ข่าว

หามส่ง รพ. "เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม" วูบหน้ามืด หลังพักผ่อนน้อย-ฟอกไต

หามส่ง รพ. "เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม" วูบหน้ามืด หลังพักผ่อนน้อย-ฟอกไต

16 ส.ค. 2569

หาม เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม เกจิดังเมืองขอนแก่น ส่ง รพ.ศรีนครินทร์ แอดมิตด่วน! หลังเกิดอาการวูบหน้ามืด-เวียนศีรษะขั้นรุนแรง คากุฏิ เผยเพิ่งกลับจากฟอกไต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวาน 15 ส.ค. 2569 รถเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ต้องเร่งนำตัว พระครูอดุลสารนิเทศ เจ้าอาวาสวัดอดุลยาราม ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร ขอนแก่น เป็นการด่วน หลังจากที่เจ้าอาวาสเกิดอาการหน้ามืด วอนเวียนศีรษะอย่างนัก ภายหลังกลับมาจากการเข้ารับการฟอกไตที่โรงพยาบาลฯ ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยแพทย์ได้ให้นอนพักสังเกตุอาการที่ห้องฉุกเฉิน พร้อมกับใส่ท่อช่วยหายใจและให้น้ำเกลือ และยังต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

 

หามส่ง รพ. "เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม" วูบหน้ามืด หลังพักผ่อนน้อย-ฟอกไต
 

จากการสอบถามลูกศิษย์วัด เล่าว่า เวลาประมาณ 20.45น. เห็นพระครูอดุลสารนิเทศ ได้ออกมานั่งที่ขั้นบันไดทางขึ้นกุฎิเจ้าอาวาส จึงได้เข้าไปสอบถาม จึงทราบว่า เจ้าอาวาสมีอาการเวียนหัวหนัก อาการคล้ายกุฏิหมุนจากนั้นไม่นานรถกู้ชีพก็มาถึง ก่อนที่จะพาขึ้นรถกู้ชีพทันที จากนั้นแพทย์ได้ทำการตรวจ ก่อนจะให้เฝ้าดูอาการอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ทำให้ลูกศิษย์ต้องกลับมารอที่วัด เพราะทางโรงพยาบาล ไม่อนุญาตให้เฝ้าในห้องฉุกเฉินได้ 
 

โดยก่อนนี้เจ้าอาวาส บอกว่า ตลอดทั้งวันมีญาติโยมเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก จากนั้นก็ได้ไปทำการฟอกไตตามนัดของแพทย์ ระหว่างที่ทำการฟอกไตก็มีโทรศัพท์เข้าสอบถามตลอดเวลา จนกระทั่งกลับมาที่วัด จากนั้นเจ้าอาวาสได้ติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับวัด จนลูกศิษย์ต้องขอบอกให้ปิดโทรศัพท์มือถือ เพื่อจะได้พักผ่อน เนื่องจากตลอดหลายวันมานี้ ได้พักผ่อนน้อย

 

จนกระทั่งมาเกิดอาการเวียนศีรษะในช่วงกลางคืน โชคดีที่แจ้งหน่วยกู้ชีพมารับตัวไปเพื่อให้แพทย์รักษาอาการเวียนหัว โดยแพทย์ได้ตรวจเบื้องต้นพบว่า มีอาการความดันต่ำ และจะต้องนอนสังเหตุอาการไปตลอดทั้งคืน


ล่าสุด ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พระครูอดุลสารนิเทศ ​เจ้าอาวาสวัดป่าอรุณยาราม ได้​ออกจากโรงพยาบาล และ กลับมาจำวัดแล้ว

 

หามส่ง รพ. "เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม" วูบหน้ามืด หลังพักผ่อนน้อย-ฟอกไต