"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นบุคคลที่ประชาชน คนไทยเฝ้าจับตาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะการเคลื่อนไหวเพื่อทวงคืนอำนาจของเขานั้นได้นำมาซึ่งความปั่นป่วน วุ่นวายของชาติ ความแตกแยกในสังคม ความเสียหายต่อเศรษฐกิจ รวมถึงการสูญเสียชีวิตและเลือดเนื้อของประชาชนด้วย ดังนั้นหลายคนจึงอยากรู้ว่าดวงชะตาใน พ.ศ. ๒๕๕๖ เป็นอย่างไร

                ดวงชะตาของ พ.ต.ท.ทักษิณ เกิดวันที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๔๙๒ ตามเวลาเกิดคือประมาณ ๑๑.๑๕ น. ตรงกับวันอังคารขึ้น ๑ ค่ำ เดือน ๙ ปีฉลู ตามพื้นดวงลัคนาสถิตราศีกันย์ ตามรูปดวงจะเห็นได้ว่ามีราหู (๘) เล็งดวงชะตาเหมือนกัน เขาเรียกว่า คนดวงแตก และประกอบกับราหูดวงนี้ก็มาจากเรือนอริ ก็แปลว่าอยู่ในจุดที่เกิดยาก แล้วลัคนาราศีเกิด คือราศีกันย์เป็นอริกับดวงเมืองประเทศไทย (ดวงเมืองประเทศไทยอยู่ราศีเมษ) ดวงชะตาอย่างนี้ ถ้าเกิดในสมัยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช ก็ต้องมีการฆ่าฟัน การห้ำหั่นกัน

                ในทางโหรราศาสตร์นั้น พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นบุคคลที่ดวงชะตานั้นแตกโดยตัวของดวงชะตา อาจจะเป็นผลจากกรรมเก่า หรือกรรมปัจจุบันก็ตามที ก็คืองานทางการเมืองนั้นเป็นเรื่องใหญ่ ประการแรกทำให้คนเกิดแบ่งเป็นกลุ่มเป็นก้อน มีกลุ่มชอบ กลุ่มเกลียด กลุ่มเป็นกลาง และแต่ละกลุ่มมีความรุนแรงทางอารมณ์ต่อกัน บางครอบครัวพ่อชอบทักษิณ แม่ไม่ชอบทักษิณ พ่อแม่ก็ทะเลาะกัน อย่างนี้เรียกดวงแตก ส่งผลให้เจ้าดวงชะตาอยู่ในเมืองถิ่นที่กำเนิดนั้นยาก

                แหล่งข่าวจากวงโหราศาสตร์ให้ข้อมูลกับ "คมชัดลึก" ว่า ตั้งแต่  พ.ต.ท.ทักษิณ พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ท่านได้ให้คนที่ใกล้ชิดนำดวงของไปดูกับหมอดูชั้นนำของโลกมาทุกแห่ง ทุกสำนักดูเพื่อความอยากรู้ถึงความเป็นไปในอนาคต ทั้งโหราศาสตร์ตะวันตก ตะวันอออก อาจจกล่าวได้ว่า "หมอดูที่ขึ้นชื่อของโลกได้ดูดวง พ.ต.ท.ทักษิณ" แต่จุดเสียของ พ.ต.ท.ทักษิณ คือ รู้แล้วไม่แก้ตามที่โหรแนะนำ คื้อ "รู้ว่าตัวเองมีบุญวาสนาบารมี แต่ไม่รู้จักสร้างมหาบุญมหาบารมี" 

                คำทำนายหนึ่งที่น่าสนใจ คือ  "พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีบุญที่กลับเมืองไทยในเร็ววัน" และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ การกลับมาของท่านนั้น "กลับด้วยตัวตน หรือเถ้ากระดูก" ในช่วง ๒ ปี นี้ คือ หว่าง พ.ศ. ๒๕๕๖-๒๕๕๗ เป็นช่วงเดียวเท่านั้นที่ พ.ต.ท.ทักษิณ รอจังหวะนี้ที่จะกลับประเทศ ด้วยคำทำนายโหรที่ว่า จะเกิดเหตุการณ์ "ผลิกฟ้า ผลิกแผ่นดิน" ซึ่งหมายถึงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์ในทำนองเดียวกับการเปลี่ยนแปลงระหว่า พ.ศ. ๒๔๙๘-๒๕๐๐

                ทั้งนี้นายกิจจา ทวีกุลกิจ หรือ "หมอนิด" หมอดูผู้โด่งดังกับ การดูดวงการเมือง ด้วยลีลาตรงไปตรงมาแบบไม่เกรงใจใคร ระบุว่าดวงของ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นธาตุไฟ เมื่อ พ.ศ. ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา   มีดิถีเป็นธาตุน้ำ ปีเกิดเป็นปีฉลู ส่วนปีนักษัตรของ พ.ศ.๒๕๕๕ คือปีมะโรง ดังนั้นในปี ๒๕๕๕  ไฟจะถูกธาตุน้ำเล่นงาน อีกทั้งปีฉลูก็เป็นอริกับมะโรง ดังนั้น สิ่งที่อดีตนายกฯทักษิณหวังไว้ว่าจะได้จะดีสะดวกราบรื่นจะไม่เป็นอย่างที่หวัง

                หมอนิด ยังบอกด้วยว่า พ.ศ.๒๕๕๖ ตามพื้นดวงถือว่าดีกว่าทุกคนในเมืองไทย เพียงแต่ว่าเขาริเริ่มสิ่งที่ผิดมาตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๕๕ เหมือนกับว่าดูฤกษ์ผิดในการลงเสาเอก ส่งผลให้พบอุปสรรคใน พ.ศ.๒๕๕๖ การกระทำดังกล่าวอาจจะส่งผลให้รัฐบาลน้องสาวสะเทือน ทั้งนี้ในช่วง ๓ เดือน คือ มีนาคม เมษายน และพฤษภาคม รัฐบาลน้องพบอุปสรรคสำคัญ ถ้าไม่ได้เจอฟ้าผ่ากลางวันแสกๆ จะเจอมวลชนออกมาขั่บไล่รัฐบาลอย่างรุ่นแรง

                ใน พ.ศ.๒๕๕๖ นี้ การเมืองจะร้อนแรงมาก ซึ่งเป็นเหตุต่อเนื่องมาจาก พ.ศ. ๒๕๕๕ มาประทุเอา พ.ศ.๒๕๕๖ ที่เรียกว่ารัฐบาลมีสิทธิโดนฟ้าผ่าจาก ๒ เหตุ คือ ๑.เหตุจากตุลาการ ถ้าตุลาการตัดสินออกมาถึงกับต้องยุบพรรค ซึ่งมีเหตุมาจากการทุจริตคอรัปชั่นอย่างรุนแรง โดยเฉพาะจากโครงการรับจำนำข้า และ ๒.ฟ้าผ่าจากคนมีสีกดในในรูปต่างๆ หากตุลาการทำงานเร็วก็จะสามารถลดการนองเลือดสูง แต่ถ้าทำงานช้าโอกาสนองเลือดก็เร็ว รวมทั้งมีการยุบสภาพหนีปัญหาด้วย

                เมื่อถามถึง "ดวงมรณกรรม หรือ ชะตาถึงฆาต" ของ พ.ต.ท.ทักษิณ หมอนิดบอกว่า  ดวงที่เลวร้ายหรือดวงชงที่สุด ของ พ.ต.ท.ทักษิณ จะอยู่ใน พ.ศ.๒๕๕๘ แต่ผ่านพ้นไปได้ สิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องระวังมากที่สุด คือ  พ.ศ.๒๕๖๒ และ พ.ศ.๒๕๖๓ พ.ต.ท.ทักษิณ ตกดวงมรณกรรม หรือ ชะตาถึงฆาต ในช่วง ๒ ปีนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ มีโอกาสที่จะปิดฉากชีวิต จบทุกสรรพสิ่งที่สร้างมา กลายเป็นประวัติศาสตร์ของเมืองไทย
 
                สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาดวงมรณกรรม หรือ ชะตาถึงฆาต นั้น หมอนิด บอกว่า ๑.มีบาปเคราะห์ร้ายมาทับลัคนา หรือดาวเจ้าเรือนลัคน์ ยิ่งมากดวงเท่าไร ยิ่งให้โทษมากเท่านั้น และถ้าหากมาจากเรือนมรณะด้วยแล้ว ต้องระวังให้มาก ๒.มีบาปเคราะห์ร้ายมาทำมุมกากะบาด เล็ง ปลายหอก ห้อมล้อมลัคนาหรือดาวเจ้าเรือนลัคนา ยิ่งมากดวงเท่าไร ยิ่งให้โทษมากเท่านั้น ๓.ลัคนาจร หรือ ดาวเจ้าเรือนลัคนา จรอยู่ในภพมรณะ หรือจรร่วมกับดาวมรณะในพื้นดวง ๔.ดาวอังคารซึ่งเป็นดาวฆาต มักจะทับลัคน์ จรร่วมกับดาวเจ้าเรือนลัคน์ หรือทำมุมให้โทษแก่ลัคนา หรือดาวเจ้าเรือนลัคน์

                ๕.ดาวเสวยอายุ เสวยแทรก มักจะเป็นดาวบาปเคราะห์ หรือไม่ก็เป็นดาวที่เป็นเจ้าเรือนภพทุสถานะ หรือ ดาวลอยในภพทุสถานะ (อริ มรณะ วินาศนะ)๖.ผู้ที่อายุสั้น ,ตายด้วยอุบัติเหตุ หรือ ฆ่าตัวตาย ในพื้นดวง ดาวเจ้าเรือนลัคน์มักจะอยู่ในภพมรณะ และมักจะมีดาวมรณะ หรือดาวอังคาร (๓) มาสัมพันธ์กับลัคนา เช่น กุมลัคน์ ลอยเหนือศีรษะขณะเกิด (ภพกัมมะ) และถูกบาปเคราะห์ร้าย หรือ หลายดวง ทำมุมให้โทษ (กุม เล็ง กากะบาด ปลายหอก ห้อมล้อมหรือบีบเรือน)๗.หากอยากรู้ว่าจะตายในวัยใด ให้พิจารณาดาวครองวัยในพื้นดวงว่า สัมพันธ์กับดาวเจ้าเรือนมรณะ หรือดาวอังคาร มากน้อยเพียงใดหรือไม่ , ไปอยู่ในภพมรณะหรือไม่ หรือถูกดาวบาปเคราะห์เบียนให้โทษมากน้อยเพียงใด หากกุมดาวมรณะ จรอยู่ในภพมรณะ หรือถูกเบียนมาก ๆ จากบาปเคราะห์ ถือว่า วัยนั้นเป็นวัยตกอับ เป็นวัยเคราะห์ร้าย ต้องระวัง

                ๘.ในดวงที่ชะตาถึงฆาต ส่วนมากดาวสำคัญ ๆ เช่น จันทร์ (๒)(โหรโบราณใช้แทนลัคนา)พฤหัสบดี (๕) หมายถึง สุขภาพร่างกาย การมีชีวิต (ภาษาบาลีเรียก ชีโว) และอาทิตย์ (๑) ดาวแห่งแสงสว่าง ธาตุไฟ ตัวก่อกำเนิดสิ่งมีชีวิต จะถูกบาปเคราะห์เบียนอย่างมากทุกดวง นอกากนี้ยังมีกฎเกณฑ์การพิจารณาปลีกย่อยอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ทำไมถึงตายด้วยอาวุธปืน ทำไมถึงฆ่าตัวตาย ทำไมถึงตายในน้ำ และ ทำไมถึงตายด้วยโรคภัยไข้เจ็บ ฯลฯ 

                "ดวงคุณทักษิณมีโอกาสได้กลับ ประเทศ ไทยหรือ ไม่นั้น ผมบอกเลยว่าถ้าจะกลับ ไม่ต้องคิด นอกจากห่อผ้ากลับมา ต่อให้ออกพาสปอร์ตให้คุณทักษิณอีกเป็นร้อยเล่มคุณทักษิณก็ไม่มีทางได้กลับ ประเทศ วันนี้ผมยังยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้กลับประเทศไทยแน่นอน ถึงแม้กลับมาเขารู้ดีว่าอันตราย แม้ว่าจะมีความพยายามที่จะกลับมาด้วยหลากวิธี แต่แท้ที่จริงแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ  ที่อ้อนคนเสื้อแดงอยู่ทุกวันนี้เป็นกาแหกตาเสื้อแดงไปวันๆ หนึ่งเท่านั้น" หมอนิดกล่าวทิ้งท้าย

                ในขณะที่ อ. ภิญโญ พงศ์เจริญ'นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ หมอดูชื่อดัง ซึ่งคร่ำหวอดกับการดูดวงนักการเมืองมานับสิบปี ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เกิดวันที่ ๒๖ ก.ค.๒๔๙๒ เวลาประมาณเที่ยง ตรงกับวันอังคาร แรม ๑ ค่ำ เดือน ๙ ปีฉลู ปัจจุบันอายุ ๖๔ ปี ลัคนาอยู่ราศีกันย์ ดวงได้จันทรุสุริยา กล่าวสั้นๆ ว่า ในปี ๒๕๕๖ นี้โอกาสที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะกลับเมืองไทยไม่มี รวมทั้งปี พ.ศ.๒๕๕๗ ด้วย และอาจจะต้องอยู่ต่างประเทศยาวอีกหลายปี