คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เศรษฐกิจ

นครพนมประตูเชื่อมเศรษฐกิจอาเซียน

21 มกราคม 2563 - 14:28 น.
นครพนม,เขตเศรษฐกิจพิเศษ,เศรษฐกิจอาเซียน
เศรษฐกิจ

Shares :
เปิดอ่าน 156 ครั้ง

เขตเศรษฐกิจพิเศษเมืองนครพนม มีศักยภาพทางคมนาคม ได้รับความไว้วางใจในการเป็นประตูเชื่อมทางเศรษฐกิจประเทศอาเซียน ชี้อนาคตเป็นศูนย์กระจายสินค้า-โรงงานแปรรูปสินค้าเก


          หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศให้ จังหวัดนครพนม เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เนื่องจากเป็นพื้นที่มีศักยภาพทางด้านคมนาคม เพราะมีที่ตั้งบริเวณชายแดน ติดกับสปป.ลาว อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงเส้นทางการค้าไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆ อาทิ เวียดนาม และจีนตอนใต้ จึงให้พื้นที่จังหวัดนครพนมแห่งนี้สามารถเชื่อมโยงเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          ขณะเดียวกันภายหลังรัฐบาลได้อนุมัติให้มีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟรางคู่จากบ้านไผ่ ถึงนครพนม ก็ยิ่งทำให้จังหวัดนครพนมได้รับความไว้วางใจในการเป็นประตูเชื่อมทางเศรษฐกิจประเทศอาเซียน รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุนที่น่าสนใจในสายตานักลงทุนต่างชาติอีกด้วย 

          อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลังจากนี้การคมนาคมในตัวจังหวัดก็จะยิ่งคึกคักขึ้นตามการลงทุนที่ไหลบ่าเข้าสู่ตัวพื้นที่ นี่จึงเป็นข้อมูลเส้นทางการค้า และเศรษฐกิจน่าสนใจในพื้นที่ จ.นครพนม ตลอดจนอนาคตจะเป็นศูนย์กระจายสินค้า และโรงงานแปรรูปสินค้าเกษตร


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ