ข่าว

 ซานต้าแรนดี้ส่งมอบความรักแก่เด็กในชนบททางภาคเหนือ

 ซานต้าแรนดี้ส่งมอบความรักแก่เด็กในชนบททางภาคเหนือ

                เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองได้มาถึงแล้ว แรนดี้และดาร์เรลล์ เลิฟเวอร์นิช ผู้ทำงานเพื่อการกุศลชาวสหรัฐที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ ได้เชิญชวนให้คุณร่วมเป็นผู้ให้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ โดยแรนดี้พร้อมพบปะกับเพื่อน ๆ และสมาชิกทุกครอบครัวในกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขสันต์ของช่วงเดือนธันวาคม 2562 นี้

 ซานต้าแรนดี้ส่งมอบความรักแก่เด็กในชนบททางภาคเหนือ

 

            แรนดี้จะแต่งกายเป็นซานตาคลอสในชุดที่ออกแบบมาอย่างงดงามเพื่อมอบความบันเทิงให้กับแขกของห้องอาหาร D' Ark Restaurant ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ในวันที่ 21 ธันวาคมและที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ในวันที่ 22 ธันวาคม วันคริสต์มาสอีฟและวันคริสต์มาส เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิที่เขาได้ร่วมก่อตั้งขึ้น

 ซานต้าแรนดี้ส่งมอบความรักแก่เด็กในชนบททางภาคเหนือ

               นายแรนดี้ เลิฟเวอร์นิช ประธานมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ กล่าวว่า "ผมมีความสุขกับการแต่งตัวเป็นซานตาคลอสและพบปะกับครอบครัวไทยที่ต้องการสนับสนุนเด็กที่ด้อยโอกาสในชนบท รายได้ที่มาจากการปรากฏตัวของซานตาคลอสในสถานที่เหล่านี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับโครงการการกุศลที่เราดำเนินการอยู่ผ่านมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ เพื่อนำไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น อุปกรณ์การเรียน และอื่น ๆ เพื่อบริจาคให้แก่โรงเรียนหมู่บ้านชาวเขาทางภาคเหนือของประเทศ 2 แห่งคือโรงเรียนบ้านนากู่ และโรงเรียนบ้านแม่แมม ที่อยู่ห่างจากอำเภอแม่แรมและแม่ริมของจังหวัดเชียงใหม่ออกไป 3 ชั่วโมง"

               นายดาร์เรลล์ เลิฟเวอร์นิช รองประธานของมูลนิธิกล่าวว่า "เรามาประเทศไทยครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นไม่นานเราก็ตัดสินใจอาศัยอยู่ที่นี่และทำดีคืนให้กับสังคม เราได้บริจาคเงินของตัวเองจำนวน 400,000 บาทให้กับโรงเรียนทั้ง 2 แห่งนี้ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยรถ 4 วีลไดรฟ์เท่านั้น เด็กนักเรียนที่นั่นต้องอาศัยนอนที่โรงเรียนเนื่องจากความห่างไกลระหว่างบ้านกับโรงเรียน จึงทำให้มีความต้องการอาหาร เสื้อผ้า ห้องน้ำที่ถูกสุขลักษณะ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ในการดำรงชีวิต"

               จนถึงปัจจุบันเงินบริจาครวมทั้งหมดได้นำไปใช้ซื้อหนังสือกว่า 1,400 เล่ม ตำราเรียน คู่มือครู อุปกรณ์ในห้องเรียน เสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้า ผ้าห่ม หมอน อาหารแห้ง (รวมถึงข้าว 700 กิโลกรัม) น้ำปลา น้ำมันพืช น้ำตาล บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และคุกกี้ รวมถึงลูกฟุตบอลเพื่อการออกกำลังกาย

                ในเดือนมิถุนายน  2562 ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิได้บริจาคสิ่งของจำเป็นจำนวนมากให้กับนักเรียนจำนวน 48 คนในโรงเรียนแรก และนักเรียนอีก 23 คนในโรงเรียนที่สอง โดยมีโรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่เข้าร่วมให้การสนับสนุนด้วยการมอบชุดข้าวกล่องอาหารกลางวันแก่อาสาสมัคร นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียน

                 แรนดี้และดาร์เรลล์วางแผนไว้ว่าจะกลับไปเยี่ยมโรงเรียนทั้งสองทุก ๆ 6 เดือน เพื่อติดตามดูความคืบหน้าของนักเรียน พร้อมปรับแผนการบริจาคเพื่อการสร้างเติบโตอย่างยั่งยืนของโรงเรียนต่อไป ทั้งนี้เขาทั้งสองได้ประเมินความจำเป็นต่าง ๆ ที่โรงเรียนทั้งสองต้องการความช่วยเหลือ อาทิ ห้องสุขาที่ถูกสุขลักษณะ และการซ่อมแซมพื้นห้องเรียนที่ชำรุด นอกจากนี้ยังตั้งเป้าที่จะขยายการสนับสนุนไปสู่โรงเรียนอื่น ๆ อย่างน้อย 1 แห่งในทุก ๆ ปี รวมทั้งพัฒนาระบบติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ

                 นายดาร์เรลล์กล่าวว่า "การหาทุนสนับสนุนเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จตามเป้าหมายหลายประการที่มูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ได้กำหนดไว้ เรากำลังดำเนินการขอทุนสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ พร้อมทั้งหาผู้ร่วมสนับสนุนที่มีค่านิยมหลักเดียวกันกับของมูลนิธิ"

                "เงินและของบริจาคที่ได้รับทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ได้นำส่งมอบให้แก่โรงเรียน ส่วนค่าใช้จ่ายของบุคลากรและค่าขนส่งต่าง ๆ นั้นเรารับผิดชอบเองด้วยเงินทุนส่วนตัวของเรา" นายดาร์เรลล์กล่าวเพิ่มเติม

  

             หากท่านต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือหรือสนับสนุนมูลนิธิ ท่านสามารถเข้าร่วมงานต่าง ๆ พร้อมพบปะกับซานตาแรนดี้ได้ตามวัน เวลาและสถานที่ที่ระบุข้างต้น หรือติดต่อมูลนิธิเดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ เพื่อบริจาคได้โดยตรงได้ที่ https://www.tree-of-life-thailand.com/ หรือ https://www.facebook.com/thailand.thetreeoflifefoundation

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ