
เตรียมแจ้ง 4 ข้อหาหนัก "ฉลอง เรี่ยวแรง" ยิงนายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต
เตรียมแจ้ง 4 ข้อหาหนัก "ฉลอง เรี่ยวแรง" ลั่นไกปลิดชีพ "นายก อบจ.นนทบุรี" อ้างป้องกันตัว ไม่ได้มีเจตนาให้ถึงแก่ชีวิต
10 ส.ค. 2569 จากกรณีนายฉลอง เรี่ยวแรง อดีตสส.นนทบุรี หลายสมัย บุกไปยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ในที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายฉลอง อ้างถึงแรงจูงใจและมูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ เกิดมาจากพ.ต.อ.ธงชัย ยืมเงิน 11 ล้านบาท ใช้ลงสมัครหาเสียงทางการเมือง ปี 2551 และเคยช่วยเหลือ ในฐานะเพื่อนและคนรู้จักหลายครั้ง โดยไม่เคยคิดทวงถามหรือเรียกร้องสิ่งตอบแทน ไม่เคยติดใจ เพราะมองว่าเป็นการช่วยเหลือเพื่อน
กระทั่งตัวเองประสบปัญหาด้านสุขภาพ ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลจำนวนมาก และไม่มีรายได้เหมือนเดิม จึงตัดสินใจติดต่อคู่กรณี ขอให้ช่วยรับผิดชอบที่ยืมไป โดยยืนยันว่าต้องการเพียงพูดคุยและหาทางตกลงกัน แต่เมื่อพยายามพูดคุย กลับเกิดการโต้เถียงและคู่กรณีไม่ยอมเจรจา ก่อนเดินออกจากห้อง นายฉลองจึงเดินตามไปที่รถและพยายามเรียกให้กลับมาพูดคุยกัน จังหวะนั้นตัวเองคนขับรถของนายก อบจ.ชักปืนออกมา ตัวเองจึงตัดสินใจป้องกันตัว ไม่ได้มีเจตนาจะยิงให้ถึงแก่ชีวิต
ล่าสุด นพ.สกล สุขพรหม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ธงชัย เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 14.36 น. วันนี้ ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า
ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่า รายละเอียดเชิงลึกขอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด ตอนนี้ยังไม่มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งคำให้การของผู้ต้องหาสามารถให้การอย่างไรก็ได้ แต่สาเหตุการจูงใจที่แท้จริงยังคงอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
อย่างไรก็ตาม ตำรวจเตรียมแจ้ง 4 ข้อหาหนักกับนายฉลอง คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีอันควร



