
รวบสาวใหญ่แสบ! ฉกของร้านชำ สารภาพหาเงินซื้อยาบ้า พบฉี่สีม่วง
ตำรวจ ตามจับสาวใหญ่สุดแสบ! ทำทีซื้อของ ก่อนแอบลักทรัพย์ร้านชำ สารภาพนำไปขาย-แลกยาบ้า พบสารเสพติดในร่างกาย
วันที่ 11 สิงหาคม 2569 พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายของชำแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ามีหญิงรายหนึ่งเข้ามาทำทีเป็นลูกค้า ก่อนแอบขโมยสินค้าภายในร้าน
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบพฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าวเดินเลือกซื้อสินค้า ก่อนนำสินค้าหลายรายการใส่กระเป๋าผ้าที่สะพายมา จากนั้นถือสินค้าเพียง 1 ชิ้นไปชำระเงินกับทางร้าน เพื่ออำพรางพฤติกรรม โดยครั้งล่าสุดพบว่าหญิงดังกล่าวขโมยกาแฟสำเร็จรูป จำนวน 1 ห่อ มูลค่าประมาณ 390 บาท
เจ้าของร้านให้ข้อมูลว่า หญิงคนดังกล่าวเคยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นสามารถจับพฤติกรรมได้ก่อนที่จะนำทรัพย์สินออกจากร้าน จึงปล่อยตัวและตักเตือนไป แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก จึงต้องการให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี เนื่องจากเกรงว่าจะไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ร้านค้าอื่น
หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.ชนันท์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สมพร คำเกตุ สว.สส. และ พ.ต.ท.ประสิทธิชัย ชอบธรรม พร้อมชุดสืบสวน สภ.พระอินทร์ราชา เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านและตามเส้นทางต่าง ๆ กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางละมัย หรือน้อย อ่วมสุข อายุ 51 ปี ชาว อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งพักอาศัยอยู่ในห้องเช่าในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามไปควบคุมตัวนางละมัยได้ที่ห้องพัก จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามภาพจากกล้องวงจรปิดและเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในห้องพัก พบเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ รวมทั้งของกลางที่เกี่ยวข้อง ก่อนควบคุมตัวไปตรวจสอบและบันทึกภาพบริเวณร้านขายของชำ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ แล้วนำตัวพร้อมของกลางกลับมาสอบสวนที่ สภ.พระอินทร์ราชา
จากการสืบสวนเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหาเคยปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยมีพฤติกรรมลักสินค้านำใส่กระเป๋าก่อนหลบหนี แม้จะเคยถูกจับได้และได้รับการตักเตือน แต่ยังกลับมาก่อเหตุซ้ำ
นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติและพฤติกรรม เจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหาไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง และมีพฤติกรรมก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อนำสิ่งของไปขายหรือแลกยาเสพติด จึงตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ผลตรวจพบสาร เมทแอมเฟตามีน
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



