เมื่อเวลา 15.00 น.พล.อ.ท.วัชระ ฤทธาคนี โฆษกองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.)เปิดแถลงข่าวอีกครั้งหลังผู้ชุมนุมโดยแก๊สน้ำตารอบ 2 ว่า เป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อทำให้ประชาชนแตกตื่น เพื่อให้เกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าเข้ามามากว่านี้ อย่างไรก็ตามก่อนเกิดเหตุผู้แทนของทางกลุ่ม ได้ขอเข้าเจรจา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับใช้แก๊สน้ำตามาทำการสลาย จึงเป็นประเด็นที่น่ากังวลว่า ต่อไปประชาชนจะไม่มีโอกาสชุมนุมตามรัฐธรรมนูญมาตรา 63

                 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพยาบาลผู้บาดเจ็บจากแก๊สน้ำตารอบ 2 เริ่มดีขึ้น พิธีกรบนเวทีก็ได้ประกาศระดมอาสาสมัครไปรวมตัวบริเวณแยกสวนมิสกวัน เพื่อขยายพื้นที่รอรับผู้ชุมนุม ที่คาดว่าจะเข้ามาเพิ่มเติมจำนวนมากในช่วงค่ำให้ได้

 

ส่อวุ่น!ตร.ยิงแก๊สน้ำตาใส่ม็อบรอบ2

                เมื่อเวลา 13.45 น. กลุ่มผู้ชุมนุมองค์การพิทักษ์สยาม ได้นำรถ 6 ล้อติดเครื่องขยายเสียง มายังบริเวณ แยกสะพานมัฆวาน ส่งผลให้ผู้ชุมนุมส่งเสียงโห่ร้องด้วยความดีใจ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประกาศว่า ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตัวให้พร้อม และขอร่วมมือที่เป็นผู้หญิง เด็ก ให้ถอยออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมต่างมีอารมณ์ฮึกเหิม

                ล่าสุดเมื่อเวลา 13.49 น. เจ้าหน้าได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงอย่างต่อเนื่องให้ กลุ่มผู้ชุมนุมถอยรนออกจากจุดที่ชุมนุม พร้อมทั้งสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระบองตบโล่ห์ เพื่อส่งสัญญาณถึงความพร้อม

 

ตร.ยิงเเก๊สนำตา3ลูกเเยกมิสกวันบล็อกม็อบไม่ให้เคลื่อนตัวไปมัฆวานฯ

              นายไทกร  พลสุวรรณ เเกนนำองค์การพิทักษ์สยาม กล่าวบนเวทีว่า   ยืนยันไม่มีการบุกสถานที่ราชการ เเต่นับจากเวลานี้ (13.45น.) อีก20นาที หากตำรวจไม่เปิดเส้นทางจากสะพานมัฆวานรังสรรค์ การชุมนุมครั้งนี้จะเปลี่ยนมาตรการเด็ดขาดกับตำรวจ

                ต่อมาเวลา 13.53 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจใช้เเก๊สน้ำตา 3 ครั้งขว้างใส่ผู้ชุมนุมที่เเยกมิสกวันที่กำลังเคลื่อนตัวไปยังสะพานมัฆวานรังสรรค์โดยกลุ่มผู้ชุมนุมที่กำลังจะเคลื่อนตัวไปสะพานมัฆวานฯต้องถอยร่นกลับมายังเวทีใหญ่ลานพระบรมรูปทรงม้าเเละในช่วงนั้นมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 5 ครั้ง

 

 

เกาะติดสถานการณ์

                13.50 น ท่ามกลางฝนปรอยๆ ตำรวจขยับ มวลชนเขยื้อน

                13.52 น.แกนนำบนเครื่องขยายเสียงที่แยกมิสกวันประกาศขอให้ตำรวจถอยกลับไป

               13.53 น.ตำรวจมัฆวานเตือน! คนแก่เด็กออกจากพื้นที่มัฆวาน พร้อมใช้มาตรการเบาไปหาหนัก

               13.57น.แยกมิกสักวัน ปะทะกันอีกครั้งระหว่าง จนท.ตำรวจและกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม มีการใช้แก๊สน้ำตาชนิดขว้างอีกครั้ง

               14.10 น.แกนนำประกาศจุดยืน จะต้องฝ่าวงล้อมตำรวจ เข้าทางสะพานมัฆวานให้ได้

               14.32 น. มัฆวานฯ !!! บนเวทีปราศรัย "ขอให้เปิดทางไปสมทบเวทีลานพระรูป แต่ตำรวจ ลั่นเป็นพื้นที่หวงห้าม จะไม่ยอมให้ผ่านแนวกั้นไปได้"

               14.40 น. เสธฯอ้าย ขึ้นเวที ขอถวายหัวต่อพระมหากษัตริย์ ก่อนเปิดคลิปที่อ้างว่าหมิ่นสถาบัน

               15.13 น.มัฆวานฯ !!! กลับมาน่าห่วงอีกครั้ง...รถปราศรัยผู้ชุมนุมขยับเข้าใกล้แนวกั้นตร. - ขณะที่จนท.เคาะโล่ห์เตือน

               15.27 น."หมอตุลย์" แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี ยอมรับว่า ผู้ชมุนุมโกรธแค้นที่ตำรวจใช้แก๊สน้ำตา

               15.52 น."ประชา"รมช.มหาดไทย เผย ตำรวจใช้แก๊สน้ำตา ตามหลักสากล ระบุ เห็นภาพชัดเจน ผู้ชุมนุมก็มีแก๊สน้ำตา -ตร.ก็มีการอลุ่มอล่วย

               16.40 น.บรรยากาศการชุมนุมเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติมากขึ้น

 

 

 

ประมวลภาพประชาชนเข้าร่วมม็อบ บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์

(คลิ๊กภาพ : เป็นภาพขนาดใหญ่)