ก่อนหน้านี้มีข่าวลือหนาหูว่า หนุ่ม "เจมส์  มาร์" แท้ที่จริงแล้วแอ๊บแมนหลอกแฟนคลับ  แถมคนที่ปล่อยข่าวนี้ พอสืบสาวราวเรื่องปรากฏว่ามีชื่อของ "มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" พ่วงอยู่ด้วย ว่าเป็นคนปล่อยข่าว ดังนั้นเมื่อได้พบสาวมิ้นต์ ถามไถ่ได้ความดังนี้  
 
          "คงไม่ใช่หนูแน่นอน หนูคงไม่มาเม้าท์เขา เนื่องจากว่า เขาเป็นพระเอกของหนู หนูก็ต้องปกป้องเขาอยู่แล้ว  ส่วนตัวมิ้นต์กับเจสม์ เราก็เหมือนเป็นเพื่อนแบบเพื่อนผู้ชายด้วย เขาชอบเล่นกับหนู แมนๆ ด้วย  อีกอย่างเขาเอง ก็เป็นเด็กนอกด้วย เวลาเขาพูดกับเราก็จะเป็นฝรั่งๆหน่อย   (มีข่าวเม้าท์ว่ามิ้นต์เอาเจมส์ไปพูดว่าชอบร้องเพลง มิวสิค เลิฟเวอร์ ของมาช่า ) อันนี้มิ้นต์ไม่ได้พูดนะ แต่เคยพูดว่า เจมส์ชอบร้องเพลง แต่เขาไม่ยอมร้องให้ฟัง  หนูว่าอาจจะเกิดจากการตีความปากต่อปากมากกว่านะ อยู่กองละคร  เจมส์จะฟังเพลงตลอด  (กลัวคนเข้าใจผิดไหมว่าเราคือนางเอกจอมแฉ) ไม่หรอกนะ เพราะว่าเราสองคนเป็นเพื่อนกัน เพื่อนย่อมไม่ทำแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ซีเรียสด้วยนะ"มิ้นต์แจกแจง
 
          ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ยังได้ถามถึงกระแส "คุณชายรณพีร์" ที่มีกระแสออกมาว่า ละครดูเรื่อยๆ ไปนิด ไม่มีอะไรชวนติดตาม ซึ่งนางเอกของเรื่องเผยว่า " เนื่องจากว่า ละครของเราเป็นแนวโรแมนติคดราม่า และค่อนข้างจะดราม่ามากด้วย เนื้อเรื่องมันจะค่อยๆ เป็นๆ ค่อยๆไป ซึ่งพี่นก (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) บอกไว้ตั้งแต่แรกแล้ว  (กดดันไหมเนื่องจากว่าละครต่อจากรัชชานนท์ด้วย) ไม่กดดัน เนื้อเรื่องมันแตกต่างกันมาก (พอมีคนบ่นแบบนี้ได้เข้าไปคุยกับพี่นกไหม) ก็เข้าไปคุยไปให้กำลังพี่นกตลอด เพราะพี่นกค่อนข้างจะเครียด เนื่องจากพี่นกเป็นคนดูเรื่องตัดต่อคนเดียวเลย (ก่อนหน้านี้มีกระแสว่าบทเทมาที่นางเอกมากกว่า) บทเท่าๆกันหมดนะ อีกอย่างชื่อเรื่องก็ รณพีร์ด้วย" มิ้นต์บอก