เมื่อเร็ว ๆ นี้  นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมไว้อาลัยฯพณฯพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พธำมรงค์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เป็นสถานที่เกิดของ ฯพณฯ พลเอก เปรมฯ ภายในมี ภาพของท่านในอิริยาบถต่างๆในแต่ละช่วงอายุ และจำลอง ข้าวของเครื่องใช้ภายในครอบครัวในอดีต โดยอยู่ในการดูแลของเทศบาลนครสงขลา ปัจจุบันได้มีการเพิ่มภารกิจให้เป็นศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวด้วย

   

     จากนั้น ร่วมงานสมโภช 177 ปี และสักการะเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา  และเยี่ยมชมบ้านเก้าห้อง ถนนนางงาม ที่ตั้งของชุมชนคนไทยเชื้อสายจีน เป็นแหล่งรวบรวมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และถนนชวนชิมของหรอย(ของอร่อยๆ)

       จากนั้นเยี่ยมชมและสำรวจเส้นทางวิ่งเทรลในสวนสัตว์สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ของพี่น้องมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สวน สัตว์แห่งนี้ มีโครงการให้เด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ได้เที่ยวฟรี กินฟรี ชมฟรี ปีละมากกว่า 1 แสนคน ทั้งนี้จะได้มีการใช้พื้นที่นี้ จัดงานเดิน-วิ่งTrail ครั้งที่ 3 ในวันที่ 25 สิงหาคม 2562 นี้ด้วย

     ก่อนร่วมงานแสดงสินค้า "OTOP ของดีจากชายแดนใต้ 62" ที่ ศูนย์ประชุม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีผู้ค้าเข้าร่วมงานมากกว่า 500 บูท คาดว่าจะมีรายได้ต่อบูทไม่ต่ำกว่า 10,000 บาทต่อวันต่อบูท โดยจัดงาน 10 วันจะมีรายได้ถึงผู้ค้า 50 ถึง 100 ล้านบาท

   

            จากนั้นเป็นประธานกล่าวต้อนรับไบค์เกอร์ในโครงการส่งเสริมสัปดาห์การท่องเที่ยว"คลองแหไบค์วีค" ครั้งที่ 9 ซึ่งมีมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คัน ทั้งชาวไทยและ ชาวต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย มีผู้เข้าร่วมงานและนักท่องเที่ยวต่อเนื่องอีกเกือบ 10,000 คนด้วย