royal coronation
9 ธันวาคม 2562
เศรษฐกิจ

"สสว.-เซ็นทรัล"เปิดพื้นที่"Early-Stage"ต่อยอดสินค้า

2 กรกฎาคม 2562 - 19:18 น.
สสว,เซ็นทรัล,ผู้ประกอบการรายย่อย
Shares :
เปิดอ่าน 5,513 ครั้ง

"สสว.-CPN"เปิดพื้นที่ "Early-StageNon stop shopping"ส่งเสริมการขายหวังผู้ประกอบการพัฒนาต่อยอดสินค้า เล็งขยายโครงการสู่ภูมิภาค

 

2 กรกฎาคม 2562 นายวชิระ แก้วกอ ผู้อำนวยการประสานงานเครือข่าย ผู้ให้บริการ SMEs สำนักงานวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) พร้อมด้วย​นางปภาวี สุธาวิวัฒน์ รองประธานสถาบันอุตสาหกรรมเพื่อการเกษตร สภาอุตสาหกรรม 

 

 

นายเลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน CPN ร่วมเปิดงาน Start up Festival 2019 @ Centarl EastVille กิจกรรมทดลองตลาดภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (Early-Stage) ปี 2562 โครงการส่งเสริมสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการใหม่ เข้าสู่ธุรกิจของ สสว.

 

 

นายวชิระ กล่าวว่า การสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยเพื่อพัฒนาการทำธุรกิจต่าง ๆ  สสว.ได้เริ่มดำเนินการในโครงการ start up มาตั้งแต่ปี 2558 และได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรม สำหรับโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่  Early Stage นี้ป็นการทดลองตลาดในการจำหน่ายสินค้า แต่ไม่ได้มุ่งหวังว่าจะได้ยอดขายสินค้าจำนวนมากแต่ต้องการดูผลตอบรับกลับมาว่าลูกค้าให้ความสนใจมากน้อยเพียงไร และเป็นการเปิดโอกาสให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบ นำสินค้ามาเปิดตลาด และสสว.หวังว่าการทดลองตลาดนี้จะมีประโยนช์กับผู้ประกอบการ Early Stage ดังกล่าว

 

 

"เป็นการส่งเสริมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ Early-Stage เพื่อให้มีช่องทางการทำธุรกิจ การตลาด ตลอดจนการทำตลาดในแบบออนไลน์ รวมถึงให้เข้าใจในระบบภาษี  การทำบัญชี  และจะเน้นกลุ่มเกษตรกร รวมทั้งจะจัดได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และจะส่งเสริมโครงการในลักษณะดังกล่าว โดยกระจายไปส่วนภูมิภาคในอนาคต ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่​ SME Connext  ซึ่งเป็นแอพลิเคชัน ที่จะให้รายละเอียดต่าง ๆ ในการทำธุรกิจภายใต้การแนะนำของสสว.และเป็นการเปิดโอกาสเชื่อมโยงผู้ค้าในโลกยุคใหม่ ที่ต้องการยกระดับและพัฒนาตนเอง

 

 

อย่างไรก็ตามกิจกรรมดังกล่าวมีผู้ประกอบการร่วมจำหน่ายสินค้ากว่า 40 ร้านค้า ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคที่อัดแน่นด้วยไอเดีย แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ อาหาร อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และอีกหลากหลายรายการ เพิ่มโอกาสการแสดงสินค้าและช่องทางจัดจำหน่ายสินค้า ให้ได้มีโอกาสเข้าสู่ช่องทางค้าปลีกสมัยใหม่ นอกจากจะช่วยเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการแล้ว ยังจะช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจในภาพรวมของกลุ่ม SMEs Early Stage ได้กว่า 10 ล้านบาท  ก็ขอเชิญชวน ทุกท่านมาร่วมชม ชิม ช๊อป Start up Festival 2019 @ Centarl EastVille ระหว่างวันที่ 2 – 7 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
 


นายเลิศวิทย์ กล่าวว่า กิจกรรมทดลองตลาดภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (Early-Stage) ปี 2562 ดังกล่าวเพื่อสนับสนุนให้กับผู้ประกอบการ start up  และถืเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งสินค้า cpn ต้องการสนับสนุนผู้ค้าท้องถิ่นในการนำเสนอสินค้าดีที่ได้รับความนิยมของลูกค้า ที่จะนำเสนอหรือวางจำหน่ายในเซ็นทรัลมากขึ้น รวมทั้งจะขยายโครงการนี้ไปยังสาขาในต่างจังหวัด โคราช ระยอง ขอนแก่น เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการไทยต่อไป
 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ