
เปิดงบเยียวยาช่วยเหลือเ ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เหตุกราดยิง รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี
รัฐบาลเคาะเยียวยาเหตุกราดยิง “เทพศิรินทร์ นนท์” จ่ายสูงสุด 1.3 ล้าน สกสค. อัดฉีด 9 แสนหนุนครอบครัวครู พร้อมส่งทีมจิตวิทยาฟื้นฟูเด็ก-ครู
สรุปรายละเอียดวงเงินและมาตรการเยียวยาเบื้องต้นจากเหตุการณ์กราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี
กองทุนผู้ประสบสาธารณภัย (สปน.) ได้จัดสรรเงินช่วยเหลือ
- กรณีเสียชีวิตรายละ 1,000,000 บาท
- ทุพพลภาพรายละ 700,000 บาท
- บาดเจ็บสูงสุดรายละ 200,000 บาท
กระทรวงยุติธรรม จะสมทบเพิ่มเติมตาม พ.ร.บ. ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ อีกไม่เกินรายละ 300,000 บาท
ในส่วนของบุคลากรทางการศึกษา สำนักงาน สกสค. มอบเงินจัดการแก่ครอบครัวครูที่เสียชีวิต 3 ราย รายละ 900,000 บาท รวมถึงมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวปู่นักเรียนที่เสียชีวิต และเตรียมขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่ผู้เสียชีวิตด้วย
สำหรับเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและต้องรักษาตัวต่อเนื่องจะได้รับเงินช่วยเหลือตามจ่ายจริงจากกองทุนช่วยเหลือเด็ก
นอกจากนี้รัฐบาลโดยกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังได้ร่วมมือกับกรมสุขภาพจิต และคณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ส่งทีมส่งนักจิตวิทยาและสหวิชาชีพลงพื้นที่ฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งเรียกประชุมหน่วยงานในสังกัด ศธ. ในวันที่ 8 สิงหาคม เพื่อถอดบทเรียนและวางมาตรการป้องกันความปลอดภัยในสถานศึกษาทั่วประเทศต่อไป



