี้ ทั้ง 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีพญาไท สถานีมักกะสัน และสถานีลาดกระบัง ซึ่งเป็นหน้ากากผ้าป่านมัสลิน 2 ชั้น สีขาว"