เรื่องย่อ : ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’

07 พ.ค. 2559
42.0 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

จอแก้ว เรื่องย่อ : ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’ (DESCENDANTS OF THE SUN)

 
      สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ชวนเกาะติดเต็มอิ่ม และฟินไปกับซีรีส์ฮิตกันต่อทันทีฉบับเสือปืนไวคว้าลิขสิทธิ์ สดๆ ร้อนๆ ยิงตรงจากเกาหลีมาถึงไทยเพียงช่วงไม่ทันข้ามเดือน พร้อมชวนกระตุ้นหัวใจให้เปี่ยมไปด้วยความรักชาติและเสียสละอันยิ่งใหญ่ไปกับซีรีส์เกาหลีคุณภาพเยี่ยมของนักแสดงชื่อดัง ซง จุงกิ, ซองเฮเคียว, จินกู, คิม จีวอน ใน “ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ” (DESCENDANTS OF THE SUN) ช่อง 7 สีจ่อลงจอในรายการ ยอดภาพยนตร์นานาชาติ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.45 น.
 
      พบกับความโรแมนติก เรื่องราวเริ่มต้นจากความเข้าใจผิดของ คัง โมยอน คุณหมอสาวคนสวยแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ที่ได้มีโอกาสมารักษาหัวขโมยที่ขโมยโทรศัพท์มือถือของ ซอ แดยอง เพื่อนทหารร่วมทีมเดียวกับ ยู ชีจิน กัปตันหนุ่ม หัวหน้าทีมอัลฟ่า จนทำให้ ยู ชีจินและซอ แดยอง เพื่อนหนุ่ม ที่ออกเวรมาพร้อมกัน ต้องมาช่วยกันตามหาโทรศัพท์มือถือที่หายไป จน ยู ชีจิน ได้พบกับคุณหมอ คัง โมยอน และตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ เขาพยายามสานความสัมพันธ์กับเธอ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นดังตั้งใจ ทั้งคู่จึงจบความสัมพันธ์ไว้เพียงแค่นั้น
 
      8 เดือนต่อมา ยู ชีจิน ได้รับภารกิจหลักที่ลับเฉพาะในสถานการณ์คับขันและมาพบกับแพทย์สาวคนเก่งแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ทั้งสองมาในต่างบทบาทและต่างหน้าที่แต่มีเคมีที่เข้ากันสุดๆ ระหว่าง ยู ชีจิน ทหารปกป้องประเทศชาติ เพื่อสันติสุขและอิสรภาพของประชาชน กับคัง โมยอน คุณหมอสาวผู้รักษาชีวิตและเชื่อว่าชีวิตเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด ทั้งคู่ต่างผ่านสถานการณ์ที่แขวนอยู่บนเส้นด้ายมาด้วยกัน ทุกเรื่องราวทั้ง ภารกิจระดับชาติภัยพิบัติ หรือโรคระบาด ต่างบีบคั้นให้ต้องตัดสินใจชี้เป็นชี้ตาย โดยมีผลกระทบต่อชีวิตและความมั่นคงของชาติเป็นเดิมพัน ทั้งคู่ผ่านบททดสอบต่างๆ มาด้วยกันจนเกิด
เป็นเรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างเขาและเธอ
 
      เติมเรื่องราวให้เข้มข้นด้วยความรักอีกหนึ่งคู่ของเพื่อนร่วมทีมคนสนิทในหน่วยทหารกองกำลังพิเศษซอ แดยอง และคุณหมอทหาร ยูน มยองจู ที่ต่างมีความรักให้แก่กัน แต่กลับโดนผู้ใหญ่กีดกัน
 
      มาให้กำลังใจพวกเขาไปพร้อม ๆ กัน
 
 
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง